Livestream tư vấn hướng nghiệp 2023: Nhiều hướng đi mới cho học sinh sau tốt nghiệp THCS, THPT
Tin tuyển sinh cao đẳng 9+

Livestream tư vấn hướng nghiệp 2023: Nhiều hướng đi mới cho học sinh sau tốt nghiệp THCS, THPT

Chiều nay, 04/03, trường Cao đẳng Sài Gòn đã tổ chức thành công chương trình Livestream Tư vấn hướng nghiệp 2023 với chủ đề “Chọn ngành – Chọn nghề – Quyết định tương lai”. Chương trình được phát trực tiếp trên trang Fanpage của nhà trường và trang facebook của diễn giả, tiến sĩ tâm lý nổi tiếng Đào Lê Hoà An.

Với sự tham gia của khách mời là các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục gồm diễn giả, tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hoà An – Nhà sáng lập & Giám đốc Trung tâm Ứng dụng khoa học tâm lý và hướng nghiệp 4.0 Jobway, Ủy viên BCH Trung ương Hội Tâm lý học Việt Nam, Thành viên hội đồng tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia khu vực phía Nam (VCCI); tiến sĩ Phạm Văn Kiên – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sài Gòn, ban tư vấn là các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản lý và giảng dạy các khối ngành: Kinh tế, Công nghệ thông tin, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Khoa học và Nghệ thuật. 

Diễn giả, tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hoà An trong buổi livestream tư vấn hướng nghiệp 2023

livestream tu van huong nghiep 2023 6

Diễn giả, tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hoà An.

livestream tu van huong nghiep 2023 5

Phó hiệu trưởng Phạm Văn Kiên trong buổi livestream tư vấn hướng nghiệp 2023

Tiến sĩ Phạm Văn Kiên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sài Gòn

livestream tu van huong nghiep 2023 4

Thạc sĩ Trần Thanh Đàn, Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin trong buổi livestream tư vấn hướng nghiệp 2023

Thạc sĩ Trần Thanh Đàn, Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin.

livestream tu van huong nghiep 2023 9

Ths Phạm Thảo Linh trong buổi Livestream tư vấn hướng nghiệp 2023

Thạc sĩ Phạm Thị Thảo Linh, Trưởng khoa Kinh tế trường Cao đẳng Sài Gòn

livestream tu van huong nghiep 2023 8

Ths. Mai Thị Nghị trong buổi livestream tư vấn hướng nghiệp 2023

Thạc sĩ Mai Thị Nghị – Tổ trưởng bộ môn khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

livestream tu van huong nghiep 2023 3

Ths Nguyễn Quyết Tâm trong buổi livestream tư vấn hướng nghiệp 2023

Thạc sĩ, Kiến trúc sư Nguyễn Quyết Tâm – Giảng viên khoa Khoa học và Nghệ thuật

Các câu hỏi trong buổi Livestream tư vấn hướng nghiệp 2023

Chương trình đã cung cấp những thông tin mới nhất, đầy đủ, kịp thời và chính xác; giải đáp thấu đáo những thắc mắc và nguyện vọng của các em học sinh, quý phụ huynh để các bạn yên tâm chuẩn bị tốt nhất cho mùa tuyển sinh 2023, xác định cho mình hướng đi phù hợp với năng lực và sở trường.

Nhiều câu hỏi được gửi về cho ban tư vấn xoay quanh việc lựa chọn ngành học phù hợp tại trường Cao đẳng Sài Gòn đã được các thành viên ban tư vấn giải đáp đầy đủ.

Tiến sĩ Phạm Văn Kiên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sài Gòn đã trực tiếp chia sẻ những thông tin vô cùng đắt giá về những thế mạnh, các ngành nghề Trường đang đào tạo cũng như những định hướng phát triển của trường trong thời gian tới để quý phụ huynh, học sinh có thể yên tâm hơn khi lựa chọn các ngành học tại trường Cao đẳng Sài Gòn. 

Một câu hỏi đã được đặt ra trong Livestream rằng: “Có rất nhiều trăn trở của quý vị phụ huynh rằng luôn muốn con mình đậu vào các trường Đại học. Tuy nhiên, đối với các bạn có sức học vừa phải thì khó lựa chọn để học Đại học mà phải rẽ sang hướng khác như học Cao đẳng, Trung cấp hay học nghề. Và nhiều quan điểm cho rằng với các bạn lựa chọn học Cao đẳng, Trung cấp hay học nghề thì lại không có được sự thành công như những bạn học sinh khác”.

Với quan điểm này, tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hoà An thẳng thắn chia sẻ: “Về phía các doanh nghiệp hiện nay, không đặt quá nặng vấn đề tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp mà họ nhận định rằng, nhân sự đó có phù hợp với định hướng công ty và có đủ đáp ứng yêu cầu về năng lực hay không? Thực sự, bằng cấp chỉ là chiếc chìa khóa để mở cửa, còn thành công hay không chính là nhờ năng lực của bạn. Cách đây 10 năm, thì Đại học là con đường duy nhất đến thành công, nhưng hiện tại đã không còn giống như 10 năm trước, Đại học bây giờ là một trong những con đường đưa bạn đến vạch đích cuối cùng. Đã đến lúc cần phải thay đổi tư duy trong cách đánh giá về năng lực của một nhân sự. Con đường nào cũng được, nhưng quan trọng con đường đến  công là con đường phù hợp với bạn nhất”.

Các ngành/ chuyên ngành như: Lập trình máy tính, Kế toán, Marketing, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn… cũng được bậc phụ huynh và các bạn học sinh đặc biệt quan tâm và đặt nhiều câu hỏi thú vị. Mọi thắc mắc đều được Quý Thầy Cô chuyên môn giải đáp tận tình và chi tiết. 

livestream tu van huong nghiep 2023 10

Livestream tư vấn hướng nghiệp 2023

Các chuyên gia tư vấn trong livestream tư vấn hướng nghiệp 2023.

Trao đổi về việc phân luồng học sinh THCS và tâm lý chạy theo bằng cấp như hiện nay, tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hoà An cho biết các em học sinh cần xác định đúng sức học của bản thân để có sự lựa chọn đúng đắn. Đối với các em học sinh có học lực khá giỏi có thể lựa chọn môi trường học tập là các trường đại học top trên.

Tuy nhiên, đối với các em học sinh có sức học vừa phải thì đại học không phải là con đường duy nhất. Các em có quyền lựa chọn rẽ sang một hướng đi khác để vẫn học tập và ra trường làm việc với mức lương tương xứng. Đó là việc lựa chọn học nghề để có thể rút ngắn thời gian đào tạo và chi phí học tập. Và việc chọn học các ngành nghề tại trường Cao đẳng Sài Gòn là sự lựa chọn đúng đắn bởi nhà trường luôn tạo mọi điều kiện giúp người học vừa thực học, thực hành và lập nghiệp.

Có thể nhận thấy rằng qua số phát sóng trực tuyến đầu tiên chương trình Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2023 của trường Cao đẳng Sài Gòn, điều quan tâm nhất của quý vị phụ huynh và các em học sinh là làm thế nào để lựa chọn một ngành học phù hợp để phát huy được khả năng của mình và sau khi học xong là có được công việc phù hợp với mức lương mong muốn. Tuy nhiên, để có được điều đó thì trước hết các em phải lựa chọn cho mình một môi trường học phù hợp với năng lực và sở trường của mình. Chúc cho các em học sinh sẽ thành công và có sự lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân tại trường Cao đẳng Sài Gòn.

>>>>> Xem lại buổi Livestream tư vấn hướng nghiệp 2023 ngay tại: https://bit.ly/3EY1qpb 

Trường Cao đẳng Sài Gòn

► Trụ sở chính: Lô 14, Đường số 5, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Điện thoại:   (028).37.155.033              Hotline:   0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.