Chương trình đào tạo 4+3 của Cao đẳng Sài Gòn
Tin nổi bật

Chương trình đào tạo 4+3: Bước “chạy đà” vào thị trường lao động của sinh viên 4.0

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ chuyên môn “Vững tay nghề – Chắc kỹ năng”, Trường Cao đẳng Sài Gòn không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo. Điều đó được thể hiện rõ trong chương trình đào tạo 4+3 tại nhà trường. 

1. Cao đẳng Sài Gòn tăng thời lượng thực hành trong chương trình đào tạo 4+3

Trong quá trình nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, bên cạnh chương trình đào tạo 5+2 đã được áp dụng, Trường Cao đẳng Sài Gòn đã triển khai chương trình đào tạo đặc biệt 4+3 đối với toàn bộ sinh viên thuộc Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, áp dụng cho cả 3 chuyên ngành: 

Cao đẳng Sài Gòn tăng thời lượng thực hành trong chương trình đào tạo 4+3.

Cao đẳng Sài Gòn tăng thời lượng thực hành trong chương trình đào tạo 4+3

Theo đó, sinh viên sẽ các khối ngành này sẽ có 4 học kỳ học tập tại Trường Cao đẳng Sài Gòn (Địa chỉ: Lô 14, Đường số 5, Công viên Phần Mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM). Sau đó, với 3 học kỳ cuối, sinh viên sẽ được trở thành thực tập sinh hưởng lương tại các doanh nghiệp, công ty trong học kỳ doanh nghiệp. 

Với chương trình đào tạo đặc biệt này, Trường luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng sinh viên trong việc tiếp cận những kiến thức đã được học tại nhà trường vào công việc mà không phải trải qua quá trình đào tạo lại. 

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Chương trình đào tạo 4+3 giúp sinh viên thỏa sức áp dụng lý thuyết vào thực tiễn.

Chương trình đào tạo 4+3 giúp sinh viên thỏa sức áp dụng lý thuyết vào thực tiễn

2. Những “viên ngọc được mài dũa” thông qua chương trình đào tạo 4+3

Học kỳ doanh nghiệp là một trong các hình thức của học phần “Thực tập và tốt nghiệp”, được bố trí vào các học kỳ cuối của chương trình đào tạo 4+3. Sinh viên có khoảng thời gian gần 1 năm tham gia làm việc thực tế tại các doanh nghiệp phù hợp với ngành/chuyên ngành được đào tạo. 

Hơn nữa, khi tham gia học kỳ doanh nghiệp, bên cạnh sự hướng dẫn và đánh giá về kiến thức của giảng viên SaigonTech, sinh viên còn nhận được sự hướng dẫn và đánh giá về thái độ, kỹ năng của nhân sự tại doanh nghiệp. 

Những “viên ngọc được mài dũa” thông qua học kỳ doanh nghiệp

Những “viên ngọc được mài dũa” thông qua học kỳ doanh nghiệp

Học kỳ doanh nghiệp giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn tại đơn vị thực tập; đồng thời rèn luyện kỹ năng, thái độ và hình thành năng lực nghề nghiệp để tham gia thị trường lao động ngay sau khi kết thúc quá trình đào tạo. Bên cạnh đó, giúp sinh viên tăng cơ hội tìm được việc làm nhanh sau khi tốt nghiệp.

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Các bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tế, hiểu về công việc để lựa chọn định hướng nghề nghiệp phù hợp, biết được ứng dụng thực tiễn của chương trình đào tạo, xây dựng mạng lưới nghề nghiệp, sự tự tin và chuyên nghiệp, phát triển thương hiệu cá nhân, kiến thức về ngành nghề và công ty.

Thông qua đó, cũng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn những sinh viên phù hợp làm việc toàn thời gian. Đây là nguồn nhân lực tiềm năng, đảm bảo nguồn nhân lực tương lai tốt nhất cho doanh nghiệp. Ngoài ra, hoạt động này cũng giúp doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm đối với xã hội và góp phần xây dựng danh tiếng cho doanh nghiệp.

SaigonTechies tham gia buổi lễ chào đón sinh viên được tổ chức tại Crowne Plaza Phu Quoc.

SaigonTechies tham gia buổi lễ chào đón sinh viên được tổ chức tại Crowne Plaza Phu Quoc

3. Các doanh nghiệp liên kết với Trường Cao đẳng Sài Gòn trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn 

Sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn khi tham gia học kỳ doanh nghiệp trong chương trình đào tạo 4+3 sẽ được hưởng lương tại các Resort – Khách sạn là đối tác uy tín của Cao đẳng Sài Gòn như: 

  • Movenpick Resort Phú Quốc, 
  • Crown Plaza Resort Phú Quốc, 
  • Vin Holiday Fiesta Phú Quốc, The Anam Resort, 
  • TTC Hospitality,
  •  Caravelle Saigon Hotel, 
  • New World Saigon Hotel, 
  • Central Palace Hotel,
  • Resort Salinda Phú Quốc, 
  • Barista School, …
Lễ ký kết MOU giữa Cao đẳng Sài Gòn với các chuỗi Resort thuộc tập đoàn MIKGroup

Lễ ký kết MOU giữa Cao đẳng Sài Gòn với các chuỗi Resort thuộc tập đoàn MIKGroup

Có thể nói, chương trình đào tạo 4+3 của Cao đẳng Sài Gòn một lần nữa khẳng định mô hình quan hệ vững chắc Nhà trường – Sinh viên – Doanh nghiệp. Với bước đi mạnh mẽ này, SaigonTech khẳng định mình trong đổi mới các hoạt động đào tạo, đặc biệt chú trọng gắn liền lý thuyết với thực tiễn, giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi với thị trường lao động trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Sài Gòn

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:  https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:  (028).37.155.033             Hotline:  0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.