Khoa Kinh tế ra mắt phòng mô phỏng doanh nghiệp
Tin sự kiện

Khoa Kinh tế ra mắt phòng mô phỏng doanh nghiệp

Học kỳ Hè 2023, Khoa Kinh tế – Trường Cao đẳng Sài Gòn chính thức cho ra mắt và ứng dụng phòng mô phỏng doanh nghiệp với đầy đủ tiện ích phục vụ công tác giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên Khoa.

Đào tạo gắn liền với doanh nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Phòng mô phỏng doanh nghiệp được xây dựng và hình thành dựa trên mục tiêu đào tạo gắn liền với doanh nghiệp của Trường Cao đẳng Sài Gòn. Trong đó, hợp tác doanh nghiệp và “thành công của sinh viên” chính là kim chỉ nam góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trang bị đầy đủ kỹ năng nghề.

Phòng mô phỏng doanh nghiệp là một trong những điểm sáng trong công tác giáo dục của Khoa Kinh tếPhòng mô phỏng doanh nghiệp là một trong những điểm sáng trong công tác giáo dục của Khoa Kinh tế

Phòng mô phỏng được thiết kế chuyên biệt với đầy đủ các phòng, ban chuyên môn như: Kế toán – Tài chính, Marketing, PR, Media – Truyền thông, Nhân sự, Sales,… Các bộ phận được bố trí và vận hành hệt như trong một doanh nghiệp thực tế. Qua đó, giúp sinh viên có thể tiếp cận mô hình học tập, làm việc sát thực tiễn ngay trên ghế nhà trường. 

Phòng mô phỏng doanh nghiệp mở rộng cơ hội sinh viên thực tập ngay tại trường

Việc ra mắt phòng mô phỏng doanh nghiệp đã mở ra nhiều cơ hội thực tập dành cho sinh viên Khoa Kinh tế – Trường Cao đẳng Sài Gòn. Hiện tại, các bạn thực tập sinh Khoa Kinh tế đã và đang làm việc tại phòng mô phỏng doanh nghiệp trong thời gian 3 tháng. Trong suốt thời gian này, các bạn sẽ làm việc theo nhóm và luân phiên làm việc vào các ngày trong tuần. Kết thúc kỳ thực tập, các bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận và được đóng mộc đỏ hoàn thành kỳ tập như tại doanh nghiệp. 

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Sinh viên được học, thực hành và tạo giá trị ngay trên ghế trường

Hiện phòng mô phỏng doanh nghiệp đang được áp dụng và triển khai bước đầu với Phòng PR – Truyền thông gồm 10 nhân viên là thực tập sinh của khoa. Với mô tả chức vụ là Nhân viên PR – Truyền thông, các bạn thực tập sinh sẽ đóng góp cho công tác tuyển sinh và truyền thông của Khoa Kinh tế.

Các công việc hằng ngày được các bạn thực tập sinh thực hiện như: Viết tin/bài, thiết kế ấn phẩm, sản xuất clip viral, content trên các nền tảng mạng xã hội, hỗ trợ hậu cần sự kiện… Đây đều là những công việc cơ bản mà tất cả nhân viên truyền thông, nhân viên PR chính thức thực hiện hằng ngày tại doanh nghiệp.

Được biết, đội ngũ thực tập sinh làm việc tại phòng mô phỏng đã sản xuất ra nhiều sản phẩm chất lượng như: Sổ tay sinh viên khoa Kinh tế, bộ clip viral phục vụ tư vấn tuyển sinh, keywords tuyển sinh 09 ngành của khoa, hơn 100 content fanpage Khoa Kinh tế,… Các sản phẩm này đóng góp rất lớn vào hoạt động truyền thông của các ngành học, tạo ra giá trị thực, chất lượng thực do chính sinh viên trường mang lại.

Điểm cộng của hình thức thực tập ngay tại trường là sự nhanh gọn trong việc đăng ký đơn vị thực tập. Sinh viên không cần phải mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu về lĩnh vực hoạt động của đơn vị thực tập thay vào đó các bạn có thể bắt đầu thực hiện các đầu việc dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên khoa. 

Lĩnh vực giáo dục chính là khởi điểm hoàn hảo để sinh viên học tập và phát triển kỹ năngLĩnh vực giáo dục chính là khởi điểm hoàn hảo để sinh viên học tập và phát triển kỹ năng

Thầy Võ Trí Nhân – Trưởng Bộ môn Quan hệ công chúng, đồng thời là giảng viên hướng dẫn cho biết: “Khi thực tập tại phòng mô phỏng này, các em sinh viên cũng là các bạn thực tập sinh sẽ được làm việc theo ‘guồng’ quay thực tế tại doanh nghiệp. Giảng viên khoa Kinh tế sẽ nâng cấp phòng mô phỏng này trong thời gian tới để đáp ứng được nhu cầu sinh viên.”

Bạn Trần Lâm Quốc Khánh – Sinh viên ngành Marketing, hiện đang thực tập tại trường chia sẻ: “Khi thực tập tại trường, mình được thầy hướng dẫn tận tình, vừa làm vừa học thêm nhiều điều bổ ích từ chia sẻ của thầy, quá trình làm việc cũng thoải mái và ít áp lực hơn. Tụi mình được làm đúng công việc với chuyên ngành và có tinh thần làm việc với những gì mình làm”.

Bạn Trần Thị Thế Oanh hào hứng khi là thành viên của đội ngũ thực tập sinh tại Cao đẳng Sài Gòn: “Thời gian thực tập tại trường, em cảm thấy có rất nhiều cảm hứng khi làm việc, dù tan ca nhưng em vẫn muốn ở lại làm thêm”.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Sài Gòn

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:  https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:     (028).37.155.033                Hotline:     0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.