70% nhân lực trong doanh nghiệp từ Cao đẳng trở xuống - Cao đẳng Sài Gòn
Tin nổi bật

70% nhân lực trong doanh nghiệp từ Cao đẳng trở xuống

Ngày 22/7/2023 vừa qua, Trường Cao đẳng Sài Gòn (SaigonTech) đã tham gia “Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển năm 2023” do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức tại Đại học Bách Khoa.


1. Giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh và học sinh 

“Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển năm 2023”  là hoạt động tư vấn dành cho các thí sinh 2K5 trước khi đăng ký xét tuyển các nguyện vọng và ngay sau thời điểm Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Gian tư vấn của các trường giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… của từng trường. Tại đây, học sinh sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm.

Tất cả thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh năm nay sẽ được giải đáp. Bên cạnh đó là thông tin mới nhất, chính xác, thiết thực nhất về việc tuyển sinh, môi trường học tập, cơ hội việc làm… sẽ được các trường cung cấp cho học sinh tại ngày hội.

Đặc biệt, Trường Cao đẳng Sài Gòn đã thành lập các nhóm tư vấn chuyên sâu với các chuyên gia tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp giàu kinh nghiệm túc trực tại gian tư vấn để đáp ứng mọi nhu cầu của học sinh và phụ huynh.

Giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh và học sinh Giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh và học sinh 

Ở thời điểm nước rút như hiện nay, rất nhiều phụ huynh, học sinh khá băn khoăn trong việc lựa chọn thứ tự nguyện vọng xét tuyển cũng như những trăn trở về chọn ngành, chọn nghề. Tại ngày hội, các thông tin bổ ích đã được các chuyên gia truyền tải chi tiết đến phụ huynh và thí sinh như: Ngành học, lộ trình chương trình đào, các chính sách học bổng, phương thức đăng ký xét tuyển… Nhằm góp phần định hướng, giúp các bạn lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực và điểm số của bản thân cũng như tăng tối đa cơ hội trúng tuyển. 

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Các chuyên gia tư vấn đang giải đáp thông tin của học sinh.Các chuyên gia tư vấn đang giải đáp thông tin của học sinh.

Bạn Trần Khánh Vy – Học sinh Trường THPT Gia Định cho biết: “Em đang quan tâm đến Thương mại điện tử, em đã được Thầy Cô giải đáp thắc mắc một cách tận tình, dễ hiểu giúp em tự tin chọn ngành này và chọn trường Cao đẳng Sài Gòn là nơi học tập tiếp theo”

Học sinh chụp hình check-in nhận quà trong ngày hộiHọc sinh chụp hình check-in nhận quà trong ngày hội

Trong khuôn khổ ngày hội, song song những thông tin bổ ích, tại gian trường SaigonTech cùng diễn ra vô số hoạt động thú vị khác diễn ra như: Minigame vòng quay may mắn – Hỏi nhanh đáp nhanh, Check-in cùng “ai-đồ” nhận quà cực xịn, biểu diễn cực cháy từ các chú gấu “nhây vô đối”…  đã thu hút rất nhiều phụ huynh và học sinh đến gian hàng.

Các bạn học sinh tham gia trò chơi tại gian hàng trường Cao đẳng Sài GònCác bạn học sinh tham gia trò chơi tại gian hàng trường Cao đẳng Sài Gòn

2. 70% nhân lực trong doanh nghiệp từ Cao đẳng trở xuống 

Tham vấn trong ngày hội, Cô Đặng Cao Kỳ Duyên – Phó trưởng Phòng Tuyển sinh Trường Cao đẳng Sài Gòn nhận định: “Đến với ngày hội, thí sinh và phụ huynh đang đi “tìm cơ hội đầu tư dự án cuộc đời, lựa chọn bậc học để gửi gắm tương lai“. Trước khi chọn ngành, chọn trường các phụ huynh phải hiểu năng lực, sở trường, sở đoản của con em để lựa chọn ngành nghề, sau đó lựa chọn trường”. 

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Cô Kỳ Duyên cũng chia sẻ rằng, nếu buộc phải lựa chọn vào một trường Đại học mà theo trào lưu đám đông thì phụ huynh nên dừng lại suy nghĩ này. Hãy lựa chọn cho con em mình ngành học đúng ước mơ, đúng năng lực để phát huy được hết thế mạnh của bản thân. Đừng tạo sức ép và kỳ vọng quá lớn tạo áp lực lên con em mình. 

Cô Đặng Cao Kỳ Duyên - Phó phòng Tuyển sinh Trường Cao đẳng Sài GònCô Đặng Cao Kỳ Duyên – Phó phòng Tuyển sinh Trường Cao đẳng Sài Gòn

Thạc sĩ Trần Thanh Đàn – Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin Trường Cao đẳng Sài Gòn cũng khẳng định: “Chương trình đào tạo Cao đẳng khác với đào tạo Đại học với các nội dung thực hành trung bình từ 70% trở lên, dưới 30% lý thuyết. Hiện có rất nhiều thí sinh đạt điểm cao kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng vẫn chọn học Cao đẳng Sài Gòn vì muốn học nhanh và đi làm sớm. Hiện nay, 99% doanh nghiệp đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam thì có đến 70% nhân sự trong những doanh nghiệp này sinh viên tốt nghiệp từ bậc Cao đẳng trở xuống”.

Sàn đấu Robot của Khoa Công nghệ Thông tin Sàn đấu Robot của Khoa Công nghệ Thông tin 

3. Trường Cao đẳng Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 31/07

Được mệnh danh là một trong những trường Cao đẳng đào tạo sinh viên thành công trong đa lĩnh vực hàng đầu miền Nam. Cao đẳng Sài Gòn là nơi quy tụ của nhiều nhân tài trẻ, bản lĩnh, năng động, tự tin… Trường đã thu hút hàng nghìn sinh viên đến nhập học mỗi năm.

Với chương trình đào tạo: Chú trọng vào thực hành, gắn liền với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, giáo trình chất lượng, được cập nhật theo xu hướng mới, đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đã sẵn sàng “vững lý thuyết, chắc tay nghề” để gia nhập thị trường lao động. 

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Bên cạnh đó, Trường cũng chú trọng phát triển ngoại ngữ, kỹ năng mềm: Đây là điều tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn sử dụng tốt ngoại ngữ, vững kỹ năng mềm, chắc chắn bạn sẽ có lợi thế hơn so với nhiều ứng viên khác. 

Trường Cao đẳng Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 31/07Trường Cao đẳng Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 31/07

Các khối ngành đang được đào tạo tại Trường:

– Công nghệ Thông tin

– Kinh tế

– Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn 

– Đồ họa và Tiếng Anh

Ngoài ra, mỗi mùa thi tới, điểm số luôn là điều ám ảnh đối với các bạn học sinh. Đặc biệt, kì thi THPT Quốc gia 2023 – Một kì thi mang tính bước ngoặt đang cận kề thì không chỉ điểm số mà muôn vàn nỗi lo, áp lực khác đang đè nặng lên tâm lí các bạn.

Với mong muốn hỗ trợ thí sinh, giảm đi áp lực thi cử, học được ngành nghề phù hợp theo sở thích, nhu cầu, Cao đẳng Sài Gòn thông báo 3 phương thức xét tuyển bằng học bạ tuyển sinh Cao đẳng hệ chính quy năm 2023 như sau:

– Phương thức 1: Xét kết quả học tập HK1 lớp 12 bậc THPT hoặc tương đương.

– Phương thức 2: Xét kết quả học tập HK2 lớp 12 bậc THPT hoặc tương đương.

– Phương thức 3: Xét kết quả học tập trung bình cả năm lớp 12 bậc THPT hoặc tương đương.

4. Ưu đãi học phí và các chương trình học bổng dành cho sinh viên

Năm 2023, bên cạnh các chế độ, chính sách Nhà nước mà sinh viên sẽ được thụ hưởng đầy đủ như các trường công lập khác, Trường Cao đẳng Sài Gòn triển khai nhiều chương trình học bổng, ưu đãi học phí đối với các thí sinh trúng tuyển vào trường theo phương thức tuyển sinh bằng xét học bạ THPT. Cụ thể như sau:

4.1 Về học bổng khuyến khích học tập cho ngành Marketing buổi tối

Học bổng Cộng đồng: 100 suất đặc biệt giảm 50% Học phí HKI với tổng giá trị học bổng lên đến 650.000.000đ. 

Học bổng Tài năng: 50 suất Học bổng Tài năng (Giảm 50% học phí toàn khóa học) dành 

Học bổng Tiếp sức: 50 suất Học bổng tiếp sức (Giảm 100% học phí 02 học kỳ gồm HK1 và HK2) 

Học bổng Hội nhập Quốc tế: Cơ hội du học cho sinh viên Cao đẳng Sài Gòn với gói học bổng trị giá 10,000USD

Nhận học bổng dễ dàng qua các chương trình, hoạt động của trường

4.2 Ưu đãi học phí

Trường Cao đẳng Sài Gòn ưu đãi học phí lên đến 25% toàn khóa học dành cho sinh viên nhập học sớm trước ngày 31/7/2023. 

Lưu ý: 

  • Trường cam kết không thay đổi học phí trong toàn khoá học.
  • Sinh viên có thể đóng theo từng học kỳ/nhiều kỳ. 

CAO ĐẲNG SÀI GÒN tự hào là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tân sinh viên, xóa tan 3 nỗi lo của Cha, Mẹ:

– Không áp lực thi cử: Chỉ xét tuyển, không thi tuyển.

– Không tăng học phí: Học phí ổn định trong suốt khóa học.

– Không lo thiếu việc làm: Trường hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp.

Cao đẳng chính quy:   Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Hình thức xét tuyển:  Tuyển sinh trực tuyến

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Sài Gòn

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website:   https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook:  Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:    https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:     https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:     (028).37.155.033           Hotline:     0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.