Cơ hội nghề nghiệp trong thời đại 4.0 của nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn  - Cao đẳng Sài Gòn
Tin tuyển sinh 2024

Cơ hội nghề nghiệp trong thời đại 4.0 của nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn 

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chưa bao giờ “hạ nhiệt” nhất là vào thời điểm khôi phục nền kinh tế sau đại dịch COVID 19. Livestream tư vấn chuyên sâu với chủ đề: “NGÀNH CÔNG NGHIỆP KHÔNG KHÓI: CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI 4.0” phát sóng trực tiếp tại fanpage Cao đẳng Sài Gòn vào lúc 14h30 ngày 12/07/2023 đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho phụ huynh và các em học sinh về khối ngành học này.


Chương trình có sự tham gia của các diễn giả là các chuyên gia hàng đầu đến từ Trường Cao đẳng Sài Gòn: TS. Phạm Văn Kiên – Phó Hiệu trưởng Thường Trực; ThS. Mai Thị Nghị – Tổ trưởng bộ môn Khoa DL – NH – KS; Cô Đặng Cao Kỳ Duyên – Phó Trưởng phòng Tuyển sinh cùng sự dẫn dắt khéo léo đến từ MC Cẩm Tú. 

Cơ hội nghề nghiệp trong thời đại 4.0 của nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn 

Các diễn giả trong chương trình livestream với chủ đề “NGÀNH CÔNG NGHIỆP KHÔNG KHÓI: CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI 4.0” 

Mở đầu chương trình, TS. Phạm Văn Kiên Phó Hiệu trưởng Thường Trực Trường Cao đẳng Sài Gòn đã giới thiệu đôi nét về Trường cũng như nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn để giúp quý vị phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quan về Trường. 

“Trường Cao đẳng Sài Gòn – SaigonTech là đơn vị giáo dục đào tạo trình độ Cao đẳng có chuyên môn và vững tay nghề đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội. Thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, SaigonTech đào tạo chuyên sâu về các khối ngành trọng điểm như: Công nghệ Thông tin; Kinh tế; Khoa học & Nghệ thuật, đặc biệt là nhóm ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Với những nỗ lực vượt bậc của tập thể đội ngũ Ban Giám Hiệu, các cán bộ, giảng viên, công nhân viên, Nhà trường đã bước qua bao thăng trầm, thách thức để trở thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp có sự phát triển vững mạnh được bao thế hệ học sinh, sinh viên, phụ huynh tin tưởng”.

Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn (Tên tiếng Anh: Tourism and Hospitality Management – HTM) của Cao đẳng Sài Gòn là một địa chỉ đào tạo ngành dịch vụ hiếu khách đáng tin cậy của quý phụ huynh và học sinh trước xu hướng phát triển nhanh chóng của nhóm ngành này ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Chắc trong tay đội ngũ giảng viên được đào tạo chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước, có dày dặn kinh nghiệm thực tiễn và chuyên sâu kiến thức ngành, trình độ chuyên môn cao và không ngừng phát triển, cập nhật xu hướng thời đại; Khoa HTM có chương trình đào tạo đặc quyền, tạo ra thế hệ sinh viên chuyên nghiệp, vững tay nghề ngay còn trên ghế nhà Trường. 

 Thầy Phạm Văn Kiên chia sẻ 

TS. Phạm Văn Kiên - Phó Hiệu trưởng Thường Trực Trường Cao đẳng Sài Gòn

TS. Phạm Văn Kiên – Phó Hiệu trưởng Thường Trực Trường Cao đẳng Sài Gòn

Nhằm giải đáp thắc mắc cũng như làm rõ chủ đề chính của chương trình livestream, Tổ trưởng bộ môn Khoa DL – NH – KS, ThS. Mai Thị Nghị đã chia sẻ:

Từ trước đến nay, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn luôn là nhóm ngành có cơ hội việc làm rất caoSau một thời gian bị đóng băng và hoạt động trở lại, thị trường lao động của nhóm ngành này trở nên sục sôi hơn bao giờ hết và đang đứng trước tình trạng thiếu hụt nhân sự. Đặc biệt là trong những khách sạn 4 – 5 sao, các vị trí cấp quản lý, những nhân sự có trình độ nghiệp vụ cũng đang bỏ trống. Trước tình hình này, nhiều nhà hàng, khách sạn lớn đang gặp vấn đề lớn trong việc lấp đầy nhân sự vào các vị trí. Vì vậy, ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đang có nhu cầu nhân lực khá lớn, đặc biệt là khoảng thời gian phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19. Trong khi số lượng và chất lượng nhân lực hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường. Do thế, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn không bao giờ lo thất nghiệp”.

ThS. Mai Thị Nghị cũng nhấn mạnh rằng, mặc dù ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn khá khan hiếm lao động nhưng không phải vì thế mà tiêu chuẩn chọn lao động trong nghề bị hạ thấp. Ngành này đòi hỏi lao động có trình độ kinh nghiệm cũng như chuyên môn cao. Vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu cũng như kỹ năng nghề của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, các em học sinh cũng cần quan tâm đến các chương trình đào tạo nghề. Lựa chọn cho mình một môi trường học tập chuyên nghiệp với phương thức đào tạo bài bản sẽ giúp các bạn nắm vững chuyên môn hơn. 

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Và chính Cao đẳng Sài Gòn sẽ cho là nơi giúp bạn “xây nền móng” cho sự nghiệp của mình. Tại SaigonTech, sinh viên sẽ được lĩnh hội đủ kiến thức lý thuyết, tham gia kiến tập ngay từ năm đầu tiên và trải nghiệm trong 4 học kỳ đầu tại Trường. Sau đó, các bạn tiếp tục nâng cao tay nghề với 03 học kỳ thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn quy mô lớn trong và ngoài nước đạt tiêu chuẩn 4 – 5 sao.

ThS. Mai Thị Nghị – Tổ trưởng bộ môn Khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn

ThS. Mai Thị Nghị – Tổ trưởng bộ môn Khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Diễn ra trong chương trình, Cô Đặng Cao Kỳ Duyên – Phó Trưởng Phòng Tuyển sinh cũng đã trao đổi về phương thức tuyển sinh đối với nhóm ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Cụ thể, năm 2023, trường Cao đẳng Sài Gòn tuyển sinh 3 chuyên ngành: Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uốngQuản trị Khách sạnQuản trị Du lịch và lữ hành theo 2 phương thức: Xét học bạ THPT (bằng điểm học kỳ I hoặc học kỳ II lớp 12) và xét kết quả thi THPT 2023.

Đặc biệt, Cô Kỳ Duyên cũng chia sẻ về các chương trình ưu đãi và các gói học bổng đang áp dụng tại trường như: Giảm học phí lên đến 25% trên toàn khóa học và 5 gói học bổng tổng giá trị 3.9 tỷ đồng.

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Cô Đặng Cao Kỳ Duyên - Phó Trưởng Phòng Tuyển sinh Trường Cao đẳng Sài Gòn

Cô Đặng Cao Kỳ Duyên – Phó Trưởng Phòng Tuyển sinh Trường Cao đẳng Sài Gòn

Trong suốt số phát sóng livestream, chương trình đã nhận được rất thắc mắc đến từ phụ huynh và các em học sinh quan tâm đến Trường Cao đẳng Sài Gòn. Nhiều câu hỏi rất hay về 3 chuyên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch lữ hành được đặt ra và được các diễn giả giải đáp nhiệt tình, chi tiết.

Buổi livestream tư vấn tuyển sinh với chủ đề: “NGÀNH CÔNG NGHIỆP KHÔNG KHÓI: CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI 4.0” đã kết thúc thành công với nhiều thông tin hữu ích về nhóm ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn được các diễn giả chia sẻ.

Hy vọng rằng, thông qua chuỗi livestream “Hướng nghiệp – Chọn ngành – Quyết định tương lai”, phụ huynh và các em học sinh sẽ có cái nhìn tổng quát về định hướng nghề nghiệp và mùa tuyển sinh 2023, từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn về ngành nghề mình yêu thích trong tương lai.

Livestream Tư vấn Tuyển sinh số tiếp theo với chủ đề “KHỐI NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN: CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ” sẽ được phát sóng vào lúc 14h30 ngày 15/07/2023 trên fanpage Cao đẳng Sài Gòn hứa hẹn mang đến nhiều thông tin hữu ích về môi trường học tập trải nghiệm đầy năng động tại Cao đẳng Sài Gòn cùng khối ngành Công nghệ Thông tin. Hãy theo dõi Livestream để khám phá những hình ảnh mới mẻ của các vị khách mời và những tư vấn hữu ích cho các sĩ tử nhé.

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN – CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website:  https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:  https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:     (028).37.155.033                Hotline:     0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.