Có nên theo học ngành Đồ họa đa phương tiện? - Cao đẳng Sài Gòn - Cao đẳng Sài Gòn
Khoa học & nghệ thuật

Có nên theo học ngành Đồ họa đa phương tiện? – Cao đẳng Sài Gòn

Ngành Đồ họa đa phương tiện là gì? Có thể nói đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Bởi khái niệm ngành học này và “ngành Thiết kế đồ họa” dễ gây hiểu lầm rất lớn. Vậy ngành học này là gì? Cơ hội tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp có dễ dàng hay không? Hãy cùng Cao đẳng Sài Gòn tìm hiểu trong bài viết dưới đây! 

1. Giới thiệu ngành Đồ họa đa phương tiện

Ngành Đồ họa đa phương tiện cung cấp kiến thức và trang bị các kỹ năng chuyên nghiệp về ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế đồ họa. Từ đó, người học có thể thỏa sức, sáng tạo ra những sản phẩm truyền thông mang bản sắc và thông điệp riêng.

Nói cách khác, Đồ họa đa phương tiện là ngành học ứng dụng công nghệ thông tin vào việc thiết kế, sáng tạo mang tính đa phương tiện. Đồng thời, tính ứng dụng này được thể hiện thông qua hình ảnh, video, audio,… hoặc những nội dung khác mang tính tương tác cao.

Như vậy, ngành Đồ họa đa phương tiện là sự kết hợp và vận dụng khéo léo giữa kiến thức chuyên môn với tư duy sáng tạo. Đây chính là ngành học giúp bạn trau dồi kỹ năng cần thiết và định hướng thực hiện các sản phẩm truyền thông đúng với mục tiêu và đối tượng.

Giới thiệu ngành Đồ họa đa phương tiện.

Giới thiệu ngành Đồ họa đa phương tiện.

2. Các lĩnh vực của ngành Đồ họa đa phương tiện

Ngành Đồ họa đa phương tiện bao gồm rất nhiều lĩnh vực, cụ thể như sau:

2.1 Thiết kế đồ họa 

Đây là chuyên ngành thu hút sinh viên đăng ký theo học nhất hiện nay. Lựa chọn chuyên ngành này, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng thiết kế và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa.

Bên cạnh đó, người làm thiết kế đồ họa sử dụng công cụ chính là máy tính để có thể tạo nên những tác phẩm đẹp và theo đúng yêu cầu của khách hàng.

2.2 Thiết kế website

Công việc này chủ yếu là thiết kế giao diện, nội dung cho toàn bộ website nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Để hoàn thành tốt công việc thiết kế website thì người làm cần nắm vững các kiến thức về đồ họa và bồi dưỡng thêm các kỹ năng sử dụng phần mềm liên quan như HTML, CSS.

2.3 Thiết kế trò chơi 

Thiết kế trò chơi là một công việc phù hợp với những người có đầu óc bay bổng, linh hoạt để tạo nên bối cảnh, tình huống cho trò chơi. Theo đó, khi theo học chuyên ngành này, học viên có thể nắm rõ được đặc thù,  mục đích của từng trò chơi và những công cụ hỗ trợ tạo ra trò chơi.

Các lĩnh vực của ngành Đồ họa đa phương tiện.

Các lĩnh vực của ngành Đồ họa đa phương tiện.

3. Ngành Đồ họa đa phương tiện học những gì?

Chương trình đào tạo chuyên ngành Đồ họa đa phương tiện sẽ bao gồm các kiến thức cơ bản sau:

 • Quy tắc và nguyên lý thiết kế;
 • Xử lý hình ảnh kỹ thuật số;
 • Thiết kế dàn trang, sách báo;
 • Thiết kế in ấn và quảng cáo;
 • Thực hành thực tế trên phần mềm chuyên dụng.

Bên cạnh đó, ngành Đồ hoạ đa phương tiện còn mở rộng thêm những kiến thức khác như:

 • Thiết kế Website và ứng dụng;
 • Quay phim – xử lý hậu kỳ;
 • Tạo hình các nhân vật 3D trong ứng dụng Game;
 • Xây dựng mô hình và xử lý hậu kỳ,…;
 • Thực hành các phần mềm chuyên dụng.

Ngành Đồ họa đa phương tiện học những gì?

Ngành Đồ họa đa phương tiện học những gì?

4. Cơ hội việc làm ngành Đồ họa đa phương tiện

Sự phát triển của công nghệ và truyền thông cũng kéo theo sự lên ngôi của ngành đồ họa đa phương tiện. Có thể nói, đây là một trong những ngành học thu hút phân lớn các bạn trẻ có đam mê với thiết kế và có óc sáng tạo.

Theo kết quả thống kê, nước ta có hơn 100 công ty quảng cáo nước ngoài và gần 4.000 công ty chuyên về quảng cáo, thiết kế đồ họa. Không chỉ vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội được làm việc trong các nhà xuất bản, đài truyền hình,… tại các vị trí công việc như:

 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế và quản trị website
 • Thiết kế nội thất
 • Thiết kế video,…

Hoặc cũng có thể tự kinh doanh; tham gia giảng dạy những môn học chuyên ngành trong lĩnh vực thiết kế, in ấn.

Cơ hội việc làm của ngành.

Cơ hội việc làm của ngành.

5. Học Đồ họa đa phương tiện ở đâu?

Hiện nay, mặc dù việc tìm kiếm một cơ sở đào tạo chuyên ngành Đồ họa đa phương tiện không khó, nhưng để chọn đơn vị đào tạo nghề bài bản và phù hợp là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người. Với thâm niên trong ngành giáo dục cùng phương châm đào tạo gắn liền thực tiễn, trường Cao đẳng Sài Gòn đã thiết kế và xây dựng giáo án dựa trên nhu cầu cấp thiết từ thị trường việc làm.

Nhà trường luôn chú trọng phương pháp đào tạo chuyên sâu về tư duy và kích thích khả năng sáng tạo của người học. Theo đó, trong quá trình theo học tại trường, sinh viên thường được thực hành trực tiếp trên máy tính theo những đề tài cụ thể.

Song song đó, trường Cao đẳng Sài Gòn thường xuyên tổ tổ chức các buổi hội thảo và có sự góp mặt của những chuyên gia đầu ngành đồ hoạ đa phương tiện. Nhờ vậy, sinh viên có thể được trao đổi và giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ các bậc tiền bối. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để sinh viên được cập nhật xu hướng mới và hiểu rõ hơn về nhu cầu thị trường theo từng thời điểm.

Hơn thế nữa, trường Cao đẳng Sài Gòn còn tạo điều kiện cho sinh viên thực tập toàn thời gian tại các công ty lớn nhằm giúp các em làm quen với môi trường chuyên ngành trước khi tốt nghiệp. Đồng thời, điều này còn rèn luyện “tay nghề” nhanh nhẹn và tạo sự tự tin khi bước vào cánh cửa cuộc đời.

Ngành Đồ hoạ đa phương tiện tại Cao đẳng Sài Gòn rất thích hợp với các bạn trẻ có đam mê sáng tạo, yêu thích phương pháp học thực hành chuyên sâu. Đây là một chương trình đào tạo mở  ra nhiều  cơ  hội  nghề nghiệp với mức học phí ổn định. Vậy thì  bạn còn chần chờ gì mà không đăng ký xét tuyển ngay hôm nay!

Bài viết trên là những chia sẻ về ngành đồ hoạ đa phương tiện. Hy vọng rằng, thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc ngành đồ hoạ đa phương tiện là gì cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường!

Học Đồ họa đa phương tiện ở đâu?

Học Đồ họa đa phương tiện ở đâu?

>>>> Xem thêm: Thiết kế Đồ họa thi khối nào? Tuyển sinh thiết kế đồ họa 2023

CAO ĐẲNG SÀI GÒN tự hào là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tân sinh viên, xoá tan 3 nỗi lo của Cha, Mẹ:

– Không áp lực thi cử: Chỉ xét tuyển, không thi tuyển.

– Không tăng học phí: Học phí ổn định trong suốt khoá học.

– Không lo thiếu việc làm: Trường hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển online.

Cao đẳng chính quy: Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Cao đẳng 9+: Tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN – CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website: https://caodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao đẳng Sài Gòn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube: https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại: (028).37.155.033            Hotline: 0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.