Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn

Mã ngành: 6480207
Thời gian đào tạo:
Cao đẳng chính quy: 2 năm

Quản trị khách sạn là ngành học về cách thức quản lý và tổ chức các hoạt động trong khách sạn sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Người Quản trị khách sạn phải lập báo cáo tài chính, các bản thu-chi; đề ra kế hoạch, quy tắc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng; chuẩn bị sự kiện, giải quyết các rủi ro và các công việc khác có liên quan đến khách sạn.

Để hoành thành được khối lượng công việc đa dạng như vậy, sinh viên cần được đào tạo năm vững chuyên môn nghiệp vụ và cách giải quyết vấn đề thực tế.

Với đội ngũ giảng dạy 20 năm kinh nghiệm, trường Cao Đẳng Sài Gòn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các em yêu thích ngành nghề này vì nhà trường đang sở hữu chương trình đào tạo thông minh “Chương trình 1+1”.

Những tố chất phù hợp
& triển vọng nghề nghiệp
của ngành Quản trị khách sạn
 • Các tố chất phù hợp

  • Khả năng giao tiếp tốt
  • Kỹ năng xử lý tình huống
  • Khả năng tổ chức lên kế hoạch làm việc hiệu quả
  • Sức khỏe nền tảng tốt

 • Triển vọng nghề nghiệp

  • Lễ tân
  • Chăm sóc khách hàng
  • Giám sát và quản lý trong các hoạt động của văn phòng khách sạn, hoạt động nghỉ mát
  • Chuyên viên tổ chức sự kiện
  • Tổ chức dịch vụ tiệc, nhân sự, đặt phòng
  • Tiếp thị thương hiệu
  • Kinh doanh – Marketing
  • Quản trị nhân sự – Hành chính
  • Nhân viên Tài chính – Kế toán
  • Nhân viên buồng phòng, nhà hàng, bếp, vui chơi – giải trí – thể thao

 • “Khách hàng sẽ quên những điều bạn làm. Nhưng họ sẽ không bao giờ quên cảm giác mà bạn mang đến cho họ”.

  Maya Angelou

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

thực tập quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
slider-thuc-tap-quan-tri-nha-hang-khach-san-va-dich-vu-an-uong-4
slider-thuc-tap-quan-tri-nha-hang-khach-san-va-dich-vu-an-uong-3
thực tập quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
slider-thuc-tap-quan-tri-nha-hang-khach-san-va-dich-vu-an-uong-2
previous arrow
next arrow
Cao Đẳng Sài Gòn được giới chuyên môn nhận định là môi trường học tập đi đầu về sự thực tiễn trong chương trình học. Cụ thể chương trình đang được trường áp dụng là “CHƯƠNG TRÌNH 1+1
Lịch trình khi học chuyên ngành Quản trị khách sạn tại Cao Đẳng Sài Gòn trong 2 năm gồm:
 • Năm 1: Sinh viên được đào tạo lý thuyết và xử lý tình huống, vấn đề thực tế. Ngoài ra sinh viên sẽ đến tham quan trực tiếp môi trường các em sẽ làm việc.
 • Năm 2: Sinh viên được thực tập có hưởng Lương tại các tập đoàn lớn uy tín, khách sạn 5 sao, resort (TTC Hospitality, Caravelle Saigon Hotel, New World Saigon Hotel, Central Palace Hotel, resort Salinda Phú Quốc, Barista School, …)
Chương trình đặc biệt 1+1 này đã giúp sinh viên tiết kiệm chi phí học tập, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tế xuyên suốt quá trình học.

Chương trình đào tạo

Quản trị khách sạn là ngành đào tạo nhân sự cho các loại hình kinh doanh khách sạn trong việc tổ chức các hoạt động lưu trú, giải trí, nghỉ dưỡng và du lịch. Với chương trình đào tạo tập trung vào đào tạo kỹ năng chuyên môn, chuyên ngành quản trị khách sạn còn tích hợp các nghiệp vụ như pha chế cà phê nghệ thuật, pha chế thức uống, phục vụ bàn chuyên nghiệp nhằm tăng và mở rộng cơ hội việc làm của sinh viên đang theo học và sau tốt nghiệp.
Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình và kỹ năng giải quyết vấn đề. Từ đó giúp bạn hình thành kỹ năng và phẩm chất đạo đức của nhân viên xuất sắc, thành công trong ngành khách sạn này.
Chọn Cao Đẳng Sài Gòn, sự lựa chọn chính xác và thích hợp nhất cho các bạn trẻ đam mê ngành khách sạn.“Chương trình 1+1” của Cao Đẳng Sài Gòn ghi điểm tuyệt đối, được giới chuyên môn nhận xét có chương trình đào tạo thực tiễn và chuyên sâu giúp các bạn nâng cao các kỹ năng cho bản thân, gia tăng trải nghiệm dù là đang ngồi trên ghế nhà trường.

360 ngành nghề

Thực tập sinh ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn: Nhận lương như nhân viên chính thức 

Thực tập sinh ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn: Nhận lương như nhân viên chính thức 

01/08/2023

Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành học rất được ưa chuộng và được đánh giá là không bao giờ “lỗi thời”, đặc biệt là trong thời đại phát triển như hiện nay. Tại Cao đẳng Sài Gòn (SaigonTech), khối ngành này được xem là “đứa con […]

Lý do học Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chẳng bao giờ sợ thất nghiệp!

Lý do học Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chẳng bao giờ sợ thất nghiệp!

14/07/2023

Khi mức sống ngày một được nâng cao, con người càng có xu hướng hưởng thụ cuộc sống. Trong đó, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là lựa chọn giải trí, thư giãn hàng đầu. Do vậy, khối ngành này đang đứng TOP 1 trong nhóm ngành kinh tế mũi nhọn tại nhiều […]

Điểm chuẩn ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống là bao nhiêu?

Điểm chuẩn ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống là bao nhiêu?

04/05/2023

“Điểm chuẩn Ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống là bao nhiêu?” là điều các bạn 2K5 nên biết khi có định hướng vào ngành nghề xu hướng này.” 1. Ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì? Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống là […]

Con gái có nên học ngành Quản trị Du lịch và lữ hành không?

Con gái có nên học ngành Quản trị Du lịch và lữ hành không?

29/04/2023

Quản trị Du lịch và lữ hành là một trong những ngành học cực “hot” hiện nay và được khá nhiều Z theo đuổi. Một ngành học có nhiều cơ hội như vậy, liệu rằng con gái có nên học ngành quản trị du lịch và lữ hành hay không?  1. Giới thiệu cuộc truy […]

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.