Lý do học quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn chẳng bao giờ sợ thất nghiệp!
Tin tuyển sinh 2024

Lý do học Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chẳng bao giờ sợ thất nghiệp!

Khi mức sống ngày một được nâng cao, con người càng có xu hướng hưởng thụ cuộc sống. Trong đó, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là lựa chọn giải trí, thư giãn hàng đầu. Do vậy, khối ngành này đang đứng TOP 1 trong nhóm ngành kinh tế mũi nhọn tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam và thu hút rất nhiều các bạn học sinh/sinh viên GenZ lựa chọn.

1. Hiểu về Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là gì?

Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn (Tên Tiếng Anh: Tourism and Hospitality Management) được xem là ngành nghề/ lĩnh vực phát triển nhanh chóng và có khả năng hồi phục mạnh mẽ nhất trong bối cảnh nền kinh tế liên tục chuyển biến, đặc biệt là sau đại dịch toàn cầu COVID-19. 

Hiện nay, ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chia thành nhiều phân khúc khác nhau, đa dạng các hình thức nhằm phục vụ cho sự giải trí và thưởng ngoạn của con người. Trong đó phải kể đến:

 • Dịch vụ lưu trú: Khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà trọ, homestay, cắm trại…
 • Thực phẩm và đồ uống: Nhà hàng, quán ăn, câu lạc bộ đêm, quán nước, cà phê, trà sữa… Hoặc các mô hình phục vụ ăn uống.
 • Phương tiện di chuyển: Hàng không, tàu du lịch, xe du lịch…
 • Du lịch: Công ty tổ chức tour du lịch, hướng dẫn du lịch…
 • Thể thao & giải trí: Thi đấu thể thao, khu vui chơi, rạp chiếu phim…

Du lịch - Ngành học chưa bao giờ “hạ nhiệt”

Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là gì?

2. Tiềm năng ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn trong 10 năm tới

Trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ theo xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp, lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đã đạt được sự tăng trưởng vượt bậc theo hằng năm và đặc biệt trở nên sôi động hơn bao giờ hết sau đại dịch. Việc tăng trưởng kinh tế và thêm những tác động không nhỏ của nền công nghệ chuyển đổi số, cuộc sống ngày càng áp lực và bận rộn, nhu cầu du lịch, ăn uống & giải trí của con người tăng cao mang lại giá trị và lợi ích lớn cho “ngành công nghiệp không khói”.

Hội đồng Du lịch và lữ hành Thế giới (WTTC) đã nêu tầm quan trọng của ngành dịch vụ là một động lực chính trong việc tạo ra giá trị. Theo số liệu được công bố bởi WTTC cho thấy, dịch vụ du lịch đã đóng góp 8,8 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế trong năm 2018, chiếm 10,4% tổng GDP của thế giới.

Chính vì thế, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là lĩnh vực đang khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao. Các doanh nghiệp, tập đoàn đã sẵn sàng săn lùng những nhân sự tiềm năng để đáp ứng các vị trí công việc. Sinh viên học quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn sau khi tốt nghiệp, hay thậm chí còn ngồi trên giảng đường đã được nhiều doanh nghiệp mời gọi tham gia thị trường lao động với mức lương hấp dẫn và lộ trình thăng tiến rõ ràng. Dĩ nhiên, ngành học này trở thành ngành HOT – “đắt việc” được nhiều các bạn trẻ ưu tiên lựa chọn, theo đuổi để xây dựng sự nghiệp. 

Sinh viên ngành quản trị khách sạn chụp ảnh cùng Thầy Trần Đức và Cô Mai Thị Nghị 

Sinh viên tham gia kiến tập thực tế tại khách sạn IHG – Intercontinental Hotel & Resorts Sài Gòn.

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

3. Cao Đẳng Sài Gòn – Môi trường đào tạo chất lượng ngành Quản trị Du Lịch – Nhà Hàng – Khách Sạn 

Trong số phát sóng trực tiếp của chương trình livestream tư vấn tuyển sinh 2023 ngày 12/07/2023 với chủ đề: NGÀNH CÔNG NGHIỆP KHÔNG KHÓI: CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI 4.0 vừa qua, TS. Phạm Văn Kiên Phó Hiệu trưởng Thường Trực Trường Cao đẳng Sài Gòn đã chia sẻ rằng: 

“Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn (Khoa HTM) của Trường Cao đẳng Sài Gòn là một địa chỉ đào tạo ngành dịch vụ hiếu khách đáng tin cậy của quý phụ huynh và học sinh trước xu hướng phát triển nhanh chóng của nhóm ngành này ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Chắc trong tay đội ngũ giảng viên được đào tạo chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước; có dày dặn kinh nghiệm thực tiễn và chuyên sâu kiến thức ngành. Khoa HTM đã và đang không ngừng tạo ra thế hệ sinh viên chuyên nghiệp, vững tay nghề ngay khi còn trên ghế nhà Trường”.

co hoi nghe nghiep trong thoi dai 40 voi nganh du lich nha hang khach san 1

TS. Phạm Văn Kiên Phó Hiệu trưởng Thường Trực Trường Cao đẳng Sài Gòn trong chương trình livestream với chủ đề: NGÀNH CÔNG NGHIỆP KHÔNG KHÓI: CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI 4.0

3 chuyên ngành đang được chú trọng đào tạo nhóm ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn:

Sinh viên Trường Cao đẳng Sài Gòn trong chuyên ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uốngSinh viên Trường Cao đẳng Sài Gòn trong chuyên ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Sinh viên Trường Cao đẳng Sài Gòn trong chuyên ngành Quản trị khách sạnSinh viên Trường Cao đẳng Sài Gòn trong chuyên ngành Quản trị khách sạn

Giới thiệu đôi nét về ngành Quản trị du lịch và lữ hành.Sinh viên Trường Cao đẳng Sài Gòn trong chuyên ngành Quản trị Du lịch và lữ hành

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Cũng trong chương trình, Thầy Phạm Văn Kiên cũng chỉ rõ những lợi thế đặc biệt của Trường Cao đẳng Sài Gòn trong đào tạo nhóm ngành Quản trị – Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

 • Chương trình Học kỳ doanh nghiệp 4+3: 4 năm học tập tại trường và 3 năm thực tập tại các Resort và Khách sạn 5 sao lớn nhất nhì Việt Nam mà Cao đẳng Sài Gòn đã liên kết hợp tác như: The Anam Cam Ranh Resort, Caravelle Saigon Hotel, New World Saigon Hotel, Central Palace Hotel, Vin Holidays Fiesta, Movenpick Phú Quốc Resort, Salinda Phú Quốc Resort, Sol by Melia, Crown Plaza Phú Quốc Resort…

Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác MOU giữa Trường Cao đẳng Sài Gòn và Công ty cổ phần VinpearlLễ ký kết ghi nhớ hợp tác MOU giữa Trường Cao đẳng Sài Gòn và Công ty cổ phần Vinpearl

 • Sinh viên được hỗ trợ chỗ ăn, chỗ ở và được hưởng lương trong suốt quá trình thực tập
 • Đội ngũ giảng viên là các Tiến sĩ, chuyên gia hàng đầu lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, có kinh nghiệm thực chiến tại nhiều doanh nghiệp và các Nhà hàng – Khách sạn lớn trong và ngoài nước.
 • Phòng thực hành đa dạng, phục vụ sinh viên rèn luyện kỹ năng, tay nghề: Phòng thực hành bếp, phòng thực hành lễ tân, phòng thực hành buồng phòng, phòng du lịch, phòng thực hành bàn….

Cao đẳng Sài Gòn: Khẳng định chất lượng đào tạo với Phòng thực hành Bếp - BaristaSinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đang thực hành tại Phòng thực hành bếp của trường

 • Cơ sở vật chất chuẩn Mỹ được trang bị đầy đủ các trang thiết bị học tập: thang máy, máy lạnh, phòng hội nghị, rạp chiếu phim… Đi với các dịch vụ chăm sóc sinh viên hoàn toàn miễn phí. 
 • Thường xuyên tham gia các chuyến tham quan doanh nghiệp, nhà hàng – khách sạn, thực tập chuyên sâu và đào tạo kỹ năng mềm…
 • Lớp học sĩ số nhỏ giúp Giảng viên và Sinh viên dễ dàng trao đổi kiến thức

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn tham gia lớp học rượu tại hầm rượu Viva House Of WineSinh viên Cao đẳng Sài Gòn tham gia lớp học rượu tại hầm rượu Viva House Of Wine

Với những lợi thế này, tin chắc rằng, sinh viên của khối ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sau khi hoàn thành chương trình học sẽ là những nhân sự đầy tiềm năng và được săn đón nồng nhiệt tại nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong thị trường lao động hiện nay và tương lai. 

>>>>> Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp trong thời đại 4.0 của nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn 

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

4. Cách thức đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Sài Gòn 

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại trường Cao đẳng Sài Gòn.

Cách 2: Nộp hồ sơ qua đường bưu điện: Thí sinh gửi hồ sơ về địa chỉ: Tòa nhà SaigonTech, Công viên Phần mềm Quang Trung, Lô 14, Đường số 5, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh

Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây

– Bước 1: Thí sinh nhập đầy đủ phần THÔNG TIN THÍ SINH

– Bước 2: Trong phần THÔNG TIN XÉT TUYỂN, thí sinh nhập điểm Trung bình các môn học Toán – Lý – Hóa – Anh – Văn của năm học lớp 12. Hệ thống sẽ tính và hiển thị tổng điểm theo từng tổ hợp môn thí sinh đã đăng ký.

Lưu ý:

Sau khi đăng ký thành công, thí sinh sẽ nhận được Email xác nhận Đăng ký xét tuyển thành công và không phải nộp thêm bất kỳ lệ phí xét tuyển nào.

5. Phương thức xét tuyển

Trường Cao đẳng Sài Gòn tuyển sinh cao đẳng hệ chính quy năm 2023 theo 3 phương thức xét tuyển ưu tiên:

 • Phương thức 1: Xét kết quả học tập HK1, HK2 lớp 12 bậc THPT hoặc tương đương.
 • Phương thức 2: Xét kết quả học tập trung bình cả năm lớp 12 bậc THPT hoặc tương đương.
 • Phương thức 3: Sử dụng kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) năm 2022 để xét tuyển. Điểm xét tuyển: Tổng điểm 3 môn của tổ hợp đăng ký xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có). 

Lưu ý: Tại Cao đẳng Sài Gòn, số lượng hồ sơ đăng ký bằng phương thức xét học bạ Cao đẳng rất lớn. Do đó, thí sinh nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để giữ chỉ tiêu và có khả năng trúng tuyển cao hơn.

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN – CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube: https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:     (028).37.155.033                Hotline:     0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.