Không biết vẽ học Ngành Thiết kế đồ họa được không?
Khoa học & nghệ thuật

Không biết vẽ học Ngành Thiết kế đồ họa được không?

Nhiều bạn trẻ thắc mắc rằng “Không biết vẽ học Thiết kế Đồ họa được không?” Đây là câu hỏi không còn quá mới mẻ hay xa lạ nhưng lại khiến các newbie luôn phải đau đầu suy nghĩ trước quyết định theo học ngành Thiết kế đồ họa. Vậy câu trả lời sẽ là gì?

1. Giới thiệu về học Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa hay còn gọi là Graphic Design, là một loại hình nghệ thuật ứng dụng, là sự kết hợp giữa tư duy sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ thông qua công cụ hỗ trợ: AI, Photoshop, Autocad, Indesign,… để sắp xếp văn bản, chỉnh sửa hình ảnh, lựa chọn màu sắc và bố cục hài hòa tạo nên sản phẩm cuối cùng bắt mắt và hấp dẫn nhất; nhằm thu hút người xem, đạt hiệu quả truyền thông hoặc phục vụ mục đích thương mại.

Bạn có thể thấy các sản phẩm của đồ họa ở mọi nơi như: Logo, biển quảng cáo, tạp chí, banner, hình ảnh trên mạng xã hội,…

Công việc của Thiết kế đồ họa là:

  • Graphic Design thiết kế những sản phẩm, website, logo, banner, poster, folder, hình ảnh layout 2D, 3D… phục vụ mục đích truyền thông.
  • Nghiên cứu, lên ý tưởng sản phẩm thiết kế
  • Làm, sửa sản phẩm theo yêu cầu khách hàng
  • Đo lường hiệu quả và chất lượng sản phẩm trên các kênh truyền thông…
  • Thiết kế đồ họa chuyển động

Không biết vẽ học Ngành Thiết kế đồ họa được không?

Giới thiệu về học Thiết kế đồ họa.

2. Không biết vẽ có ảnh hưởng đến việc học Thiết kế đồ họa không? 

Thực tế đã cho thấy rằng, vẽ không phải là một rào cản với các bạn GENZ muốn theo đuổi ngành THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ.

Hầu hết các Trường Cao đẳng, Đại học đều cho biết rằng, ngành Thiết kế đồ họa không hề kén chọn người học. Và các trường đều cung cấp đầy đủ những kiến thức nền tảng đến chuyên môn để sinh viên “vững lý thuyết – chắc tay nghề”. Đồng thời, các Trường cũng sẵn sàng tạo mọi điều kiện để sinh viên có thể “biểu diễn” hết khả năng, sáng tạo của mình qua từng nét vẽ. 

Điển hình tại Trường Cao đẳng Sài Gòn, mỗi sinh viên khi bước vào ngày đầu nhập môn Thiết kế đồ họa đã được “làm chủ” một DỰ ÁN ĐỒ HOẠ cho riêng mình. Đây là bước khởi động giúp các bạn làm quen với các sản phẩm, NÂNG CAO KỸ NĂNG SỬ DỤNG CÁC CÔNG CỤ đồ hoạ. Các bạn được thỏa sức sáng tạo không giới hạn với sự hỗ trợ của các Thầy Cô để tạo ra những sản phẩm “chất lừ” nhất. Đây cũng chính là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn chiếm trọn 10 điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Hơn thế nữa, với CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐƯỢC THIẾT KẾ ĐẶC BIỆT 5+2: 5 học kỳ tại Trường và 2 học kỳ thực tập tại các doanh nghiệp. Các bạn sẽ có rất nhiều khoảng thời gian để NÂNG CAO KIẾN THỨC VÀ THỰC HÀNH THỰC CHIẾN. Dễ dàng hòa nhập với môi trường doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp hoặc thậm chí khi còn đang ngồi trên giảng đường.

Trường Cao đẳng Sài Gòn có nhiều bạn sinh viên xuất phát điểm từ những người không biết vẽ, vẽ không đẹp nhưng trong quá trình học tập, rèn luyện hiện nay đã sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế đồ họa. Các bạn sinh viên đã cho ra những sản phẩm rất ấn tượng và độc đáo theo tính sáng tạo của riêng mình.

Tóm lại, nếu vẽ không đẹp hay không biết vẽ thì các bạn cũng đừng lo bởi sự đam mê và lòng quyết tâm chinh phục ngành Thiết Kế Đồ Hoạ cùng sự giúp sức từ Trường Cao đẳng Sài Gòn thì đỉnh vinh quang không còn xa vời.

Xét tuyển ngay  Tham quan trường

Không biết vẽ có ảnh hưởng đến việc học Thiết kế đồ họa không?

Không biết vẽ có ảnh hưởng đến việc học Thiết kế đồ họa không? 

3. Các kỹ năng cần thiết để học Thiết kế đồ họa 

Khi học ngành này, bạn cần trang bị cho mình các kỹ năng để phát triển bản thân mình hơn. Các kỹ năng này giúp bạn dễ dàng phát triển sự nghiệp lên một tầm cao mới đấy. Hãy tìm hiểu một nhà Thiết kế đồ họa cần có những kỹ năng dưới đây.

3.1 Kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế

Để trở thành một nhà Thiết kế đồ hoạ, chắc chắn bạn phải nắm rõ cách sử dụng các phần mềm thiết kế như Adobe, Illustrator,…

Là các “họa sĩ” thời đại kỹ thuật số, bạn nên thành thạo như: Adobe, Illustrator hay InDesign,… Bởi muốn trở thành chuyên gia thiết kế phải nên thuần thục ít nhất một vài phần mềm. Ngoài ra, bạn cần phải luôn cập nhật những ứng dụng mới để bắt kịp với xu hướng hiện nay.

3.2 Kỹ năng xây dựng bố cục chữ

Là một ngành sử dụng màu sắc hình ảnh để truyền đạt các thông điệp, nên trong những tác phẩm Thiết kế đồ họa vẫn cần phải sử dụng bố cục chữ để mô tả những nội dung mà hình ảnh và màu sắc không thể diễn đạt được.

Tuy nhiên khi tạo ra thông điệp bằng đồ hoạ, nhân viên Thiết kế đồ hoạ rất hạn chế sử dụng chữ, mà khi đã sử dụng typography thì phải làm cho nó thật đắt giá và đẹp mắt. Để đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ, bạn cần có hiểu biết về cách sử dụng font chữ. 

Các kỹ năng cần thiết để học Thiết kế đồ họa.

Các kỹ năng cần thiết để học Thiết kế đồ họa.

3.3 Kỹ năng phác thảo

Khó có thể phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng phác thảo. Dù bạn sử dụng những phần mềm thiết kế để làm nên những sáng tạo của mình nhưng bạn vẫn cần kỹ năng phác thảo khi bắt đầu làm ra các sản phẩm thiết kế đồ họa. Nếu bạn không phác thảo nội dung trước khi thiết kế, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng làm việc tự phát. Bên cạnh đó, kỹ năng phác thảo có thể giúp bạn ghi lại những ý tưởng bất chợt của mình ở mọi lúc mọi nơi và giúp bạn tưởng tượng ra thiết kế của mình một cách rõ ràng cũng như thiết kế chi tiết, tỉ mỉ nhất.

3.4 Kỹ năng tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo được coi là một trong những kỹ năng vô cùng đáng giá không chỉ ngành Thiết kế đồ họa mà còn quan trọng với các ngành khác. Thật khó để đưa ra ý tưởng mới và thiết kế sáng tạo nếu bạn không biết cách khai thác tài nguyên sáng tạo của mình. Có một con mắt trực quan là điều cần thiết cho dù bạn làm việc ở phương diện nào. Vì vậy, bạn nên trau dồi tư duy sáng tạo của mình để tạo ra những sản phẩm bắt kịp xu hướng.

Xét tuyển ngay  Tham quan trường

Kỹ năng tư duy sáng tạo.

Kỹ năng tư duy sáng tạo.

4. Lợi ích của học thiết kế đồ họa 2K5 nên biết

4.1 Phát triển tố chất sáng tạo

Việc học Thiết kế đồ họa giúp bạn khơi nguồn tố chất sáng tạo trong con người bạn. Không ai lại muốn lặp đi lặp lại một ý tưởng, làm lại những thứ có sẵn và đồ họa giúp bạn sáng tạo không ngừng nghỉ. Đến học với trường Cao đẳng Sài Gòn, các bạn sẽ thỏa sức sáng tạo, cảm hứng tư duy với những hình ảnh đồ họa.

4.2 Nâng cao năng lực thẩm mỹ

Thẩm mỹ chính là chìa khóa giúp bạn thành công trong còn đường học ngành này bởi trong cuộc sống của chúng ta thì cái đẹp luôn được ưu tiên. Với Thiết kế đồ hoạ thì cái đẹp chính là nút thắt thành công, giúp cho mọi người chú ý đến sản phẩm của bạn nhiều hơn. 

4.3 Cơ hội nghề nghiệp

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều cần đến bộ phận Thiết kế đồ hoạ để giúp họ thực hiện các chiến lược marketing quảng cáo, làm video giới thiệu doanh nghiệp, quay Clip và PR sản phẩm… Vì thế cơ hội nghề nghiệp với ngành Thiết kế đồ hoạ là vô cùng lớn và có rất nhiều tiềm năng để phát triển rực rỡ hơn. 

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Thiết kế đồ họa.

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Thiết kế đồ họa.

5. Học Thiết kế đồ họa tại Trường Cao đẳng Sài Gòn

Nếu bạn muốn tìm hiểu, theo đuổi nghề Thiết kế đồ hoạ thì Cao đẳng Sài Gòn là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Tại đây, bạn sẽ được trang bị tư duy, kiến thức về thiết kế công nghiệp; kỹ năng thực hành; sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và được trải nghiệm cơ hội làm việc thực tế tại những vị trí, công việc của ngành thiết kế đồ hoạ.

Với chương trình đào tạo các bạn sẽ được học theo lộ trình với các kiến thức mỹ thuật như màu sắc và bố cục trong thiết kế, nghệ thuật chữ, vẽ phác thảo,… Và các bạn sẽ được trang bị với kiến thức về thiết kế giao diện Web và App, chế bản điện tử với Adobe InDesign,…

Đặc biệt, ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN “dày dạn sương gió” sẽ có ĐỊNH HƯỚNG TỐT NHẤT cho sinh viên từ những ngày chập chững tiếp xúc với ngành bằng cả cái TÂM và cái TẦM của mình.

Học Thiết kế đồ họa tại Trường Cao đẳng Sài Gòn.

Học Thiết kế đồ họa tại Trường Cao đẳng Sài Gòn.

Chẳng cần phải bận tâm quá nhiều đến khuyết điểm của bản thân. Hãy tập trung và lên kế hoạch học tập phù hợp với bản thân thì bạn có thể thành công với Thiết kế đồ họa trong tương lai. Vấn đề là đam mê và tinh thần học hỏi, sáng tạo không ngừng của bạn!

>>>> Xem thêm: Thiết kế Đồ họa thi khối nào? Tuyển sinh thiết kế đồ họa 2023

CAO ĐẲNG SÀI GÒN tự hào là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tân sinh viên, xoá tan 3 nỗi lo của Cha, Mẹ:

– Không áp lực thi cử: Chỉ xét tuyển, không thi tuyển.

– Không tăng học phí: Học phí ổn định trong suốt khoá học.

– Không lo thiếu việc làm: Trường hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển online.

Cao đẳng chính quy: Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Cao đẳng 9+: Tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN – CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao đẳng Sài Gòn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube: https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại: (028).37.155.033            Hotline: 0968.253.30

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.