Mức lương thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu? 

Mức lương thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu? 

Mức lương thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu? Đây là câu hỏi của rất nhiều các bạn sinh viên thắc mắc khi mong muốn được gia nhập thị trường lao động Nhật Bản. Trao đổi trong chương trình workshop với chủ đề: “Định hướng nghề nghiệp trong khối ngành Công nghệ Thông tin và Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn”, anh Nguyễn Thanh Bình – Phó Giám đốc Công ty Suleco Manpower đã có câu trả lời chính xác. 


Với mong muốn mở rộng cơ hội việc làm không chỉ trong nước mà còn vươn xa quốc tế, tạo ra cơ hội cho sinh viên học tập ngôn ngữ và trải nghiệm văn hóa nước ngoài. Trường Cao đẳng Sài Gòn đã làm việc và đi đến thống nhất hợp tác  cùng Ban giám hiệu trường Trung cấp Suleco trực thuộc Công ty Suleco Manpower triển khai chương trình: “Đầu vào Việt Nam – Đầu ra Nhật Bản” áp dụng cho sinh viên 2 nhóm ngành Công nghệ Thông tin và Nhóm ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng khách sạn

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Tham dự và đảm nhận vị trí diễn giả trong workshop với chủ đề: “Định hướng nghề nghiệp trong khối ngành Công nghệ Thông tin và Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn”anh Nguyễn Thanh Bình – Phó Giám đốc Công ty Suleco Manpower đã mô phỏng một bức tranh toàn cảnh về Nhật Bản để sinh viên trường Cao đẳng Sài Gòn có cái nhìn tổng quan, hiểu rõ về xứ sở hoa anh đào cũng như những thông tin cần lưu ý khi sinh sống và làm việc tại đây. 

Chương trình Định hướng nghề nghiệp trong khối ngành Công nghệ Thông tin và Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạnWorkshop chủ đề: “Định hướng nghề nghiệp trong khối ngành Công nghệ Thông tin và Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn”

Trong chương trình, các câu hỏi về xoay quanh nội dung “Học Cao đẳng tại Việt Nam – Thực tập và làm việc tại Nhật Bản” đã được các bạn quan tâm như: 

“Chào anh Bình, người bị viêm gan B thì có xin được visa để sang Nhật Bản thực tập và làm việc không?” Câu hỏi được đặt ra bởi một bạn sinh viên khóa 2022 khoa Công nghệ Thông tin. 

Với câu hỏi này, Mr Thanh Bình đã giải đáp:

“Hiện nay, hầu hết các trường tại Nhật Bản đều yêu cầu du học sinh phải cung cấp được giấy khám sức khỏe. Đây được coi là một trong các tiền đề bắt buộc để đảm bảo đủ điều kiện nhập học vào trường. Trong đó, có đề cập tới người mắc một số bệnh lý về bệnh truyền nhiễm sẽ không được chấp nhận cấp visa du học và viêm gan B cũng là bệnh được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm. Do đó, không riêng gì Nhật Bản mà những quốc gia khác đều từ chối người lao động bị viêm gan B”

Anh Nguyễn Thanh Bình - Phó Giám đốc Công ty Suleco ManpowerAnh Phạm Thanh Bình –  Phó Giám đốc Công ty Suleco Manpower đã giải đáp

“Mức lương của sinh viên Việt Nam khi trở thành thực tập sinh tại Nhật Bản là bao nhiêu ạ?” Sinh viên Nguyễn Huỳnh Cẩm Tú K22 ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn thắc mắc. 

“Hiện tại, thực tập sinh (TTS) làm việc tại Nhật Bản theo 3 diện: TTS kỹ năng, TTS đặc định, TTS kỹ sư. Theo quy định thực tập sinh ở 3 diện này được chi trả mức lương tối thiểu vùng. Mỗi vùng sẽ có một mức lương khác nhau, tuy nhiên, khi trao đổi và đưa đến hợp tác thì SULECO sẽ từ chối những đơn vị có mức lương quá thấp hoặc không bằng mức lương tối thiểu chấp nhận hiện tại. Theo đó, mức lương cơ bản (tính theo giờ/ tháng) của thực tập sinh tối thiểu dao động: Từ ¥150.000 đến ¥160.000/ tháng và mức lương về tay (sau khi đã khấu trừ các chi phí sinh hoạt, nhà ở, bảo hiểm…) tối thiểu là ¥120.000 (tương đương: 20 triệu đồng/tháng). Tuy nhiên, đây là con số khá hiếm bởi các TTS tại Nhật Bản không chỉ dừng lại lại ở con số ¥120.000, trong suốt quá trình làm việc, các bạn sẽ được tăng lương định kỳ, thưởng quý, thưởng năm… và con số đó rơi vào khoảng cụ thể: 

– Sinh viên thuộc khối ngành Công Nghệ Thông tin: Diện visa kỹ sư 5 năm với mức lương tối thiểu: ¥ 200.000/tháng (tương đương 33 triệu đồng/tháng).
– Ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn: Diện visa kỹ năng đặc định với mức lương tối thiểu: ¥ 130.000/tháng (tương đương 22 triệu đồng/tháng).

Anh Phạm Thanh Bình đã khẳng định về mức lương của thực tập sinh tại Nhật Bản hiện nay. 

Sinh viên 2 nhóm ngành đang lắng nghe những chia sẻ của các chuyên giaSinh viên tham gia đặt câu hỏi và lắng nghe chia sẻ  

Đồng thời, Mr. Bình cũng dành lời khuyên đến các bạn muốn theo đuổi giấc mơ Nhật rằng, mức lương này ở vị trí thực tập sinh thì có thể nói là một con số đáng mơ ước. Tuy nhiên, để đạt được con số này, các bạn cần phải có sự đầu tư, định hướng rõ ràng như: Dành thời gian học tập Nhật ngữ để đạt trình độ yêu cầu, tìm hiểu về văn hóa, lễ nghi truyền thống của Nhật Bản, trau dồi, phát triển kỹ năng của bản thân…  

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Khép lại buổi workshop với nhiều thông tin hữu ích được truyền tải đến các bạn sinh viên đang quan tâm vị trí thực tập sinh tại Nhật Bản. Trường Cao đẳng Sài Gòn và trường Trung cấp Suleco đã và đang không ngừng tạo điều kiện để sinh viên phát triển, mở rộng bản đồ việc làm, vươn ra thế giới. Từ đó, khẳng định chất lượng đào tạo không chỉ về “lượng” mà còn về “chất”, cam kết đầu ra cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. 

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Sài Gòn

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website:   https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook:   Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:    https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:     https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:     (028).37.155.033           Hotline:     0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.