Chuyến kiến tập "đỉnh chóp" của sinh viên ngành Quản trị Khách sạn tại IHG 2023
Tin sự kiện

Chuyến kiến tập “đỉnh chóp” của sinh viên ngành Quản trị Khách sạn tại IHG

Ngày 12/07 vừa qua, dưới sự hỗ trợ của giảng viên hướng dẫn ThS. Mai Thị Nghị, Trưởng bộ môn Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, hơn 100 bạn sinh viên ngành Quản trị Khách sạn đã có dịp “trốn tiết tại trường” và thu về rất nhiều kiến ​​thức bổ ích thông qua buổi kiến tập tại IHG – Intercontinental Hotel & Resorts Sài Gòn – Tập đoàn khách sạn đa quốc gia lớn nhất thế giới được tính theo số lượng phòng đang quản lý. 


Khách sạn InterContinental Saigon được xem là một trong những “đứa con tinh thần” của tập đoàn InterContinental Hotels Group (IHG) – Tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam, IHG quản lý 8 khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Một điểm nhấn sang trọng nằm ngay giữa quận trung tâm của TP. Hồ Chí Minh, IHG làm tô điểm thêm cho mảnh đất phồn hoa thịnh vượng Sài Gòn thêm phần hấp dẫn. 

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn tại Khách sạn InterContinental Saigon

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn tại Khách sạn InterContinental Saigon

Sở hữu hệ thống phòng thuộc hàng quy mô, khách sạn bao gồm 305 phòng hướng toàn cảnh thành phố, một số phòng có hệ thống phòng tắm riêng rộng lớn, hồ bơi vô cực ngoài trời rộng 20 mét vuông, khu vực Spa thư giãn chuyên nghiệp và không gian thưởng thức các bữa ăn tuyệt vời tại 3 nhà hàng sang trọng.

Chính vì thế, IHG vinh dự được lọt vào danh sách TOP khách sạn sang trọng nhất Việt Nam và đây cũng là địa điểm được đánh giá phù hợp để sinh viên ngành Khách sạn tham gia kiến ​​tập, rút ​​ngắn khoảng cách giữa kiến ​thức và thực tế.

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Trong chương trình kiến ​​tập sinh viên ngành quản trị khách sạn Cao đẳng Sài Gòn đã được Thầy Trần Đức – Executive Housekeeper Khách Sạn InterContinental Saigon – Phó Chủ tịch CLB Quản Lý Buồng Phòng Việt Nam (VEHA) đã chia sẻ về quy trình và cách thức vận hành của từng vị trí khi làm việc tại môi trường thực tế.
Đồng thời, chuyên gia còn hướng dẫn cụ thể và chi tiết cho các bạn sinh viên về công việc của từng bộ phận, từng khu vực, từng căn phòng…
Thầy Trần Đức - Executive Housekeeper Khách Sạn InterContinental Saigon đang chia sẻ cùng sinh viên Cao đẳng Sài Gòn
Thầy Trần Đức – Executive Housekeeper Khách Sạn InterContinental Saigon đang chia sẻ cùng sinh viên Cao đẳng Sài Gòn
Thú vị hơn, sinh viên tham gia đợt kiến ​​tập lần này còn được giới thiệu chi tiết về hệ thống buồng phòng của khách sạn, đặc biệt là Phòng tổng thống, nơi đã có rất nhiều vị tổng thống ghé thăm và dừng chân nghỉ ngơi, giải trí. 
Bên cạnh đó, các tân sinh viên ngành quản trị khách sạn cũng được chia sẻ về kỹ năng mềm, những điều cần lưu ý trước khi bước vào học kỳ thực tập cũng như xu hướng của ngành trong thời gian tới.
Sinh viên đang chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ ban lãnh đạo khách sạn IHG
 Sinh viên đang chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ ban lãnh đạo khách sạn IHG
Chuyến kiến tập tại IHG lần này là trải nghiệm đáng nhớ của em cũng như các bạn. Chúng em được chiêm ngưỡng một hệ thống khách sạn lớn chuyên nghiệp và bức tranh về môi trường làm việc cũng như nơi công tác sau này được hình dung rõ hơn. Những chia sẻ từ Ban lãnh đạo IHG về quá trình xây dựng khách sạn hay kinh nghiệm thực tiễn xoay quanh công việc mà các anh chị đi trước chia sẻ đã giúp em có thêm nhiều sự tự tin hơn để tiếp tục theo đuổi ngành Quản trị khách sạn  . 
Sinh viên Bùi Quốc Bảo, ngành Quản trị Khách sạn chia sẻ. 
Sinh viên ngành quản trị khách sạn chụp ảnh cùng Thầy Trần Đức và Cô Mai Thị Nghị 
Sinh viên ngành quản trị khách sạn chụp ảnh cùng Thầy Trần Đức và Cô Mai Thị Nghị 
Chuyến đi kiến tập ​​đã giúp “con cưng” của Trường Cao đẳng Sài Gòn học hỏi nhiều kỹ năng thực tế, xác định được bộ phận công việc yêu thích trong lĩnh vực khách sạn. Khi đã xác định mục tiêu rõ ràng, các bạn sinh viên có thể vạch lộ trình rèn luyện, hoàn thiện bản thân để đạt được thành công trong nghề nghiệp tương lai. 
Sau chuyến đi, đại diện Khách sạn InterContinental Saigon Hotel đánh giá khá cao về tinh thần học hỏi cũng như kỹ năng chuyên môn của sinh viên ngành quản trị khách sạn trường Cao đẳng Sài Gòn.
Hai yếu tố này chính là chốt mở cơ hội thực tập với đầy đủ chế độ tiền lương, dành riêng cho sinh viên trường trong các kỳ học sắp tới.
Cuộc gặp gỡ lần này cũng đã góp phần khẳng định mối quan hệ hợp tác bền vững giữa SaigonTech nói chung và Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn nói riêng cùng với các doanh nghiệp đối tác, nhấn mạnh tính hiệu quả của mô hình đào tạo gắn kết thực tế mà Nhà trường và Khoa đang nỗ lực phát triển khai thác.
Đại diện Khoa DL - NH - KS, ThS. Mai Thị Nghị đã gửi phần quà tri ân đến Thầy Trần Đức - Lãnh đạo IHG 
Đại diện Khoa DL – NH – KS, ThS. Mai Thị Nghị đã gửi phần quà tri ân đến Thầy Trần Đức – Lãnh đạo IHG 
Sinh viên ngành quản trị khách sạn chụp ảnh lưu giữ ngay tại khách sạn lớn.
Sinh viên ngành quản trị khách sạn chụp ảnh lưu giữ ngay tại khách sạn lớn.
CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN – CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtubehttps://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:     (028).37.155.033                Hotline:     0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.