Học Cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không? 

Học Cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD&ĐT không? 

Học Cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng tại Cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo không? Đây là thắc mắc của nhiều sĩ tử lớp 12 khi đăng ký nguyện vọng Cao đẳng, Đại học năm 2023. 

1. Học Cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không?

Năm 2023, tất cả các thí sinh có mong muốn vào học các trường Đại học, Cao đẳng đều phải đăng ký nguyện vọng trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT. Việc này nhằm tạo điều kiện cho thí sinh trúng tuyển theo nguyện vọng xét tuyển mà mình yêu thích nhất. Tuy nhiên, một số trường Cao đẳng lại không cần đăng ký nguyện vọng

Theo đó tháng 11/2019, Bộ GD&ĐT bàn giao chuyển hơn 500 trường Cao đẳng & Trung cấp về Tổng Cục dạy nghề – Bộ Lao động Thương binh xã hội (ngoại trừ các trường Cao đẳng Sư phạm). Việc dưới sự quản lý về mặt nhà nước từ Tổng cục dạy nghề – Bộ Lao động Thương binh Xã hội. Do đó, chỉ có hệ Cao đẳng Giáo dục mầm non hiện nay trực thuộc quyền quản lý của Bộ GD-ĐT mới phải đăng ký nguyện vọng. 

Còn những trường Cao đẳng khác trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (như Cao đẳng Sài Gòn) sẽ thực hiện phương thức tuyển sinh riêng, không phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

Chính vì thế, ngay từ bây giờ nếu đã xác định theo học Cao đẳng. Các thí sinh 2K5 có thể đăng ký tại đây để được tư vấn về 21 ngành học Hot đang được đào tạo tại Trường Cao đẳng Sài Gòn.  

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Học Cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không?

Học Cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không?

2. Sự khác biệt giữa Cao đẳng và Đại học

Cao đẳng và Đại học là hai hệ đào tạo hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là 2 điểm khác nhau rõ rệt nhất

Tại Cao đẳng Sài Gòn, có thời gian đào tạo cho hệ Cao đẳng chính quy chỉ trong vòng 2 năm 3 tháng tương đương với 7 học kỳ. Chú trọng cung cấp cho sinh viên các kỹ năng thực hành và kiến ​​thức chuyên môn liên quan đến chuyên ngành/ngành sinh viên chọn. Chương trình đào tạo này có tính ứng dụng cao, giúp sinh viên có thể nhanh chóng ứng dụng kiến thức vào thực tế công việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Trong khi đó, hệ Đại học có thời gian đào tạo từ 4 đến 5 năm và tập trung mang đến cho sinh viên một nền tảng kiến ​​thức rộng. bao gồm cả kiến thức chuyên môn và kiến thức nền tảng. Chương trình đào tạo ở đại học có tính học thuật cao, giúp sinh viên phát triển tư duy sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề và kỹ năng nghiên cứu. Chương trình đào tạo của Đại học có những điểm mạnh như liên kết với các trường Đại học ở nước ngoài, giúp sinh viên có cơ hội học tập và trau dồi kinh nghiệm quốc tế. 

Tóm lại, Cao đẳng và Đại học đều có những điểm khác biệt về thời gian đào tạo, nội dung đào tạo và mục tiêu đào tạo, tùy thuộc vào mục đích mà bạn xác định có thể theo học hệ nào. 

Sự khác biệt giữa Cao đẳng và Đại học

Sự khác biệt giữa Cao đẳng và Đại học.

3. Học Cao đẳng có tương lai không?

Hiện nay, GENZ “chuộng” chọn học Cao đẳng là hình thức đào tạo trình độ sau khi rời ghế nhà trường THPT. Bởi học Cao đẳng mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên. 

 • Cao đẳng là một hình thức đào tạo chuyên nghiệp giúp sinh viên có được kiến thức và kỹ năng thực hành liên quan đến một ngành nghề cụ thể. 
 • Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội đi làm việc hoặc tiếp tục học lên các trình độ cao hơn như đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Các ngành đào tạo của cao đẳng cũng rất đa dạng và phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động. 
 • Nhiều ngành đào tạo của cao đẳng đang được đánh giá cao trong thị trường lao động như công nghệ thông tin, kinh tế, quản trị khách sạn, đồ họa, ngôn ngữ Anh, truyền thông và nhiều ngành khác. 
 • Tốt nghiệp Cao đẳng cũng giúp các bạn sinh viên có mức lương khởi điểm tốt hơn so với người không có bằng cấp và có cơ hội thăng tiến trong công việc nhanh hơn. Với những ngành đào tạo được đánh giá cao và có nhu cầu tuyển dụng lớn, các bạn sinh viên tốt nghiệp cao đẳng cũng có thể tìm được việc làm ổn định và thu nhập cao.

Vì vậy, học Cao đẳng, sinh viên hoàn toàn có thể làm chủ được tương lai của mình và đồng thời lựa chọn được ngành học mình yêu thích với phương thức xét tuyển đơn giản, nhanh chóng. 

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Học Cao đẳng có tương lai không?

Học Cao đẳng có tương lai không?

4. Điểm chuẩn Cao đẳng Sài Gòn năm 2023 là bao nhiêu?

Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT tính đến thời điểm nhập học và đáp ứng tiêu chí của một trong những phương thức xét tuyển sau:

Xét tuyển bằng Học bạ của Học kỳ I lớp 12:

 • Đạt điểm trung bình môn Học kỳ I lớp 12 (năm học 2022 – 2023) từ 4 điểm trở lên;
 • Tốt nghiệp THPT 

Xét tuyển bằng Học bạ của Học kỳ II lớp 12:

 • Đạt điểm trung bình môn Học kỳ II lớp 12 (năm học 2022 – 2023) từ 4 điểm trở lên;
 • Tốt nghiệp THPT

Xét tuyển bằng học bạ lớp 12 (cả năm): 

 • Đạt điểm trung bình môn Cả năm lớp 12 từ 4 điểm trở lên;
 • Đã tốt nghiệp THPT

Thí sinh xét tuyển bằng kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023:

 • Tốt nghiệp THPT 
 • Có điểm tổ hợp môn thi THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 
 • Điểm thi đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Cao đẳng Sài Gòn quy định và điểm tuyển sinh được xét từ cao xuống đến khi nhận đủ chỉ tiêu.

Điểm chuẩn Cao đẳng Sài Gòn năm 2023 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Cao đẳng Sài Gòn năm 2023 là bao nhiêu?

CAO ĐẲNG SÀI GÒN tự hào là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tân sinh viên, xóa tan 3 nỗi lo của Cha, Mẹ:

– Không áp lực thi cử: Chỉ xét tuyển, không thi tuyển.

– Không tăng học phí: Học phí ổn định trong suốt khóa học.

– Không lo thiếu việc làm: Trường hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp.

Cao đẳng chính quy: Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Hình thức xét tuyển:  Tuyển sinh trực tuyến

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN – CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website:  https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook:  Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:  https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:  (028).37.155.033             Hotline:  0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.