Cùng tìm hiểu Ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào?
Ngôn ngữ Anh

Cùng tìm hiểu Ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào?

Ngôn ngữ Anh là ngành quan trọng trong xu hướng hội nhập và phát triển được các bạn trẻ quan tâm đến, thế nên ngành học này chưa bao giờ là hết “hot”. Vì sao ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào ?

1. Tại sao nên học tiếng Anh?

Ngôn ngữ Anh là ngành chuyên nghiên cứu về các phương pháp học tập, ứng dụng các kỹ năng sử dụng Tiếng Anh để truyền đạt một cách thành công hiệu quả.

Trong xu hướng hội nhập và phát triển, Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ phổ biến trong thế giới để mọi người có thể dễ dàng giao tiếp, học hỏi và chia sẻ với nhau. 

Với hơn 50 nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính và trên 80 nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của họ. Với nhiều lĩnh vực khác nhau từ các lĩnh vực thương mại, kinh doanh, giáo dục, truyền thông,… 

Đây đang là ngành xu hướng được các bạn trẻ đam mê và yêu thích Tiếng Anh theo mong muốn bản thân có thể hội nhập toàn cầu. Bên cạnh đó, Tiếng Anh còn có thể xác định vai trò của mình như: 

– Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của Internet: Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, internet được ứng dụng một cách rộng rãi, Tiếng Anh được thiết lập là ngôn ngữ ưu tiên được sử dụng trong hầu hết các thiết bị điện tử thông tin minh.

– Tiếng Anh mở ra cơ hội nghề nghiệp mới: Thành thạo tiếng Anh, mở ra cho bạn nhiều ngành nghề hấp dẫn như trở thành nhà biên dịch viên, chuyên gia tiếp thị tiếng Anh hay giáo viên tiếng Anh.

– Tầm quan trọng của tiếng Anh trong giáo dục: Không chỉ ở các nước mà Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục cũng đang ngày càng phát triển và quan tâm đến tầm quan trọng của tiếng Anh. Và hầu hết các nguồn từ tài liệu và sách đều được viết bằng tiếng Anh.

– Tầm quan trọng của tiếng Anh khi bạn đi du lịch: Theo nghiên cứu cho thấy rằng, có gần tám tỷ người đang sống trên thế giới này thì có những cơn mưa bom tấn người nói được tiếng Anh. Từ đó, ta thấy Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế và phát triển hơn nữa trong tương lai

– Tiếng Anh là ngôn ngữ của kinh doanh: Đây là ngôn ngữ kinh doanh sử dụng phổ biến và là một điều cần thiết đối với mọi người trong giao dịch. Theo khảo sát từ khắp các nước trên thế giới họ hầu hết đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Và những công ty toàn cầu như Nokia, Renault, Samsung, SAP, Technicolor,Microsoft,… đã chọn ngôn ngữ chung bắt buộc là tiếng Anh trong công ty của họ.

Cùng tìm hiểu Ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào?

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu

2. Ai có thể học Ngôn ngữ Anh? 

Người có năng khiếu về ngoại ngữ 

Việc sở hữu cho mình năng khiếu về ngoại ngữ sẽ giúp cho việc học tập trở nên dễ dàng hơn.

Người có khả năng giao tiếp tốt

Là kỹ năng cần thiết trong Ngôn ngữ Anh, để bạn kết nối giữa con người với con người; các mối quan hệ với nhau nhằm truyền tải thông điệp một cách chính xác, đưa ra ý kiến chính xác nhằm đạt được mục đích cho cuộc trò chuyện với người khác dễ dàng hơn.

Người luôn có tính cách tự tin

Tự tin trong giao tiếp là một điều quan trọng khi học Ngôn ngữ Anh. Tự tin có thế xây dựng sự tự tin của chính bạn và niềm tin của người khác vào bạn khi giao tiếp cũng như nêu ra những quan điểm của mình cũng sẽ giúp bạn mở rộng các mối quan hệ với những người khác trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Người có khả năng tự học và nghiên cứu

Ngoài việc nghe ở giảng đường thì tự học và nghiên cứu là một điều quan trọng khi học Ngôn ngữ Anh. Điều này giúp người học có thể chủ động ghi nhớ lâu dài hơn, tiết kiệm thời gian học và tiếp thu lượng kiến thức lớn. Và qua việc tự học, chúng ta biết chủ động luyện tập thực hành hơn và trau dồi bản thân các kỹ năng cơ bản đến chuyên môn.

Xét tuyển ngay Tham quan trường

Ai có thể học ngôn ngữ Anh

Ai có thể học Ngôn ngữ Anh

3. Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung cho toàn cầu, được dùng để giao tiếp dễ dàng hơn giữa nước này với nước khác, do đó mà mang đến cho các bạn được nhiều cơ hội rộng mở. Đây là những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn khi học Ngôn ngữ Anh như sau:

  • Bạn có thể trở thành biên dịch viên, phiên dịch cho các công ty chịu sự quản lý của nước ngoài, các tổ chức về truyền thông, kinh tế hoặc một số các cơ quan thực hiện các công việc ngoại giao.
  • Giáo viên hoặc giảng viên tại các cơ sở giáo dục, trung tâm học tiếng Anh.
  • Chuyên viên truyền thông cho các công ty nước ngoài.
  • Hướng dẫn viên du lịch là nghề dùng ngôn ngữ Tiếng Anh để giao tiếp, giới thiệu và giải thích về các di sản văn hóa và thiên nhiên. Đây là nghề rất phù với những những bạn yêu thích ngôn ngữ và kiến thức văn hóa.

Ngoài ra còn rất nhiều vị trí công việc khác, chỉ cần bạn có trình độ tiếng Anh tốt, khả năng giao tiếp tự tin thì cơ hội việc làm của bạn luôn được rộng mở.

Ngành Ngôn ngữ Anh mở ra nhiều cơ hội làm việc dành cho người học

Ngành Ngôn ngữ Anh mở ra nhiều cơ hội làm việc dành cho người học

4. Những lời khuyên cho việc lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh

Trước khi học bạn nên trang bị cho chúng ta những kiến thức cơ bản về tiếng Anh. Bởi biết trước không bao giờ là phí thời gian cho bạn mà nó là hậu phương giúp bạn dễ dàng nắm rõ được cấu trúc và ngữ pháp khi nghe giảng trên giảng đường. 

Cần tìm hiểu kĩ chương trình đào tạo của mỗi trường. Vì ngành Ngôn ngữ Anh có nhiều ngành chuyên môn khác nhau, gồm có: 

  • Tiếng Anh thương mại: Với chuyên ngành này, bạn sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu thuộc lĩnh vực về kinh tế như thương mại và kinh doanh. Ngoài ra, bạn còn được đào tạo các kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng truyền thông, thuyết trình, đàm phán,…
  • Tiếng Anh Biên – Phiên dịch: Chuyên ngành này bạn sẽ được đào tạo các kiến thức về Ngôn ngữ Anh như: ngữ pháp, từ vựng và các kiến thức về văn hóa, xã hội ở các nước sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn được rèn luyện về các kỹ năng mềm như: thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp, biên dịch viên, kỹ năng giao tiếp,…
  • Tiếng Anh du lịch: học chuyên ngành này sẽ đào tạo cho các bạn các kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ khách sạn, lễ tân và những kiến thức tổng quan về du lịch. Ngoài kiến thức chuyên môn, bạn sẽ được trang bị thêm những kiến thức về văn hóa, xã hội để giới thiệu và quảng bá du lịch một cách chính xác.

Vì vậy, khi quyết định chọn chuyên ngành bạn nên dự vào sở thích và niềm đam mê của mình. Điều này, cho bạn sự nhiệt huyết, động lực để học tập và khát vọng gắn bó, vươn lên với công việc trong tương lai của bản thân.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh 

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh 

5. Ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào uy tín? 

Hiện tại có rất nhiều cơ sở giáo dục đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh như: Đại học Ngoại thương, Đại học ngoại ngữ và tin học, Học viện ngoại giao,… đối với bậc Cao đẳng có các trường đào tạo uy tín chất lượng cao phải kể đến Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM, Cao đẳng Công thương, Cao đẳng Sài Gòn…

Nhập học Cao đẳng Sài Gòn đơn giản, nhanh chóng

Điều kiện nhập học Ngôn ngữ Anh tại Cao đẳng Sài Gòn rất đơn giản, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, đăng ký nhập học với các thủ tục online nhanh chóng. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được giảng dạy và học tập từ những người bản xứ đến từ Anh, Mỹ, Úc. Bên cạnh đó, các bạn còn được đào tạo các kỹ năng Tiếng Anh như: Nghe, Nói, Đọc, Viết cùng các kỹ năng mềm và phát triển kỹ năng nghề nghiệp. 

Môi trường học tập năng động tại Cao đẳng Sài Gòn 

Trường Cao đẳng Sài Gòn đào tạo chương trình liên kết quốc tế với Mỹ, Úc; chương trình trao đổi sinh viên quốc tế và thường xuyên tổ chức các lễ hội, sự kiện mang nét đặc trưng và nổi bật của nền văn hóa các nước nhằm để tạo cơ hội cho các bạn được tìm hiểu và tiếp xúc đa dạng văn hóa ngay tại Việt Nam.

Xét tuyển ngay Tham quan trường

Sinh viên Ngôn ngữ Anh tại Cao đẳng Sài Gòn được trang bị chắc kiến thức, vững kỹ năng, đảm bảo cơ hội nghề nghiệp

Hai chuyên ngành Ngôn ngữ Anh được sinh viên lựa chọn học tập tại trường Cao đẳng Sài Gòn là Chuyên ngành Tiếng Anh và Chuyên ngành phiên dịch Tiếng Anh thương mại, theo học 2 chuyên ngành này sinh viên sẽ được trang bị toàn diện kiến thức chuyên môn, các kỹ năng và tác phong nghề nghiệp trong các khóa học.

Nhiều cuộc thi chuyên ngành, trò chơi trí tuệ được tổ chức nhằm cung cấp cho các bạn được những kiến thức, kỹ năng mới có thể vận dụng, trau dồi cho bản thân.

Khi học tại Cao đẳng Sài Gòn, bạn sẽ được các lợi thế đặc biệt khi học chuyên ngành tiếng Anh là không yêu cầu các bạn sinh viên có các chứng chỉ ngoại ngữ đầu vào và đầu ra như: TOEIC, IELTS, TOEFL… và không yêu cầu học thêm ngôn ngữ thứ 2.

Ngôn ngữ Anh học trường nào?

Ngôn ngữ Anh học trường nào?

Hình thức tuyển sinh:  Tuyển sinh trực tuyến 

Cao đẳng chính quy:  Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Cao đẳng 9+:  Tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.

Hình thức xét tuyển:  Tuyển sinh trực tuyến 9+

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN – CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:  https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:  (028).37.155.033             Hotline:  0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.