Thương mại điện tử

Thương mại điện tử

Mã ngành: 6480207

Các chuyên ngành:

Cao đẳng chính quy: 2 năm

Thương mại điện tử (hay E-commerce/Electronic Commerce) xuất hiện và trở nên phổ biến từ những năm đầu 2010. Đến nay đã trở thành xu thế của lĩnh vực kinh doanh – thương mại, mua sắm… nhất là trong bối cảnh “thế giới ngày càng phẳng”, vạn vật kết nối thông qua internet như hiện tại.
Hiểu nôm na, Thương mại điện tử là ngành giao thoa, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc xây dựng và vận hành hoạt động giao dịch mua bán, quảng bá…giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn.
Những tố chất phù hợp
& triển vọng nghề nghiệp
của ngành Thương mại điện tử
 • Các tố chất phù hợp

  • Đam mê kinh doanh nhạy bén với công nghệ
  • Tư duy logic, kỹ năng đàm phán tốt
  • Thành thạo ngoại ngữ là lợi thế

 • Triển vọng nghề nghiệp

  • Nhân viên kinh doanh tại các sàn thương mại điện tử
  • Nhân viên Marketing
  • Chuyên viên Digital Marketing

 • “Từ 5-10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh thông qua Internet thì tốt nhất bạn đừng nên kinh doanh nữa.”

  Bill Gates

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Chương trình học Thương mại điện tử tại Cao đẳng Sài Gòn được giảng dạy bởi các chuyên gia kinh tế, tài chính song song với hệ thống trang thiết bị công nghệ thông tin tối tân sẵn có, giúp sinh viên tiếp cận sớm với các dự án số hóa thương mại.

Bên cạnh đó, hệ thống phòng thực hành iMac, phòng học mô phỏng doanh nghiệp, phòng hội nghị… cũng tạo điều kiện cho sinh viên rèn giũa và nâng cao kỹ năng đàm phán, thuyết trình và tự tin trước đám đông.

Chương trình đào tạo

Thương mại điện tử là ngành cung cấp cho sinh viên kiến thức cũng như kỹ năng nền tảng về việc xây dựng kế hoạch kinh doanh, kỹ năng công nghệ thông tin theo chuyên môn nghiệp vụ… Đồng thời, khung chương trình được xây dựng tập trung vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, giỏi chuyên môn, đặc biệt trong lĩnh vực Digital Marketing và thông thạo ít nhất 1 ngoại ngữ.

lo-trinh-hoc-tap-thuong-mai-dien-tu-cdsg
digital-f-ngang
Heading layer
previous arrow
next arrow

360 ngành nghề

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp: Bước ngoặt trưởng thành của sinh viên ngành Đồ họa

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp: Bước ngoặt trưởng thành của sinh viên ngành Đồ họa

02/11/2023

Ngày 28/10 và 30/10/2023, Khoa Khoa học và Nghệ thuật đã tổ chức Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp dành cho sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa, khóa K21. Đây là thế hệ sinh viên đầu tiên của ngành Thiết kế đồ họa tại trường Cao đẳng Sài Gòn. Gần 3 năm […]

Thực tập sinh ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn: Nhận lương như nhân viên chính thức 

Thực tập sinh ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn: Nhận lương như nhân viên chính thức 

01/08/2023

Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành học rất được ưa chuộng và được đánh giá là không bao giờ “lỗi thời”, đặc biệt là trong thời đại phát triển như hiện nay. Tại Cao đẳng Sài Gòn (SaigonTech), khối ngành này được xem là “đứa con […]

Quản trị nhân sự – Ngành học “đắt giá”, người học “đắt việc”

Quản trị nhân sự – Ngành học “đắt giá”, người học “đắt việc”

26/07/2023

Ngành quản trị nhân sự được ví như “trái tim” của doanh nghiệp, là bộ phận cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động, chiêu mộ và phát triển nhân sự giỏi. Quản trị nhân sự mang lại giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp Để có thể vận hành tốt một tổ chức, […]

Kế toán doanh nghiệp: Triển vọng nghề nghiệp kỷ nguyên 4.0

Kế toán doanh nghiệp: Triển vọng nghề nghiệp kỷ nguyên 4.0

19/07/2023

Kế toán doanh nghiệp là ngành nghề “hot”được rất nhiều người quan tâm. Đây được xem là một vị trí không thể thiếu trong các tổ chức, doanh nghiệp.  Vai trò của ngành Kế toán đối với doanh nghiệp Kế toán doanh nghiệp là người đảm nhiệm các công việc như thu thập, kiểm tra, xử […]

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.