360 độ Ngành Kế toán và những điều cao đẳng 9+ cần biết?
Tin tuyển sinh cao đẳng 9+

360 độ Ngành Kế toán và những điều cao đẳng 9+ cần biết?

Kế toán được xem là mạch máu của các tổ chức hay doanh nghiệp nên được giới trẻ quan tâm và theo học. Vậy bạn đã biết ngành Kế toán là gì?

Ngành kế toán là gì?

Kế toán được xem như là một công việc ghi chép, thực hiện quá trình thu nhập, thống kế tài sản và các hoạt động tài chính cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước,…Đây là công việc quản lý tài sản không thể thiếu trong doanh nghiệp.

Các chuyên ngành của Kế toán

Kế toán doanh nghiệp

Kế toán doanh nghiệp là bộ phận không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp và các hoạt động tổ chức. Theo học chuyên ngành Kế toán, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về kế toán tài chính doanh nghiệp, nghiệp vụ kế toán xuất nhập khẩu, kế toán quản trị và những kiến thức cơ bản về thuế, quản trị doanh nghiệp trong nền kinh tế,…

Các bạn sinh viên sẽ được rèn luyện về kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán từ thủ công sang phần mềm. Từ việc xây dựng nghiệp vụ vững vàng với kỹ năng sử dụng thuần thạo các công cụ cũng sẽ mở ra cơ hội việc làm cho bạn với các nhà tuyển dụng.

360 độ Ngành Kế toán và những điều cao đẳng 9+ cần biết?

Kế toán công

Chuyên ngành Kế toán công, các bạn sẽ được đào tạo về các kiến thức về kế toán trong đơn vị hành chính, kế toán về các khoản thanh toán, khoản chi hành chính sự nghiệp, kế toán nguồn phí,…

Công việc của kế toán công tương tự với kế toán doanh nghiệp, nhưng thay vì theo dõi tình hình tài chính của công ty hay doanh nghiệp thì kế toán công sẽ quản lý tài chính công và đảm bảo rằng tài chính công luôn được sử dụng chính đáng và minh bạch.

Xét tuyển Cao đẳng 9+ Tham quan trường

Các kỹ năng cần có để thành công trong ngành Kế toán

Kỹ năng chuyên môn trong ngành Kế toán

Để trở thành một kế toán thành công thì điều quan trọng nhất yêu cầu đó chính là có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ kế toán. Đây là một kỹ năng cần thiết của người làm kế toán mà còn là quy định theo Luật Kế toán Việt Nam đã đưa ra.

Kỹ năng trung thực và cẩn trọng

Công việc đặc thù của nghề Kế toán phải thường xuyên tiếp xúc với giấy tờ, tài liệu, sổ sách,.. Bạn phải có tính cẩn thận và biết cách sắp xếp công việc một cách khoa học để tránh gây ra sự nhầm lẫn trong công việc, giúp bạn làm việc được năng suất hơn.

Bên cạnh đó, tính trung thực cũng chính là phẩm chất quan trọng của một người  kế toán, bởi công việc kế toán luôn liên quan mật thiết với doanh thu của công ty, doanh nghiệp .Vì vậy mà trung thực là chuẩn mực đạo đức của một nhân viên kế toán, một nhân viên có phẩm chất trung thực thì mới đem lại sự tin tưởng cho doanh nghiệp.

Các kỹ năng cần có để thành công trong ngành Kế toán

Các kỹ năng cần có để thành công trong ngành Kế toán

Kỹ năng quản lý thời gian tốt, chịu được áp lực cao

Khi bạn có kỹ năng quản lý và sắp xếp tốt quỹ thời gian của mình có thể hoàn thành và bắt kịp tiến độ công việc đồng thời còn giúp bạn làm công việc hợp lý hơn, tận dụng để làm nhiều việc, năng suất làm việc hiệu quả hơn.

Tính chất công việc của kế toán phải thường xuyên tiếp xúc với các con số, não bộ cũng phải luôn hoạt động và tính toán liên tục qua nhiều giai đoạn quan trọng trong doanh nghiệp. Vì vậy, để có thể thành công trong ngành này, bạn cần rèn luyện cho bản thân một tinh thần thép, khả năng chịu đựng được áp lực công việc cao. Khi chịu được áp lực công việc sẽ cho bản thân tính kiên trì và trưởng thành hơn.

Cơ hội việc làm của cử nhân Kế toán

Ngành Kế toán đóng vai trò rất quan trọng với các công ty, doanh nghiệp lớn và nhỏ vì thế mà nhiều cơ hội việc làm của ngành Kế toán khá cao. Nen các cử nhân Kế toán cũng có được nhiều cơ hội rộng mở hơn với các nghề như:

 • Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên,…
 • Chuyên viên kế toán hành chính
 • Giảng viên, thanh tra kinh tế, nghiên cứu,…
 • Nhân viên quản lý dự án, nhân viên môi giới chứng khoán,…
 • Nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, báo cáo tài chính,…

Xét tuyển Cao đẳng 9+ Tham quan trường

Ngành Kế toán doanh nghiệp và những điều cần biết

Cơ hội việc làm của cử nhân Kế toán

Review chương trình đào tạo Kế toán của trường Cao đẳng Sài Gòn

Chương trình đào tạo chuyên ngành Kế toán

Trường Cao đẳng Sài Gòn sẽ trang bị cho các bạn kiến thức chuyên môn về phân tích các số liệu trong lĩnh vực kế toán và tài chính, đặc biệt là kế toán quản trị và kiểm soát nội bộ.

Các học phần của chuyên ngành Thương mại điện tử tại Cao đẳng Sài Gòn bao gồm: 

 • Nghiệp vụ kế toán xuất nhập khẩu
 • Nghiệp vụ thanh toán quốc tế 
 • Kế toán hành chính sự nghiệp
 • Thực hành báo cáo thuế
 • Kế toán tài chính doanh nghiệp
 • Kế toán chi phí
 • Kế toán quản trị
 • Excel kế toán
 • Sử dụng phần mềm kế toán
 • Lập và phân tích báo cáo tài chính
 • Chứng từ sổ sách kế toán
 • Thực hành kế toán lao động tiền lương

Chương trình cung cấp cho sinh viên các kiến thức nền tảng, các ứng dụng thực tế của kế toán doanh nghiệp và nguyên lý tài chính hiện đại. Chương trình cũng đặt trọng tâm vào các kỹ năng phân tích các số liệu trong lĩnh vực kế toán và tài chính, đặc biệt chú trọng đến kế toán quản trị và kiểm soát nội bộ.

Xét tuyển Cao đẳng 9+ Tham quan trường

Cơ sở vật chất

Trang bị đầy đủ các thiết bị học hiện đại với phòng máy lạnh, phòng thực hành đa chức năng như phòng Lab, phòng mô phỏng doanh nghiệp, phòng Studio, thang máy hiện đại,… tạo điều kiện các bạn được tiếp cận với môi trường công nghệ hiện đại.

Thư viện có nhiều đầu sách từ trong và ngoài nước thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau cùng với những thiết kế hiện đại, đầy đủ các ánh sáng và thoáng mát. Đây là một nơi lý tưởng cho sinh viên Cao đẳng Sài Gòn có nhu cầu tự học, tìm tòi và nghiên cứu.

Lời khuyên cho sinh viên cao đẳng 9+ khi chọn ngành Kế toán

Trước khi lựa chọn ngành Kế toán, bạn nên xác định rằng mình có thật sự yêu thích những con số và tính toán với số liệu dày đặc này hay không? Đồng thời lựa chọn các trường Cao đẳng, ĐH có chương trình đào tạo và chuyên ngành phù hợp với định hướng tương lai của mình.

Với công việc làm trong môi trường áp lực nên bạn cần cố gắng rèn luyện cho mình thói quen kiên định càng sớm càng tốt và đảm bảo rằng thói quen này sẽ không gây trở ngại cho bạn khi mà môi trường thay đổi. Hãy liệt các thói quen tốt và kiên trì trong 21 ngày thì thói quen của bạn sẽ trở nên vững chắc và khó bỏ, từ đó bạn sẽ thấy khả năng tập trung làm việc sẽ tiến bộ hơn.

Hi vọng những thông tin chúng tôi mang đến qua bài viết “Ngành kế toán và những điều cao đẳng 9+ cần biết” sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về ngành nghề “không bao giờ lỗi thời” này. Vì thế, nếu bạn đang quan tâm ngành học này thì có thể tham khảo mã ngành tại Cao đẳng Sài Gòn nhé!

>>> Xem thêm: Ngành thương mại điện tử là gì? Cơ hội việc làm hấp dẫn cho cao đẳng 9+?

————————————————

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH, THỜI GIAN HỌC HỆ CAO ĐẲNG 9+

Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.

Thời gian học: 3,5 năm

Hình thức xét tuyểnXét tuyển cao đẳng 9+

Được nhận cấp bù học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP. 

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN – CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao đẳng Sài Gòn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube: https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại: (028).37.155.033          Hotline: 0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.