Du lịch - Ngành học chưa bao giờ “hạ nhiệt”

Du lịch – Ngành học chưa bao giờ “hạ nhiệt”

Để chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân, dễ xin việc khi ra trường là mong muốn của đa số các em học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, để chọn ngành học phù hợp không phải đơn giản.

Tại Cao đẳng Sài Gòn (SaigonTech), ngoài các ngành học mũi nhọn thì các ngành thuộc lĩnh vực du lịch là những ngành đang thu hút nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn bởi đó là các ngành học chưa ban giờ “hạ nhiệt”.

Ngành du lịch – ngành công nghiệp “không khói” đang trở thành một trong những mũi nhọn của nền kinh tế Việt Nam. Với tiềm năng thiên nhiên và di sản văn hóa sẵn có, du lịch Việt Nam luôn là điểm đến hấp dẫn cho những chuyến du lịch châu Á của du khách trong và ngoài nước.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành Du lịch, đòi hỏi một lực lượng lớn cán bộ, nhân viên có chuyên môn, được đào tạo bài bản về ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống… để đáp ứng, phục vụ nhu cầu phát triển của ngành.

Quản trị Khách sạn – sức hút mạnh mẽ từ ngành công nghiệp “không khói”

Quản trị Khách sạn được xem là có sức hút mạnh mẽ từ ngành công nghiệp “không khói” và là một trong những ngành kinh tế đầy tiềm năng. Đây là ngành hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ năng động, nhạy bén, ham học hỏi, yêu thích khám phá những điều mới mẻ, yêu thích làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Ngành học cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về kinh tế, văn hóa, tâm lý, xã hội học trong lĩnh vực du lịch và những kiến thức cơ sở chuyên ngành quản trị khách sạn như: Quản trị học, Marketing, Quản trị doanh nghiệp, Quản lý khách sạn, Quản lý Resort và dịch vụ lưu trú tại các khu vui chơi giải trí, quản trị nhà hàng, Tổ chức sự kiện, hội nghị, Quản trị tài chính …

Du lịch - Ngành học chưa bao giờ “hạ nhiệt”

Thực hành các bước chuẩn bị buồn phòng 

Sinh viên có khả năng áp dụng các lý thuyết chuyên ngành vào thực tiễn, quản trị tất cả các khâu trong khách sạn như quản trị tiền sảnh, lễ tân, tổ chức sự kiện, hội nghi, tiệc, quản trị buồng phòng, bàn bar bếp…. phân tích và xử lý thực hiện các chiến lược marketing để thu hút và điều phối khách hàng. Vận dụng luật cơ bản và nguyên tắc an toàn an ninh trong công việc phục vụ khách theo đúng quy định, quy trình của nhà nước, doanh nghiệp cũng như tiêu chuẩn quốc tế.

Không chỉ là ngành học có sức hút mạnh mẽ nhờ nhu cầu nhân lực lớn của thị trường du lịch, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn còn được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp với cơ hội thăng tiến cao và thu nhập hấp dẫn.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – mang đến nhiều cơ hội phát triển

Trong lĩnh vực đào tạo về du lịch, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có vai trò quan trọng trong việc đào tạo đội ngũ chuyên viên, giúp sinh viên nắm vững những kiến thức cơ bản của khoa học xã hội nhân văn, khoa học quản lí, quản trị kinh doanh, khoa học du lịch (văn hóa du lịch, địa lí du lịch, kinh tế du lịch…) cũng như những kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực khác nhau của hoạt động kinh doanh du lịch như quản trị khách sạn, quản trị lữ hành, quản trị sự kiện…

Sinh viên có khả năng thực hiện, quản lí, điều hành và giám sát các nghiệp vụ cơ bản trong các đơn vị kinh doanh du lịch và các đơn vị dịch vụ khác.

Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức cơ bản, hệ thống, hiện đại về lịch sử, văn hóa, kinh tế – xã hội và thiết thực về Việt Nam học, am hiểu về đất nước con người của các nước trên thế giới, những kỹ năng chuyên sâu về hướng dẫn du lịch, có khả năng giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, sự nghiệp đổi mới của Việt Nam cho khách trong nước và quốc tế, biết tổ chức các hoạt động văn hóa phục vụ cho du lịch.

Sinh viên ngành du lịch tại cuộc thi "Hướng Dẫn Viên Du Lịch Giỏi TP.HCM" 

Sinh viên ngành du lịch tại cuộc thi “Hướng Dẫn Viên Du Lịch Giỏi TP.HCM” 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể làm quản lý điều hành, hoặc hướng dẫn viên tại các doanh nghiệp lữ hành quốc tế và nội địa; Làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở Trung ương và địa phương; Tham gia tổ chức, điều hành trong các hãng vận chuyển khách du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh về giải trí, tổ chức sự kiện; Làm việc ở bộ phận chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp; Trở thành chuyên viên tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu thuộc lĩnh vực du lịch…

Như vậy, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Đây là ngành học của những người năng động, đam mê thử thách. Vì vậy, việc nắm bắt cơ hội và thử thách đam mê sẽ là bước tiến dẫn đến sự thành công của các tân cử nhân.

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, theo đó, không chỉ là một lựa chọn “thời thượng” đón đầu xu thế thế giới mà còn chính là một sự đảm bảo “bằng vàng” cho tương lai tươi sáng và thành công.

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Đây là một trong những ngành thu hút số lượng sinh viên theo học hiện nay. Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống là ngành học chuyên sâu về quản lý và tổ chức các hoạt động của nhà hàng, khách sạn một cách hiệu quả nhất như các công việc về phương diện văn hóa, ẩm thực, sự kiện, quản lý hệ thống, giao tiếp với khách hàng, quản trị nhân sự, marketing, cách giải quyết các sự cố xảy ra trong quá trình hoạt động.

Du lịch - Ngành học chưa bao giờ “hạ nhiệt”

Sinh viên tham Hội thi Tay nghề pha chế

Để theo đuổi ngành nghề này bạn cần được trang bị, định hướng nghề nghiệp, đào tạo các kiến thức và kỹ năng, nghiệp vụ phù hợp để áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc trong tương lai.

Cao đẳng Sài Gòn – Nơi đào tạo sinh viên ngành du lịch chất lượng cao

Để đáp ứng nhu cầu về cán bộ cho ngành du lịch của khu vực thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước, Trường Cao đẳng Sài Gòn đang từng bước đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng, chuẩn hóa chương trình đào tạo.

Đặc biệt, “Chương trình 1+1” khi tham gia học tại trường có ý nghĩa to lớn với 1 năm học tập lý thuyết chuyên môn tại trường và tham quan trực tiếp doanh nghiệp và 1 năm thực tập CÓ LƯƠNG tại các tập đoàn lớn uy tín, khách sạn 5 sao, resort lớn sẽ giúp sinh viên cọ xát thực tế trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, quy trình bài bản.

Tròn 22 năm phát triển, Trường Cao đẳng Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo lớn, có chất lượng, đã được nhiều ngành, nhiều cơ quan doanh nghiệp tin tưởng. Số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm chiếm tỉ lệ cao.

Hình thức tuyển sinh:  Tuyển sinh trực tuyến 

Cao đẳng chính quy:  Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Cao đẳng 9+:  Tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.

Hình thức xét tuyển:  Tuyển sinh trực tuyến 9+

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN – CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:  https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:  (028).37.155.033             Hotline:  0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.