5 lý do nên chọn ngành Quản Trị Mạng khi học Công Nghệ Thông Tin
Tin nổi bật

5 lý do nên chọn ngành Quản Trị Mạng khi học công nghệ thông tin

Có rất nhiều lĩnh vực công nghệ thông tin mà bạn có thể theo đuổi như ngành quản trị mạng, lập trình máy tínhthiết kế đồ họa , điện tử truyền thông …Trong đó, Quản trị mạng máy tính luôn là ngành được học những người dân IT ưu đãi lựa chọn với nhiều lợi thế áp đảo. Cùng khám phá 5 lý do nên chọn ngành Quản Trị Mạng “không phải ai cũng biết” qua bài viết sau đây

1. Đào tạo ngành quản trị mạng bao hàm và toàn bộ kiến ​​thức công nghệ thông tin

Ngành Quản trị mạng máy tính đào tạo “A-Z” kiến ​​thức ngành Công nghệ thông tin từ Thiết kế hệ thống mạng, Lập trình đến An ninh mạng nhưng không quá “nặng đầu” về viết mã hay các thuật toán phức tạp. 

Không quá chuyên sâu nhưng lại bao quát và đầy đủ, trang bị cho bạn đủ kiến ​​thức và khả năng làm việc tại các vị trí công việc mong muốn như: kỹ sư mạng, kiến ​​trúc sư mạng, kỹ sư quản trị hệ thống, Kỹ sư Hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn giải pháp, chuyên viên an ninh mạng…

Đây là ngành học phù hợp với cả nam và nữ vì vừa “nhẹ người”, vừa sợ “hao mòn nhan sắc”, vừa có vô số cơ hội làm việc với mức lương lý tưởng.  

2. Ngành quản trị mạng không sợ thất nghiệp vì doanh nghiệp nào cũng thiếu

Theo thống kê về những ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay thì quản trị mạng là một trong những ngành có mức lương cao và nhiều cơ hội thăng tiến nhất. Lý do bởi hiện nay, hầu hết các công ty và doanh nghiệp hoạt động đều cần một hệ thống máy tính có kết nối mạng nội bộ và internet. Cho dù các doanh nghiệp đang hoạt động trong  lĩnh vực khác nhau như: kinh doanh, sản xuất hay các dịch vụ ăn uống, khoa học hay thậm chí là các hoạt động phi lợi nhuận thì hệ thống mạng mạng máy tính nội bộ và mạng internet là không thể thiếu cho hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

5 lý do nên chọn ngành Quản Trị Mạng khi học công nghệ thông tin

Doanh nghiệp nào cũng cần đến nhân viên quản trị mạng

Hiện nay rất nhiều công ty cũng như người kinh doanh tự do cũng đều có website riêng và bán hàng trên hệ thống nhiều trang mạng. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên quản trị mạng là rất lớn, đây sẽ là một công việc vô cùng lý tưởng và sẽ thu hút được rất nhiều nhân lực trong tương lai.

Xét tuyển ngay Tham quan trường

3. Linh hoạt chọn lựa công việc yêu thích và cách thức làm việc

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc vừa mới tốt nghiệp ngành quản trị mạng, bạn có trở thành kỹ thuật viên, một nhà phân tích hệ thống hay một kỹ sư mạng. Nếu bạn thích mức lương ổn định, có điều kiện sức khỏe tốt thì có rất nhiều lựa chọn công việc khác nhau. Bạn cũng có thể làm việc tại nhà theo thời gian biểu riêng của bản thân, thậm chí kiếm được tiền bằng cách tư vấn những giải pháp công nghệ cho các doanh nghiệp vì doanh nghiệp nào cũng cần đến mạng mạng internet hay hệ thống mạng máy tính để duy trì hoạt động

5 lý do nên chọn ngành Quản Trị Mạng khi học công nghệ thông tin

Bạn có thể linh hoạt lựa chọn công việc và cách thức làm việc trong lĩnh vực quản trị mạng

Sau vài năm kinh nghiệm, bạn có thể trở thành freelancer hoặc thành lập công ty của riêng mình. Bên cạnh đó, bạn không cần lo lắng về việc robot thay thế công việc của bạn trong tương lai, miễn là công nghệ được tích hợp vào các khía cạnh khác nhau của một doanh nghiệp thì con người vẫn cần có mặt để khắc phục sự cố hệ thống mạng.

4. Cơ hội phát triển bản thân và đạt được mức lương đáng mong đợi

Một nhân viên quản trị mạng có thể đảm nhiệm nhiều vai trò ở nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như thiết kế hệ thống máy tính, dịch vụ giáo dục (nhà nước, địa phương và tư nhân), thông tin, tài chính và bảo hiểm. Do đó công việc này có nhiều cơ hội phát triển. Bạn cũng có cơ hội học hỏi tại nơi làm việc. Không có hai mạng nào giống hệt nhau, hầu hết nhân viên đều tìm hiểu về hệ thống của công ty thông qua đào tạo tại chỗ.

Các nhà tuyển dụng coi trọng nhất kỹ năng giải quyết vấn đề, phân tích và áp dụng kiến ​​thức để đào sâu vào mạng riêng của công ty. Bằng cách học hỏi mỗi ngày, bạn sẽ xây dựng được nền tảng kiến thức vững chắc để phát triển sự nghiệp và tiếp cận những cơ hội mới khi có thể. Tính linh hoạt này tạo nên những kỹ năng mạnh mẽ, tiềm năng phát triển lâu dài và đạt được mức lương mong muốn trong lĩnh vực quản trị mạng.

Mức lương khởi điểm của một nhân viên quản trị mạng dao động từ 400 – 700 USD/ tháng. Đối với các vị trí về quản trị hệ thống, giám sát bảo mật an ninh mạng, mức lương dao động trong khoảng 800 – 1000 USD/tháng tuỳ công ty. Đối với công việc thi công hệ thống mạng, mức lương thường trên 500 USD/ tháng hoặc có thể được trả theo dự án.

Với những vị trí cao hơn như: trưởng nhóm, trưởng phòng, giám đốc IT, mức lương từ 700 đến 2.000 USD/ tháng. Nếu làm cho công ty nước ngoài, thu nhập có thể từ 2.000 – 4.000 USD/ tháng. Ngành học quản trị mạng cũng bao gồm nhiều lĩnh vực công việc khác nhau như về bảo mật, thiết kế mạng, đảm bảo sự hoạt động của mạng, quản lý mạng, chuyên về máy chủ,…, tùy theo từng mảng công việc mức lương sẽ có sự chênh lệch.

Nếu bạn có trình độ chuyên môn cao cùng với kinh nghiệm, bạn có thể đạt mức lương lên đến trên 1000 USD, thậm chí là hàng ngàn USD mỗi tháng. Năm 2021, mức lương tháng trung bình của nghề quản trị mạng tại Việt Nam là $1338 (30.774.000 VND)

5 lý do nên chọn ngành Quản Trị Mạng khi học công nghệ thông tin

a 4

Bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương trong mơ khi theo đuổi ngành quản trị mạng

Xét tuyển ngay Tham quan trường

5. Bạn không giỏi toán… vẫn có thể học được ngành quản trị mạng

Có một sự thật là học quản trị mạng không khó như bạn nghĩ. Ngành quản trị mạng nói riêng và công nghệ thông tin nói chung thiên về lối tư duy, suy nghĩ logic chứ không phải tính toán với những con số, nên nếu bạn không giỏi toán thì cũng không thành vấn đề. Bạn có khả năng viết văn tốt và rất sáng tạo, học sử và địa giỏi hoặc bạn đạt điểm cao ở môn Tiếng Anh, tất cả đều chứng minh bạn có khả năng tư duy và hoàn toàn có thể học tốt ngành quản trị mạng. Chỉ cần như thế là được vì tất cả mọi thứ đều có thể học hỏi và trau dồi. Vì thế, đừng áp đặt cho bản thân suy nghĩ rằng mình không thể học quản trị mạng hoặc học Công nghệ thông tin rất khó. Lẽ đương nhiên, học công nghệ thông tin là cần phải nỗ lực, chăm chỉ, tỉ mỉ, kiên trì luyện tập thì mới có thể thành công. 

5 lý do nên chọn ngành Quản Trị Mạng khi học công nghệ thông tin

a 5

Không giỏi toán, bạn vẫn có thể học tốt quản trị mạng và các ngành công nghệ thông tin khác

CAO ĐẲNG SÀI GÒN tự hào là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tân sinh viên, xóa tan 3 nỗi lo của Cha, Mẹ:

– Không áp lực thi cử: Chỉ xét tuyển, không thi tuyển.

– Không tăng học phí: Học phí ổn định trong suốt khóa học.

– Không lo thiếu việc làm: Trường hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp.

Hình thức tuyển sinh:  Tuyển sinh chính quy trực tuyến 

Cao đẳng chính quy:  Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Cao đẳng 9+:  Tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.

Hình thức tuyển sinh:  Tuyển sinh 9+ trực tuyến

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN – CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM.

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube: https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:   (028).37.155.033              Hotline:   0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.