Định hướng thực tập: SaigonTech đưa doanh nghiệp đến trao đổi cùng sinh viên
Tin sự kiện

Định hướng thực tập: SaigonTech đưa doanh nghiệp đến trao đổi cùng sinh viên

Sinh viên được doanh nghiệp “săn đón” ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường như một người nông dân chưa đến ngày thu hoạch thành phẩm nhưng đã được thương lái ưu ái chờ lấy hàng. Đây chính là mục tiêu mà trường Cao đẳng Sài Gòn đang hướng đến. Để đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động ngày càng “khó tính” thì không thể thiếu đi chìa khóa “doanh nghiệp” – Nơi giúp cho sinh viên trở thành những nhân sự tiềm năng trong tương lai. 


Theo đuổi ngành nghề mình thích là chưa đủ để thành công, ngoài những kiến thức được dung nạp trên giảng đường, trường Cao đẳng Sài Gòn nhận thấy việc định hướng nghề nghiệp, gặp gỡ, lắng nghe trực tiếp lời khuyên từ những bậc tiền bối. Hay tìm hiểu những tiêu chí, yêu cầu về tuyển dụng trong ngành nghề mình đang theo học do chính doanh nghiệp đặt hàng là một việc rất cần thiết cho sinh viên khi ngồi trên giảng đường. 

Với mục đích trên, chiều ngày 10/8/2023, trường Cao đẳng Sài Gòn đã phối hợp cùng trường Trung cấp Suleco trực thuộc công ty Suleco Manpower cùng Công ty Cổ phần Sự kiện – Du lịch quốc tế Vạn Thịnh (Vạn Thịnh Tour) tổ chức buổi workshop với chủ đề: Định hướng nghề nghiệp trong khối ngành Công nghệ Thông tin và Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn” thu hút hơn nhiều sinh viên tham gia lắng nghe và đặt câu hỏi. 

Chương trình Định hướng nghề nghiệp trong khối ngành Công nghệ Thông tin và Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạnChương trình Định hướng nghề nghiệp trong khối ngành Công nghệ Thông tin và Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn diễn ra tại hội trường 511

Anh Nguyễn Thanh Bình – Phó Giám đốc Công ty Suleco Manpower đồng thời cũng là cựu sinh viên trường Cao đẳng Sài Gòn là một trong hai diễn giả đặc biệt có mặt trong workshop. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng mong muốn giúp thế hệ sinh viên GENZ của 2 khối ngành Công nghệ Thông tin và Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn có cơ hội học tập ngôn ngữ mới, làm việc tại môi trường chuyên nghiệp cũng như trải nghiệm văn hóa của “xứ sở hoa anh đào”. Mr. Bình đã trở thành chiếc cầu nối đưa sinh viên Việt Nam hoàn thành giấc mơ Nhật. Những câu chuyện thực tế đúc kết từ kinh nghiệm làm nghề đã được anh Bình chia sẻ, mô phỏng thành một bức tranh toàn cảnh về lộ trình học tập cũng như những điều thú vị dành cho sinh viên muốn vượt ra khỏi vùng an toàn, vươn ra thế giới. 

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Anh Nguyễn Thanh Bình - Phó Giám đốc Công ty Suleco ManpowerAnh Nguyễn Thanh Bình – Phó Giám đốc Công ty Suleco Manpower

Khách mời thứ hai không kém phần đặc biệt quan trọng làm nên thành công của workshop lần này chính là Phó Giám đốc Công ty Vạn Thịnh Tour – Anh Hà Dĩ Luân, chàng trai GENZ tuổi trẻ tài cao nhưng đã khẳng định tên tuổi của mình trong lĩnh vực Du lịch và lữ hành. Vạn Thịnh Tour đã có mặt trên thị trường cách đây hơn 10 năm, là nơi đào tạo ra những nhân sự tiềm năng lành nghề từ những thực tập sinh non nớt. Được nghe về quy trình tuyển dụng và đào tạo cũng như những yêu cầu cơ bản dành cho một thực tập sinh khi gia nhập tại doanh nghiệp đã khiến các bạn sinh viên Cao đẳng Sài Gòn vô cùng hào hứng đặt thêm nhiều câu hỏi. 

Anh Hà Dĩ Luân - Phó Giám đốc Công ty Vạn Thịnh TourAnh Hà Dĩ Luân – Phó Giám đốc Công ty Vạn Thịnh Tour

Trong suốt chương trình, các vị khách mời chuyên gia đã tạo ra một không gian thảo luận vô cùng sôi động, gần gũi và cởi mở nhưng không kém phần hiệu quả với những trao đổi trực tiếp giữa sinh viên và doanh nghiệp. Những kiến thức, thông tin, kinh nghiệm thực tế xoay quanh về cơ hội việc làm, mức lương, thời gian học tập tại Nhật Bản hay những tiêu chí và điều cần lưu ý khi tham gia thực tập tại các doanh nghiệp nói chung và công ty Vạn Thịnh Tour nói riêng cùng những bài học “đắt giá” từ phía khách mời đã khiến buổi chia sẻ trở nên hấp dẫn và thành công vượt ngoài mong đợi. 

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Sinh viên 2 nhóm ngành đang lắng nghe những chia sẻ của các chuyên giaSinh viên 2 nhóm ngành đang lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia

Kết thúc buổi workshop: Định hướng nghề nghiệp ngành Công nghệ Thông tin và ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Anh Phạm Thanh Bình nhận định: “Trường Cao đẳng Sài Gòn và cùng các doanh nghiệp nói chung và trường Trung cấp SULECO hay Vạn Thịnh Tour nói riêng đã và đang không ngừng tạo điều kiện để sinh viên phát triển, mở rộng bản đồ việc làm, vươn ra thế giới. Hy vọng, thông qua buổi định hướng này các bạn sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về nhu cầu của doanh nghiệp khi tiếp nhận thực tập và tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp”

Đại diện trường Cao đẳng Sài Gòn trao quà lưu niệm đến các doanh nghiệpĐại diện trường Cao đẳng Sài Gòn trao quà lưu niệm đến các doanh nghiệp

>>>> Xem thêm: SaigonTech: Đưa sinh viên sang Nhật Bản thực tập hưởng lương

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Sài Gòn

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website:   https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook:   Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:    https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:     https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:     (028).37.155.033           Hotline:     0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.