Ngành Marketing - Lối đi nào cho “người chơi hệ cao đẳng”
Tuyển sinh cao đẳng ban đêm

Ngành Marketing – Lối đi nào cho “người chơi hệ cao đẳng”

Học nhanh, ra trường sớm, có việc làm ngay là những tiêu chí hàng đầu để bạn chọn trở thành “người chơi hệ cao đẳng”.  Vậy hệ Cao đẳng ngành Marketing có ưu thế gì?


Trước tiên cần hiểu, ngành Marketing là gì ?

Marketing xuất hiện từ lâu dưới các dạng tiếp thị truyền thống như tờ rơi, ấn phẩm quảng cáo trên báo in, radio… Đặc biệt từ khi internet mở cửa đến giai đoạn bùng nổ của thế giới công nghệ, Marketing trở thành công cụ không thể thiếu cho nền tiếp thị hiện đại. 

Theo Wikipedia, Marketing là quá trình tạo mối quan hệ trong kinh doanh và làm hài lòng khách hàng, tập trung vào khách hàng. Hay nói cách khác, đây chính là quá trình thu hút khách hàng tiềm năng quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quảng bá. 

Ngành Marketing - Lối đi nào cho “người chơi hệ cao đẳng”Marketing là ngành gì và đâu là xu hướng ngành Marketing 4.0?

Vậy ngành Marketing học những gì?

Theo học ngành Marketing, sinh viên được đào tạo lượng kiến thức tổng quan ở rất nhiều  lĩnh vực có liên quan đến kinh doanh như: nghiên cứu thị trường, phát triển mối quan hệ với khách hàng, xây dựng chương trình phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, kế hoạch tổ chức sự kiện…

>>> Xem thêm: Chỉ còn 100 suất ưu đãi – Giảm lên đến 50% học phí cho thí sinh nhập học

Bên cạnh kiến thức tổng quan, sinh viên còn được chọn học những môn Kỹ năng như Giao tiếp, Kỹ năng bán hàng, Tư duy phản biện, Tư duy logic. Những môn học chuyên ngành Marketing thường bao quát một số lĩnh vực như Nghiên cứu hành vi khách hàng, Quảng cáo, Quan hệ công chúng, Digital, Quản trị thương hiệu… 

Qua quá trình học tập trên lớp, sinh viên sẽ tìm được cho mình một hoặc một vài mảng yêu thích nhất để tìm hiểu sâu hơn. Các môn học này cũng chính là nền tảng để các bạn định hướng con đường trở thành Marketer của mình sẽ đi theo mảng nào, lĩnh vực cụ thể nào.

Xét tuyển ngay  XEM ƯU ĐÃI GIẢM 50%

Quản trị nhân sự học “trường tốt” không lo “thiếu việc xịn”mkt 3Ngành Marketing học những gì?

Nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành Marketing ngày càng cao

Gõ từ khóa “tuyển dụng ngành marketing” vào thanh tìm kiếm Google sẽ nhận được hàng trăm nghìn kết quả việc làm với mức đãi ngộ và lương thưởng cao ngất. Một số vị trí “chiếm chỗ” nhiều nhất trên các trang việc làm ngành Marketing là Digital, Content, Event… 

Mọi công ty hay thương hiệu, nhãn hàng ngày nay đều có một bộ phận marketing. Nhân lực trong bộ phận này thường có 7 vị trí then chốt:

Cấp quản lý (Giám đốc – Trưởng phòng Marketing)

Nếu ví bộ phận marketing là một con tàu thì Giám đốc Marketing sẽ chính là thuyền trưởng và đảm nhiệm các công việc như: Đề ra định hướng, KPIs (chỉ tiêu) cho kế hoạch truyền thông; Là người phát ngôn trên các phương tiện thông tin truyền thông, báo chí; đôi khi cũng đóng vai trò là Giám đốc thương hiệu.

Chuyên viên Content Marketing/Chuyên viên truyền thông

Content hay chuyên viên sáng tạo nội dung “lên ngôi” như một sự tất yếu. Bởi đây được coi là công việc có nhiều yếu tố sáng tạo, đóng vai trò then chốt và đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ “chân ướt chân ráo” bước vào ngành Marketing.

Tham khảo bài viết Content Marketing: Nghề “làm bạn với hình, làm tình với chữ”

Phòng mô phỏng doanh nghiệp là một trong những điểm sáng trong công tác giáo dục của Khoa Kinh tếNhu cầu tuyển dụng việc làm ngành Marketing ngày càng cao

Có trách nhiệm tìm hiểu nhu cầu thị trường và tệp khách hàng tiềm năng; tổng hợp tài liệu, số liệu về các hoạt động truyền thông của đối thủ; tổ chức các hoạt động truyền thông, quảng bá sản phẩm; CSR (hoạt động thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, xã hội)…

Chuyên viên Digital Marketing

Đảm nhiệm việc lên kế hoạch và triển khai các chiến dịch quảng cáo sản phẩm, tên tuổi thương hiệu trên các kênh mạng xã hội online như Google, Facebook, Zalo, Instagram… 

Designer

Designer – Content Creator và Digital Marketer dường như là bộ ba hoàn hảo luôn cần có sự hỗ trợ lẫn nhau. Để thu hút được lượng truy cập vào website hay tương tác trên MXH, Designer cần có những tấm hình lung linh, Content cần nội dung hấp dẫn để đến khâu Digital tối ưu hình ảnh, bài viết đạt hiệu quả cao nhất.

Xét tuyển ngay  XEM ƯU ĐÃI GIẢM 50%

Ngành Marketing tại Cao đẳng Sài Gòn được đào tạo như thế nào?

Với tổng thời lượng học chỉ từ 2-2,5 năm (chia thành 7 học kỳ), khung chương trình chuẩn của sinh viên Cao đẳng Sài Gòn gồm 30% thời gian học lý thuyết và 70% thời gian dành cho thực hành, thực nghiệm cùng chuyên gia tại các doanh nghiệp.

ưu đãi giảm học phíCao đẳng Sài Gòn dành 100 suất học bổng ưu đãi 50% học phí và miễn phí 100% học phí Học kỳ doanh nghiệp dành cho thí sinh nhập học năm 2023

Chương trình 5+2 với 2 học kỳ làm việc tại doanh nghiệp, gia tăng trải nghiệm nâng cao năng lực:

• Chương trình học được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 sinh viên sẽ được hướng đến việc xây dựng các kế hoạch
và chương trình marketing, truyền thông online và offline, giai đoạn 2 sẽ hướng sinh viên bổ sung các năng lực bán hàng, phát triển sản phẩm mới, xây dựng chính sách cho kênh phân phối.
• Chương trình học gắn liền đào tạo và thực tiễn ngay từ sớm. Điều này giúp cho sinh viên có thể định hướng được công việc, cụ thể ngay sau khi ra trường và dễ dàng đáp ứng được yêu cầu công việc.
• Các môn học marketing thực hành, hạn chế lý thuyết tối đa.
• Tập trung học các môn marketing kỹ thuật số
• Các môn học được sắp xếp linh hoạt, môn đại cương, cơ sở xen kẽ môn chuyên ngành giúp tạo hứng khởi cho sinh viên trong suốt khóa học.
• HỌC KỲ DOANH NGHIỆP (ít nhất 6 tháng)

loi di nganh marketing he cao dang 4Lộ trình đào tạo chuyên ngành Marketing tại Cao đẳng Sài Gòn sinh viên được học tập thực chiến lên đến hơn 70%

100% môn học chuyên ngành đều thực hiện dự án thực tế

– Thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo với khách mời là các doanh nhân, chuyên gia trong ngành marketing, truyền thông chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn đào tạo trong các buổi workshop và các cuộc thi chuyên môn marketing để tạo sân chơi cho sinh viên thực hành kiến thức
– Thường xuyên tổ chức các buổi tham quan doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về công việc trước khi ra trường.

Sinh viên Marketing sở hữu ít nhất 6 porfolio khi học các môn chuyên ngành và dự án doanh nghiệp
– Quản trị thương hiệu
– Digital marketing
– Xây dựng và phát triển thương hiệu mới,
– Sáng tạo nội dung truyền thông đa phương tiện
– Marketing mạng xã hội
– Tổ chức sự kiện – Quản trị thương hiệu – Digital marketing – Xây dựng và phát triển thương hiệu mới, – Sáng tạo nội dung truyền thông đa phương tiện – Marketing mạng xã hội – Tổ chức sự kiện.

Liên kết DN để mang giảng viên chuyên gia giảng dạy, mentor, giới thiệu việc làm – thực tập cho SV
– 70%-80% là giảng viên doanh nhân khi giảng dạy các môn chuyên ngành cùng các giảng viên đầu ngành, lâu năm, giảng dạy tận tâm, từng học tập và làm việc ở nước ngoài, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing và quan hệ công chúng.
– Mentor chia sẻ kinh nghiệm làm việc, hướng nghiệp, hỗ trợ làm dự án

Cùng xem qua đoạn video bên dưới để có thêm một góc nhìn cận cảnh về hoạt động lớp học tại Cao đẳng Sài Gòn nhé!

 

Học từ doanh nghiệp thực tiễn, từ người thực chiến là cách học của sinh viên ngành Marketing

Xét tuyển ngay  XEM ƯU ĐÃI GIẢM 50%

Sinh viên Marketing được cấp nhiều chứng chỉ để hỗ trợ tốt cho công việc tương lai

Chứng chỉ hoàn thành môn học

 • Tổ chức sự kiện
 • Marketing mạng xã hội
 • Quản trị thương hiệu
 • Quảng cáo
 • Kỹ năng bán hàng
 • Marketing Mạng Xã hội

Chứng chỉ nghề:

 • Nhân viên truyền thông quảng cáo
 • Nhân viên marketing
 • Nhân viên digital marketing

Cơ hội nào cho sinh viên học Cao đẳng ngành Marketing?

Marketing là lĩnh vực tương đối mới mẻ, còn nhiều thử thách và có nhu cầu tuyển dụng ở nhiều vị trí khác nhau. Marketing không dễ, nhưng cũng hoàn toàn không khó với những bạn trẻ có đam mê, có tài thực chiến. 

Đặc biệt với những sinh viên Cao đẳng nói chung và Cao đẳng Sài Gòn nói riêng, các bạn luôn được đào tạo theo tiêu chí “cầm tay chỉ việc”, chương trình học có tới 70% thời lượng thực hành và hàng loạt ưu thế nổi trội khác. 

Trên thực tế, không có sự cách biệt nào giữa sinh viên Cao đẳng và sinh viên Đại học.

Bởi dù thời lượng học có khác nhau, nhưng lượng kiến thức sinh viên Cao đẳng tiếp nhận không có khoảng cách quá xa với sinh viên khác. Sinh viên Cao đẳng được tiếp xúc nhiều hơn với những dự án, chiến lược Marketing thực tế qua những buổi thực hành, kiến tập và trực tiếp trải nghiệm tại doanh nghiệp. 

loi di nganh marketing he cao dang 5Cơ hội nào cho sinh viên học Cao đẳng ngành Marketing?

Vị trí việc làm dành cho sinh viên Cao đẳng ngành Marketing:

 • Nhân viên marketing
 • Nhân viên bán hàng/kinh doanh
 • Nhân viên trade marketing
 • Nhân viên PR
 • Nhân viên digital marketing

Bằng cấp quan trọng, nhưng kỹ năng – kinh nghiệm – kiến thức chuyên môn và thái độ học hỏi tốt mới là yếu tố then chốt để dành công. Nếu bạn chọn đúng ngành, tìm đúng trường, học đúng “thầy”, tích lũy đúng kiến thức thì với tấm bằng Cao đẳng Marketing, bạn cũng hoàn toàn không lo bị mất cơ hội trong công việc sau này. 

loi di nganh marketing he cao dang 6Vị trí việc làm dành cho sinh viên Cao đẳng ngành Marketing

 

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Sài Gòn

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website:   https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook:   Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:    https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:     https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:     (028).37.155.033           Hotline:     0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.