Hợp tác doanh nghiệp - Mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên 
Tin sự kiện

Hợp tác doanh nghiệp – Mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên 

Vừa qua, Trường Cao đẳng Sài Gòn đã tiến hành buổi lễ ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Sự kiện Du lịch quốc tế Vạn Thịnh, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch và lữ hành thuộc Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. 

1. Hình thành liên minh giữa nhà trường và doanh nghiệp 

Mô hình hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp đã được áp dụng rộng rãi trong hệ thống giáo dục hiện nay, đặc biệt rõ ràng trong các trường đào tạo hệ Cao đẳng. Nhà trường và doanh nghiệp mối quan hệ dựa trên lợi ích song phương. Doanh nghiệp là “cánh tay nối dài” của nhà trường trong việc tạo ra các nguồn nhân lực hàng đầu. 

Thời gian qua, song hành với công tác giảng dạy, đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Trường Cao đẳng Sài Gòn đã không ngừng tăng cường kết nối, ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhằm tạo ra nhiều cơ hội kiến tập, thực tập hay tham gia trong học kỳ doanh nghiệp cũng như việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên trường Cao đẳng Sài Gòn.

Điển hình vừa qua, nhà trường đã tiến hành buổi lễ ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Sự kiện Du lịch quốc tế Vạn Thịnh – Một doanh nghiệp tên tuổi trong lĩnh vực Du lịch và lữ hành.

Hợp tác doanh nghiệp - Mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên 

2. Buổi lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Sài Gòn và Vạn Thịnh Tour

Đến tham dự buổi lễ có sự tham gia của các đại diện, từ trường Cao đẳng Sài Gòn: TS. Phạm Văn Kiên – Phó Hiệu Trưởng; Cô La Thị Ngọc Yến – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp. Về phía công ty: Anh Hà Dĩ Luân – Phó giám đốc; Chị Lê Thị Tây Thi – Trưởng phòng Nhân sự kế toán.

Theo đó, hai bên đã có những trao đổi và đi đến thống nhất thực hiện liên kết với nhiều nội dung, cụ thể như:

  • Tạo cơ hội tham quan, kiến tập, thực tập và việc làm cho sinh viên
  • Tham gia trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn thông qua các workshop, talkshow… được tổ chức tại Trường
  • Tạo điều kiện để sinh viên SaigonTech tham gia chương trình “Học kỳ doanh nghiệp”
  • Phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên
  • Tài trợ học bổng cho sinh viên

Sự hợp tác này đã rút ngắn khoảnh cách giữa sinh viên và doanh nghiệp, giúp người sử dụng lao động lựa chọn được nguồn nhân lực chất lượng, phát triển tài năng dựa trên năng lực của sinh viên.

Đồng thời, trường Cao đẳng Sài Gòn cũng được dịp khẳng định phương châm: “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế, nhà trường gắn liền với doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ra trường gắn với việc làm, thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến cao”.

Mô hình hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp đã đã mang lại kết quả tích cực cho sinh viên Trường Cao đẳng Sài Gòn, không chỉ giúp tăng số lượng các doanh nghiệp ký kết hợp tác với trường lên đến hơn 1000 doanh nghiệp/ công ty, mà còn giúp sinh viên có môi trường thực tập tốt, đúng chuyên ngành, tỉ lệ sinh viên có việc làm tăng cao.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Sài Gòn

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:  https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:     (028).37.155.033                Hotline:     0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.