Ngành quan hệ công chúng những điều cần biết - Cao đẳng Sài Gòn
PR - Quan hệ Công chúng

Ngành quan hệ công chúng những điều cần biết

Ngành Quan hệ công chúng hay PR (Public Relations) là lĩnh vực chỉ nghe tên thôi cũng đã thấy năng động. Dấn thân vào ngành mới đầy triển vọng này, bạn cần quan tâm 5 điểm dưới đây để có lộ trình nghề nghiệp vững chắc!

1. Giỏi ngoại ngữ

Thường xuyên tiếp xúc và làm việc cùng khách hàng đến từ những thương hiệu nước ngoài, ngoại ngữ như tấm vé thông hành giúp bạn dễ dàng giao tiếp và xử lý công việc hơn. Hơn nữa, đa số tài liệu chuyên ngành hay những case-study từ các thương hiệu lớn cũng được viết bằng tiếng Anh. Do đó, tốt nhất là bạn nên biết và sử dụng được cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Thử tưởng tượng xem: Sau 1 năm đi làm, bạn đã nắm chắc mọi kỹ thuật chuyên môn và kỹ năng cần có của một chuyên viên Pr – Quan hệ công chúng, đạt 99% yếu tố thăng chức. Nhưng sẽ ra sao nếu một ngày đẹp trời Sếp cử đi trình bày ý tưởng với khách hàng nước ngoài mà tiếng Anh của bạn vẫn chỉ dừng ở mức “Hello, how are you”?

2. Biết “yêu”

Khối lượng công việc nhiều và áp lực sáng tạo cái mới liên tục khiến người làm trong ngành Quan hệ công chúng thường xuyên phải “căng não”. Do đó, chỉ khi biết “yêu” nghề bạn mới đủ kiên định theo đuổi nó đến cùng. 

h1Ngành quan hệ công chúng những điều cần biết

Ngành Quan hệ công chúng mở ra nhiều cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế, nhiều thử thách nên cần nhiều năng lượng đam mê

Xét tuyển ngay Tham quan trường

3. Biết ít nhất 5 “lão đại” trong ngành

Tình yêu không tự sinh ra cũng không tự mất đi, hơn nữa tình yêu nghề lại có thể “lây” từ người này sang người khác. Bạn cần biết cách “giữ lửa” tình yêu của mình với nghề. Cách đơn giản mà hiệu quả nhất là follow (theo dõi), like (thích) và subcribe các trang mạng xã hội của những gương mặt vàng trong làng làm nghề Quan hệ công chúng.

Mỗi chuyên viên Quan hệ công chúng đều có một phong cách “chất chơi” khác nhau, đảm bảo không khác gì với những idol âm nhạc hay fashionista mà bạn yêu mến cả. Ngành PR – Quan hệ công chúng sống bằng tin tức, bằng những sự kiện, hot trend nổi cộm và được nhiều người quan tâm. 

Những story, bài post trên mạng xã hội của các công ty truyền thông, người làm nghề PR chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề chính là nơi bạn học được kinh nghiệm làm việc thực tế nhất. Hơn nữa, đây cũng là “kênh tuyển dụng việc làm ngành Quan hệ công chúng uy tín nhất” nếu bạn có mong muốn thử sức đi thực tập, làm việc bán thời gian trong thời gian còn là sinh viên đấy.

Ngành quan hệ công chúng những điều cần biết

h2

Bạn đã là follower trên MXH của bao nhiêu nhân vật có tiếng tăm trong ngành PR?

4. Muốn làm nghề Quan hệ công chúng giỏi, phải biết “sống” giỏi

“Sống” giỏi là biết ăn chơi, biết chọn sách để đọc, lựa phim để xem và biết tìm người giỏi để trò chuyện. 

“Sống” giỏi là thay vì cuộn tròn ngủ nướng mỗi cuối tuần, hãy xách balo lên đi về những vùng đất mới, trải nghiệm văn hóa mới và con người mới.

“Sống” giỏi là không bỏ lỡ những hoạt động tưởng như “chỉ là ăn chơi” như tham gia Câu lạc bộ diễn kịch, hội thảo dạy kỹ năng thuyết trình, ca múa nhạc… 

Ngành quan hệ công chúng những điều cần biết

h3Tham gia hoạt động ngoại khóa, sự kiện tại trường là cách giúp bạn xây dựng thế giới quan tươi đẹp

Tất cả những lần “sống” giỏi đó sẽ góp công rất lớn vào việc tạo dựng thế giới quan của một người làm nghề Quan hệ công chúng. Thiếu đi những nguồn tư liệu đầu vào “ổn áp” này, người làm PR sẽ không thể viết, thấu hiểu hay tổ chức những sự kiện truyền thông chạm trái tim khách hàng được. 

Xét tuyển ngay Tham quan trường

5. Lì đòn, không ngại thử

Ngành Quan hệ công chúng được chia thành hai mảng Agency và In-house, nhưng nhìn chung bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng từ các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. 

Đôi lúc buổi sáng bạn nghĩ ý tưởng viết bài PR cho một sản phẩm dưỡng da, đến chiều lại phải nghĩ cách tổ chức sự kiện ra mắt một thương hiệu trang sức mới. Nếu không dám thử, không dám dấn thân vào tìm hiểu hay đi thực tập nhiều nơi, nhiều ngành nghề, sao bạn có đủ độ lì để “giáp lá cà” với mọi đầu việc được giao?

Sau khi đọc hết 5 điểm cần để tâm trong bài viết trên, hy vọng bạn sẽ không còn lúng túng mà tìm hiểu sâu hơn về chương trình đào tạo ngành Quan hệ công chúng và khám phá cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

h4Ngành quan hệ công chúng những điều cần biết

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn được trang bị kiến thức thực tiễn, đáp ứng mọi yêu cầu năng động – sáng tạo

CAO ĐẲNG SÀI GÒN tự hào là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tân sinh viên, xóa tan 3 nỗi lo của Cha, Mẹ:

– Không áp lực thi cử: Chỉ xét tuyển, không thi tuyển.

– Không tăng học phí: Học phí ổn định trong suốt khóa học.

– Không lo thiếu việc làm: Trường hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp.

Hình thức tuyển sinh:  Tuyển sinh chính quy trực tuyến 

Cao đẳng chính quy:  Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Cao đẳng 9+:  Tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.

Hình thức xét tuyển:  Tuyển sinh 9+ trực tuyến

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN – CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM.

Website: https://caodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube: https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:   (028).37.155.033              Hotline:   0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.