Học Cao đẳng nên học ngành gì để dễ xin việc, lương cao?
Tin nổi bật

Học Cao đẳng nên học ngành gì để dễ xin việc, lương cao?

Học Cao đẳng có tương lai không? Học Cao đẳng nên học ngành gì để dễ xin việc? Đây là những câu hỏi Trường Cao đẳng Sài Gòn nhận được khá nhiều từ quý phụ huynh và học sinh trong giai đoạn tìm ngành như hiện nay. Trong bài viết này, Trường Cao đẳng Sài sẽ gửi đến bạn câu trả lời chính xác nhất. 

1. Học Cao đẳng có tương lai không?

Hiện nay, Đại học không còn là con đường duy nhất dẫn đến thành công của thế hệ trẻ. Tỷ lệ “đấu chọi” cao, điểm chuẩn đầu vào mỗi ngành tăng vọt qua các năm đòi hỏi GENZ phải có năng lực khá giỏi. Hơn nữa, tỷ lệ làm việc trái ngành, không ổn định sau tốt nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp, tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” tăng đã khiến các bạn học sinh – sinh viên tìm kiếm cho mình một hướng đi mới phù hợp hơn, chính là học Cao đẳng.

Nhiều bạn học sinh – sinh viên rẽ hướng chọn học Cao đẳng bởi lẽ đây là con đường tạo ra tương lai rộng mở cho nhiều sinh viên sau khi ra trường. Những lý do phải kể đến như: 

 • Không phải trải qua áp lực thi cử
 • Thời gian đào tạo ngắn hạn
 • Học phí thấp, tiết kiệm nhiều chi phí khác 
 • Chương trình học tập nâng cao thực hành 
 • Dễ xin việc làm và nhiều cơ hội việc phát triển sự nghiệp

Với nhiều ưu điểm vượt trội về hình thức, thời gian đào tạo, kiến thức chuyên môn. Sinh viên có thể dễ vận dụng vào thực tế và giúp tiết kiệm chi phí khi theo học. Chính vì vậy, học Cao đẳng dần trở thành sự lựa chọn ưu tiên của sinh viên hiện nay.

Học Cao đẳng nên học ngành gì để dễ xin việc, lương cao?

Học Cao đẳng có tương lai không?

Trên thực tế, nhiều sinh viên theo học Cao đẳng được tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn đã theo làm và thành công tại nhiều công ty, tập đoàn lớn có tiếng trong và ngoài nước. Không chỉ vậy, nhiều cựu sinh viên còn tự lập nghiệp, gây dựng lên công ty của riêng mình.

maxbutton id=”1″ ] Tham quan trường

2. Học Cao đẳng nên học ngành gì?

Cao đẳng dần đã trở thành một hình thức đào tạo phổ biến. Vậy học cao đẳng nên học ngành gì để dễ xin việc? Cao đẳng Sài Gòn chia sẻ TOP 6 ngành học được dự đoán phát triển mạnh mẽ, mở cửa tương lai mà bạn có thể tham khảo.

2.1 Công nghệ Thông tin 

Trong khi nền công nghiệp 4.0 bắt đầu chuyển sang công nghiệp 5.0 thì công nghệ chính là lĩnh vực có xu hướng phát triển vô cùng mạnh mẽ và bùng nổ trong tương lai. Đây là lĩnh vực có nhu cầu về nguồn nhân lực vô cùng lớn, không chỉ tại Việt Nam mà cả các quốc gia phát triển như Nhật, Hàn, Mỹ,…  Lựa chọn ngành Công nghệ Thông tin là lựa chọn những việc làm cực kỳ tiềm năng trong tương lai với một mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

Theo khảo sát, với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thì mức thu nhập từ 15 – 25 triệu/tháng là hoàn toàn nằm trong khả năng. Trung bình, mức lương của ngành này sẽ dao động từ 8 – 10 triệu đồng/tháng với sinh viên mới ra trường hoặc người có kinh nghiệm từ dưới 1 năm.

Một số chuyên ngành được nhiều người lựa chọn khi học Công nghệ Thông tin: 

Học Cao đẳng nên học ngành gì để dễ xin việc, lương cao?

Công nghệ Thông tin – Ngành học được các bạn sinh viên yêu công nghệ lựa chọn tại Cao đẳng Sài Gòn.

2.2 Ngôn ngữ Anh 

Trong thời buổi kinh tế hội nhập như hiện nay thì ngoại ngữ chính là chìa khóa mở ra cánh của trở thành công dân toàn cầu với muôn vàng cơ hội phát triển trong tương lai. Vì thế, lựa chọn nhóm ngành Ngôn ngữ Anh cũng giúp học sinh/ sinh viên có thể tìm kiếm được các công việc làm ổn định, lương hấp dẫn sau khi ra trường.

Tiếng Anh xuất hiện trong hầu hết trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, đời sống, tài chính – ngân hàng… Các doanh nghiệp trong nước hiện nay khi tuyển dụng vẫn xem tiếng Anh là một yếu tố ưu tiên hàng đầu. Trong khi đó, xu hướng toàn cầu hóa mở ra nhiều vị trí công việc mang tính kết nối giữa các văn phòng, trụ sở đặt tại các quốc gia khác nhau. Tiếng Anh càng ngày càng được dùng ở nhiều quốc gia hơn nên tầm ảnh hưởng của tiếng Anh vẫn không bao giờ sụt giảm.

Frank Smith đã từng nói: “Khi bạn học 2 ngôn ngữ trở lên, tương lai của bạn sẽ rộng mở. Với 1 ngôn ngữ, bạn giống như đang đi dọc “hành lang” cuộc đời, nhưng với 2 ngôn ngữ bạn có thể mở các cánh cửa ở hành lang đó”.

Chính vì thế, Ngôn ngữ Anh chính là một câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi: “Học Cao đẳng nên học ngành gì để dễ xin việc, lương cao?”

Xét tuyển ngay Tham quan trường

Học Cao đẳng nên học ngành gì để dễ xin việc, lương cao?

Cơ hội rộng mở cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh.

2.3 Học Cao đằng nên học ngành Marketing

Sự “nở rộ” của các doanh nghiệp mới, sự phát triển của các tập đoàn doanh nghiệp lớn trong cuộc cách mạng 4.0 đã tạo nên cuộc cạnh tranh thương hiệu khốc liệt. Lúc này, Marketing chính là mảnh ghép hoàn hảo cho câu trả lời: Học Cao đẳng nên học ngành gì? Maketing là mũi tên chỉ đường giúp đẩy mạnh doanh thu và truyền thông hiệu quả thương hiệu, là bộ phận có vai trò “sống còn” với mỗi doanh nghiệp.

Theo nhiều báo cáo, Marketing được đánh giá là một trong những nhóm ngành nghề chiếm tỉ lệ cao nhất. Các vị trí Marketing với mức lương hấp dẫn luôn được các nhà tuyển dụng “mời chào” ứng viên. Nhất là những ứng viên đã có kinh nghiệm thực chiến với nghề luôn có thuận lợi đặc biệt và được ưu tiên trong quá trình tuyển dụng.

Học Cao đẳng nên học ngành gì để dễ xin việc, lương cao?

Sinh viên thỏa sức sáng tạo với ngành Marketing. 

2.4 Thiết kế đồ họa 

Nếu bạn là người: 

 • Yêu thích cái đẹp và màu sắc
 • Đam mê sáng tạo
 • Siêng năng và ham học hỏi
 • Có khả năng tập trung cao độ

Vậy thì Thiết kế Đồ họa là chuyên ngành sinh ra để dành riêng cho bạn. Một trong những năm gần đây, thị trường tuyển dụng chuyên ngành Thiết kế Đồ họa trở nên sôi động. Bởi sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Quảng cáo và Truyền thông, nhu cầu tuyển dụng nhân sự chuyên ngành Thiết kế đồ họa cũng tăng cao qua mỗi năm. 

Thiết kế đồ họa là mảng quan trọng giúp doanh nghiệp Marketing và truyền thông sản phẩm một cách hiệu quả. Thậm chí, tại nhiều doanh nghiệp chuyên về in ấn, game… đây còn là bộ phận chủ chốt tạo nên doanh thu cho doanh nghiệp. 

Học Cao đẳng nên học ngành gì để dễ xin việc, lương cao?

Thiết kế Đồ họa – Ngành học tiềm năng trong tương lai.

2.5 Học Cao đẳng nên học ngành Kế toán 

Học Cao đẳng nên học ngành gì để dễ xin việc, lương cao? Câu trả lời đó chính là Kế toán. Kế toán là bộ phận quan trọng và không thế thiếu ở bất kỳ doanh nghiệp nào, thế nên ngành kế toán được  ví như một ngành “không bao giờ lỗi thời” và có tính ổn định cao nhất trong khối ngành kinh tế.

Với việc theo học hệ Cao đẳng ngành Kế toán thì sau khi ra trường, bạn có thể trở thành: Nhân viên kế toán, kiểm soát viên nội bộ/ Kiểm toán viên, giao dịch viên ngân hàng, chuyên viên tư vấn tài chính. Và đây sẽ là quá trình để bạn tích lũy thêm kinh nghiệm thực chiến cho mình.

Học Cao đẳng nên học ngành gì để dễ xin việc, lương cao?

Sinh viên ngành Kế toán Trường Cao đẳng Sài Gòn đang thực hành tại Phòng mô phỏng doanh nghiệp. 

2.6 Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là nhóm ngành học Cao đẳng nên học

Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn (Tên tiếng Anh: Tourism and Hospitality Management) được xem là ngành nghề phát triển nhanh và khả năng phục hồi cao trong bối cảnh kinh tế biến đổi liên tục hiện nay. Kinh tế phát triển, mức sống con người được nâng cao thì nhu cầu đi du lịch, ăn uống và giải trí của con người cũng ngày càng tăng lên

Sự phát triển mạnh mẽ của nhóm ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đòi hỏi số lượng nhân sự lớn để đáp ứng khối lượng công việc. Học Cao đẳng nhóm ngành này, sinh viên sẽ có nhiều tiềm năng phát triển, cơ hội xin việc cao cùng đãi ngộ hấp dẫn.

Học Cao đẳng nên học ngành gì để dễ xin việc, lương cao?

Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn – Nhóm ngành tiềm năng trong tương lai. 

Xét tuyển ngay Tham quan trường

3. Chọn Cao đẳng Sài Gòn – Chọn vị thế thành công 

Cao Đẳng Sài Gòn – Trường Cao Đẳng chính quy hàng đầu hiện nay được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên, phụ huynh tin tưởng lựa chọn gửi gắm tương lai. 

Với 4 nhóm ngành với 22 chuyên ngành đào tạo xu hướng, Trường Cao đẳng Sài Gòn chú trọng thực hành, đảm bảo sinh viên có nhiều lợi thế cạnh tranh về kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ, có thể nói Cao đẳng Sài Gòn là một trong những trường tốt nhất tại TP. HCM. 

Hơn 70% thời lượng học tại Cao đẳng Sài Gòn, sinh viên được thực hành nghiệp vụ cùng với các giảng viên đang là chuyên gia, nhân sự nòng cốt của các công ty, tập đoàn lớn. Bên cạnh đó, mỗi học kỳ trong suốt 2 năm học, sinh viên sẽ được tham gia nhiều hoạt động kiến tập, tham quan doanh nghiệp giúp nâng cao trải nghiệm thực tế, quan sát và tích lũy kinh nghiệm làm việc từ sớm. 

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Sài Gòn còn có nhiều lợi thế: 

 • Nhiều chương trình ưu đãi về học phí cho sinh viên khi đăng ký nhập học.
 • Đội ngũ giảng viên trường Cao đẳng Sài Gòn là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm và luôn tâm huyết với nghề 
 • Cơ sở vật chất Trường Cao đẳng Sài Gòn: Được đầu tư hiện đại phục vụ cho giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên trường
 • Lớp học được trang bị đầy đủ: Máy lạnh, máy tính, máy chiếu…
 • Thư viện lớn với hơn 10,000 đầu sách
 • Có khu vực nghỉ ngơi cho sinh viên vào buổi trưa
 • Ngoài các phòng học, còn có những phòng hội nghị, hội thảo, học nhóm, phòng chiếu phim…
 • Hơn 15 câu lạc bộ và hoạt động xã hội: Giúp sinh viên được bồi dưỡng về thể chất lẫn tinh thần
 • Nhiều hoạt động xã hội như: Hiến máu nhân đạo, làm bánh trung thu và quyên góp cho trẻ mồ côi, cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác…

Hy vọng, những thông trên của Cao Đẳng Sài Gòn đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về học Cao đẳng nên học ngành gì? Nếu muốn tìm hiểu thêm về ngành học trên hay một số ngành khác, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi nhé:

Hình thức tuyển sinh: Tuyển sinh chính quy trực tuyến 

Cao đẳng chính quy:  Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Cao đẳng 9+:  Tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.

Hình thức xét tuyển:Tuyển sinh 9+ trực tuyến

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN – CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM.

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube: https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại: (028).37.155.033              Hotline: 0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.