Con gái có nên học ngành Quản trị Du lịch và lữ hành không?
Tin tuyển sinh 2024

Con gái có nên học ngành Quản trị Du lịch và lữ hành không?

Quản trị Du lịch và lữ hành là một trong những ngành học cực “hot” hiện nay và được khá nhiều Z theo đuổi. Một ngành học có nhiều cơ hội như vậy, liệu rằng con gái có nên học ngành quản trị du lịch và lữ hành hay không? 

1. Giới thiệu cuộc truy quét về ngành Quản lý du lịch và lữ hành

Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành là ngành mang lại thu nhập cao và là ngành đóng góp lớn về GDP cho cả nước, được coi là một trong những ngành trọng điểm để thúc đẩy phát triển kinh tế quốc gia.

Hiện nay, hàng loạt công ty du lịch và khách sạn lớn mở rộng khắp mọi miền tổ quốc để phục vụ khách du lịch khám phá. Chính vì thế, nhu cầu tìm về nguồn nhân lực của ngành du lịch này cũng ngày một cao. Nắm bắt được điều đó, các bạn trẻ theo học Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành để nắm bắt cơ hội làm việc và đáp ứng được nhiều tiêu chí nghề nghiệp của các công ty, doanh nghiệp đặt ra.

Khi ra trường sinh viên học Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành có thể ứng tuyển đa dạng các vị trí công việc tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

Giới thiệu đôi nét về ngành Quản trị du lịch và lữ hành.

Giới thiệu đôi nét về ngành Quản trị du lịch và lữ hành.

2. Ưu điểm của ngành Quản trị du lịch và lữ hành 

2.1 Cơ hội nghề nghiệp đang mở rộng

Du lịch Việt Nam là lĩnh vực đang bùng nổ mạnh mẽ trong những năm gần đây, du lịch đã trở thành một trong những “mạch máu” của nền kinh tế đất nước. Hơn nữa, du lịch Việt Nam là thiên đường với những tài nguyên được mẹ thiên nhiên ban tặng. Chính vì thế, lượng khách du lịch đến Việt Nam ngày một tăng. Trong thời gian tới, ngành này sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng dịch vụ du lịch dự kiến ​​sẽ tăng nhanh kéo theo đó là sự đổi mới, hoàn thiện và mở ra nhiều nhà hàng, khách sạn, dịch vụ đáp ứng mọi nhu cầu của khách du lịch .

2.2 Chương trình đào tạo chuyên môn của ngành Quản trị du lịch và lữ hành

Chương trình học của ngành Quản trị Du lịch và lữ hành cũng là một trong những ưu điểm được nhiều Z yêu thích. Các môn học chuyên ngành liên quan đến thú vui và những trải nghiệm thú vị khi thực hành.

Tại Cao đẳng Sài Gòn, sinh viên khi theo học ngành này sẽ được thực hiện điều hành thiết kế du lịch, nghiên cứu về tâm lý du khách, thực hiện hướng dẫn sinh viên du lịch…. Đặc biệt, các bạn sẽ được tham gia vào các chuyến đi thực tế tại các địa điểm nổi tiếng của đất nước ta. Trực tiếp lắng nghe, học hỏi đường dẫn đoàn, học hỏi kinh nghiệm giải quyết vấn đề khi gặp sự cố hay tham gia các trò chơi teambuilding….. Từ việc được thực thi, trải nghiệm thực tế sẽ giúp bạn hành trang cực kỳ chắc chắn với những công việc sau khi ra trường.

2.3 Vị trí làm việc đa dạng  của ngành Quản trị du lịch và lữ hành

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sinh viên trường Cao đẳng Sài Gòn có thể đăng ký tuyển dụng vào nhiều vị trí:

  • Hướng dẫn du lịch nội địa hoặc quốc tế
  • Nhân viên thiết kế và điều hành tour tại các công ty lữ hành.
  • Chăm sóc khách hàng
  • Chuyên viên tại các Sở, Ban, Ngành trong lĩnh vực du lịch
  • Nhân viên, chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị
  • Nghiên cứu, giảng dạy về du lịch ở các Sở đào tạo….

Ngoài các vị trí trên, bạn cũng có thể ứng tuyển vào bất kỳ công ty, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh lĩnh vực dịch vụ du lịch, khách sạn hay nhà hàng. Các vị trí bạn nhất định phải nhận như lễ tân, phục vụ, phó phòng….hay làm việc tại các sở, ban, ngành về lĩnh vực du lịch…

Vị trí làm việc đa dạng của ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành.

Vị trí làm việc đa dạng  của ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành.

3. 3 “cái khó” khi học ngành “làm dâu trăm họ”

Thực tế, trong mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực đều sẽ có cái khó và cái dễ riêng. Bên cạnh những điểm ưu việt đã được chia sẻ ở trên thì ngành quản trị Du lịch và lữ hành cũng mang đến nhiều khó khăn mà người học, người làm, đặc biệt là con gái cần phải đối mặt như:

3.1 Thời gian chủ yếu để lưu trữ “bóng năm châu”

Khi theo học ngành này, sinh viên có định hướng rõ ràng nhất chính là trở thành hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên, công việc này cần các bạn có sức khỏe tốt, chịu đựng thời tiết, khả năng chịu áp lực công việc cao; có thể ôm mình liên tục trong công việc nhiều ngày để phục vụ các khách hàng thân thương… Chính vì vậy, các hướng dẫn viên du lịch sẽ thường không có nhiều thời gian dành cho gia đình, thời gian dành cho bản thân cũng phát phát triển ít đi và đặc biệt là mức độ đào thải của ngành cũng cực kỳ cao.

3 “cái khó” khi học ngành “làm dâu trăm họ”.

3 “cái khó” khi học ngành “làm dâu trăm họ”.

3.2 Ngành Quản trị Du lịch và xử lý yêu cầu chuyên môn cao 

Làm công việc trong Du lịch và lữ hành này, nếu sinh viên thiếu chuyên môn, kém nghiệp vụ chắc chắn sẽ không thể phục vụ khách hàng được chu đáo, không mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Và chắc chắn rằng nếu không nỗ lực hoàn thiện và thay đổi thì không thể tránh được việc bị đào thải khỏi ngành.

3.3 Con gái và rào cản khi vào ngành 

Trong tương lai, khi các bạn tiến tới hôn nhân, các bạn sẽ không có nhiều thời gian để lắng nghe gia đình nhỏ của mình. Tuy tính chất nghề nghiệp là vậy, nhưng vào những ngày thường khi nhu cầu du lịch “con người” ngày càng tăng, các bạn sẽ có nhiều thời gian để chăm lo cho gia đình hơn.

4. Con gái có nên học Quản trị Du lịch và lữ hành không? 

Trong chương trình phát trực tiếp số 3 với chủ đề “DU LỊCH – TRÌNH CHO ĐAM MÊ KHÁM PHÁ CỦA GIỚI TRẺ” của Trường Cao đẳng Sài Gòn diễn ra vào ngày 15/04/2023 vừa qua, đã nhận được một câu hỏi từ một bạn học sinh lớp 12: “Em là con gái, em rất thích học du lịch nhưng em nghe nói học ngành này thường đi nhiều và không hợp với các chị. Nhưng đây là ngành mà  em đam mê, vậy em có nên học ngành Du lịch không?”

Giải đáp thắc mắc cho câu hỏi này, Thạc sĩ Mai Thị Nghị – Tổ trưởng bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đã trả lời: “Đây là một câu hỏi khá hay mà Cô nghĩ rằng nhiều bạn cũng sẽ đặt ra khi muốn học ngành này. Việt Nam được biết đến là quốc gia lý tưởng cho du khách khắp nơi trên thế giới đến du lịch và khám phá. Vì vậy, có hàng loạt các công ty dịch vụ du lịch lữ hành nổi lên để giải đáp cho xã hội về nhu cầu du lịch. Do đó, ngành này yêu cầu người có năng lực chuyên môn giỏi để đáp ứng công việc. Theo đuổi ngành học năng động này là hướng đi phù hợp cho cả nam và nữ, không phân biệt bất kỳ giới tính nào.”

Con gái có nên học Quản trị Du lịch và lữ hành không?

Con gái có nên học Quản trị Du lịch và lữ hành không? 

Chính vì vậy, con gái hoàn toàn có thể theo học ngành Quản trị du lịch và lữ hành. Bởi những công việc sau khi tốt nghiệp các bạn làm là những công việc liên quan đến kiến ​​thức về văn hóa, phong tục tập quán, địa lý du lịch của du khách trong nước và quốc tế. Ngoài ra còn có các công việc về điều hướng du lịch, thiết kế tour, PR và truyền thông cho sự kiện, quản lý và điều hành tour hay quản trị sự kiện…

Nếu bạn là con gái thì bạn hoàn toàn có cơ hội phát huy tối đa điểm mạnh của mình để nhẹ nhàng gia nhập ngành học này. Để thực hiện đam mê của mình thì đừng lo lắng con gái có nên học Quản trị du lịch và lữ hành không? Vì muốn làm được công việc này nên cần nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau.

Gắn liền với những thành công trong suốt quá trình và phát triển của trường Cao đẳng Sài Gòn cũng như khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là sư đồng hành của các doanh nghiệp trong việc đóng góp ý kiến ​​từ chương trình đào tạo tạo, thực hiện tệp đón sinh viên và giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Nếu bạn là người năng động, thích đi đây đi đó, có khả năng giao tiếp tốt, có tư chất quản lý, xử lý sự việc nhanh, ứng biến kịp thời…. thì ngành Quản trị du lịch và lữ hành sẽ rất phù hợp với bạn. Z hãy nhanh tay đăng ký ngành học yêu thích của mình và nhận ngay những ưu đãi cực chất từ ​​Trường Cao đẳng Sài Gòn ngay nhé!

Trường Cao đẳng Sài Gòn đào tạo ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành.

Trường Cao đẳng Sài Gòn đào tạo ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành.

CAO ĐẲNG SÀI GÒN  tự hào là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tân sinh viên, xóa tan 3 nỗi lo của Cha, Mẹ:

– Không áp lực thi cử: Chỉ xét tuyển, không thi tuyển.

– Không tăng học phí: Học phí ổn định trong suốt khóa học.

– Không lo thiếu việc làm: Trường hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp.

Hình thức tuyển sinh:  Tuyển sinh trực tuyến 

Cao đẳng chính quy:  Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Cao đẳng 9+:  Tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.

Hình thức xét tuyển:  Tuyển sinh trực tuyến

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN – CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website:  https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook:  Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:  https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:  (028).37.155.033             Hotline:  0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.