Bạn cần chuẩn bị gì để theo học ngành Thương mại điện tử?
Tin tuyển sinh cao đẳng 9+

Bạn cần chuẩn bị gì để theo học ngành Thương mại điện tử?

Trong nhiều năm trở lại đây, thương mại điện tử là ngành nghề “lên ngôi” trong thời đại 4.0. Vậy cần chuẩn bị gì khi theo học Thương mại điện tử?

Theo đó, việc mua, bán online trở nên phổ biến hơn nhờ lợi ích vượt trội mà nó mang lại. Chính vì thế, ngành học này ngày càng được quan tâm trong mỗi kỳ tuyển sinh. Nhằm giúp bạn có thể chuẩn bị hành trang vững vàng để theo học ngành thương mại điện tử, Cao Đẳng Sài Gòn xin được chia sẻ một vài thông tin hữu ích. Cùng tham khảo nhé! 

Đôi nét về Thương mại điện tử

Thương mại điện tử là hình thức kinh doanh thông qua Internet. Qua đây, người tiêu dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch mua bán, thanh toán, đặt hàng,… Ngành thương mại điện tử không chỉ đào tạo các kiến thức về lĩnh vực kinh tế và công nghệ thông tin, mà còn giúp người học rèn luyện kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực thương mại điện tử. Từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong thời đại công nghệ mới. 

Bạn cần chuẩn bị gì để theo học ngành Thương mại điện tử?

Thương mại điện tử là gì?

Tìm hiểu về ngành thương mại điện tử 

Thương mại điện tử là một hình thức kinh doanh trên nền tảng công nghệ internet. Có thể thấy, ngành thương mại được đánh giá rất tiềm năng. Tại Việt Nam, tuy rằng thương mại điện tử vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển nhưng tốc độ tiếp cận và truyền thông tăng lên từng ngày.

Trong tương lai không xa, sự phát triển của thương mại điện tử ngày càng lớn mạnh sẽ đòi hỏi đội ngũ nhân sự “chất lượng”. Do đó, nếu bạn đang có dự định theo đuổi ngành học này thì hãy chuẩn bị một hành trang thật tốt để chinh phục và thành công với nghề nghiệp mà mình lựa chọn!

Xét tuyển Cao đẳng 9+ Tham quan trường

Các kỹ năng để học ngành Thương mại điện tử

Cũng như các ngành học khác, thương mại điện tử cũng yêu cầu một số kỹ năng cần thiết. Cùng Cao Đẳng Sài Gòn điểm điểm qua một số kỹ năng nhé:

Am hiểu về công nghệ, thương mại

Mặc dù kinh doanh trên nền tảng công nghệ không quá phức tạp, nhưng để nắm bắt đặc điểm các ngành nghề lại  không hề đơn giản. Vì vậy, bạn cần có sự am hiểu nhất định về kinh doanh thương mại và công nghệ. Từ đó có thể đưa ra kế hoạch phát triển thành công trọn vẹn hơn.

Làm việc nhóm 

Đối với môi trường làm việc ở sàn thương mại điện tử thì kỹ năng làm việc nhóm rất được chú trọng. Bởi vì ngành nghề này đòi hỏi phải có sự kết hợp từ nhiều nền tảng. Theo đó, mô hình kinh doanh công nghệ cần yếu tố truyền thông – thương mại và nền tảng công nghệ phải gắn kết  với nhau. Sự gắn kết khi làm việc nhóm sẽ góp phần tạo ra hiệu quả cao.

Bạn cần chuẩn bị gì để theo học ngành Thương mại điện tử?

Làm việc nhóm một kĩ năng quan trọng ở bất kì ngành nghề

Kỹ năng giao tiếp

Không quá khi nói, thương mại điện tử là một mối quan hệ phức tạp. Đây là  sự kết nối giữa  các nhà đầu tư, đối tác và các chủ tư nhân, khách hàng, đối thủ. Vì thế, kỹ năng giao tiếp là  rất cần thiết. 

Chịu áp lực công việc tốt

Sự cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi trong kinh doanh và kinh doanh thương mại điện tử cũng không phải ngoại lệ. Hiện nay, cuộc “chạy đua” giữa các sàn thương mại như Lazada, Shopee hay Tiki chưa có dấu hiệu dừng lại. Đằng sau “ánh hào quang đó” thì những người làm làm lĩnh vực này luôn phải căng thẳng khi đưa ra chiến lược thực hiện. Vậy nên, bạn cần rèn luyện được kỹ năng chịu áp lực công việc để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Xét tuyển Cao đẳng 9+ Tham quan trường

Những lợi ích khi học ngành thương mại điện tử

Thương mại điện tử trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta. Bạn có thể dễ dàng mua hàng tại các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,… thông qua một chiếc smartphone hay máy tính. Điều này cho thấy, ngành thương mại điện tử rất tiềm năng và hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai. Vì vậy, thị trường lao động cũng sôi động và mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn. 

Bạn cần chuẩn bị gì để theo học ngành Thương mại điện tử?

Thương mại điện tử ngành nghè HOT hiện nay

Tố chất cần có để học thương mại điện tử

Mỗi ngành nghề sẽ có yêu cầu những tố chất khác nhau. Dưới đây là các tố chất cần có để học ngành thương mại điện tử mà bạn không nên bỏ qua:

  • Đam mê kinh doanh: Sở dĩ, đây là ngành học thuộc khối Kinh tế nên người học cần có một niềm đam mê, yêu thích kinh doanh. Nếu thích tự do kinh doanh thì ngành này sẽ rất phù hợp với bạn.
  • Đam mê công nghệ: Bởi vì thương mại điện tử là hình thức kinh doanh trực tuyến nên yếu tố công nghệ là một phần không thể thiếu khi học ngành thương mại điện tử. 
  • Nắm bắt tâm lý khách hàng: Đây là yếu tố quan trọng khi làm việc trong ngành thương mại  điện tử. Việc nắm bắt tâm lý khách hàng  giúp bạn dễ dàng mang lại giá trị khác biệt. 
  • Nhạy bén: Trong sự phát triển của công nghệ  và nhu cầu của khách hàng dẫn đến tính đổi mới của ngành thương mại điện tử. Vì vậy, để học ngành này, bạn cần có khả năng nhạy bén, nắm bắt xu hướng mới nhất và tư duy linh hoạt.

Bạn cần chuẩn bị gì để theo học ngành Thương mại điện tử?

 Tố chất cần có khi theo học Thương mại điện tử

Trên đây là đôi nét về ngành thương mại điện tử. Mong rằng, bài viết đã giúp bạn chuẩn bị hành trang vững vàng khi theo học ngành này. Chúc bạn thành công với sự nghiệp mà mình lựa chọn!

>>> Xem thêm: Ngành quản trị nhân sự là gì? Học gì và ra trường làm gì cho hệ 9+?

———————————————————

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH, THỜI GIAN HỌC HỆ CAO ĐẲNG 9+

Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.

Thời gian học: 3,5 năm

Hình thức xét tuyểnXét tuyển cao đẳng 9+

Được nhận cấp bù học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP. 

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN – CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website:  https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:  https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:  (028).37.155.033             Hotline:  0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.