Ngành Quản trị du lịch và lữ hành học trường nào? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?
Quản trị du lịch và lữ hành

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành học trường nào? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Ngành “công nghiệp không khói” – Du lịch và lữ hành ngày càng được chú trọng đầu tư ở Việt Nam với nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao và tiềm năng phát triển lớn. Vậy cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị Du lịch và lữ hành có rộng mở đối với thế hệ GenZ – 2K5? 

1. Tìm hiểu về ngành Quản trị Du lịch và lữ hành

Quản trị Du lịch và lữ hành là ngành học về quản lý và điều hành du lịch, thiết kế các chương trình du lịch, trực tiếp phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch. 

Được đánh giá là ngành học năng động nhưng cũng đầy thử thách. Song, chính nhờ yếu tố tiềm năng về cơ hội việc làm, mức thu nhập hấp dẫn, được làm việc ở nhiều môi trường khác nhau, cùng cơ hội đi nhiều nơi đã khiến ngành học này thu hút phần lớn giới trẻ lựa chọn để theo đuổi hiện nay.

Ngành Quản trị Du lịch và lữ hành tại các Trường Cao đẳng, Đại học đều hướng đến mục tiêu:  

  • Đào tạo nên những sinh viên trẻ năng động, có tinh thần yêu nghề.
  • Bổ sung, trau dồi kiến thức, văn hóa chuyên ngành để theo đuổi nghề nghiệp
  • Hướng dẫn, chia sẻ giúp sinh viên am hiểu và nghiên cứu về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý, tập quán của các du khách trong và ngoài nước tại từng vùng miền, khu vực, đất nước trên toàn thế giới
  • Trang bị các kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour cũng như thiết kế và quản trị sự kiện du lịch cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên giảng đường.

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành học trường nào? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Tìm hiểu về ngành Quản trị Du lịch và lữ hành. 

2. Tình hình tuyển dụng ngành du lịch và lữ hành tại Việt Nam

Hiện nay, ngành du lịch đang từng bước phục hồi sau tác động nặng nề của đại dịch Covid-19. Những chính sách ưu đãi, kích cầu, khuyến khích du lịch đã mở ra những cơ hội việc làm trong ngành này vô cùng hấp dẫn nhằm nhanh chóng đưa du lịch trở lại làm nguồn kinh tế quan trọng cho đất nước.

Tuy nhiên, Ngành Du lịch đang thiếu trầm trọng nhân lực có chuyên môn cao, đặc biệt là quản trị cấp cao. Trong khi đó, hiện nguồn cung lao động du lịch cũng chưa đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp trong giai đoạn phục hồi kinh tế… Chính vì thế, thị trường nhân sự cho ngành Du lịch hiện nay đang cực kỳ “sục sôi”. Các doanh nghiệp liên tục tung ra các quyền lợi, mức lương cũng như các phụ cấp đi kèm nhằm thu hút nguồn nhân lực, chiêu mộ những nhân tài. 

Có thể nói, sinh viên tốt nghiệp ngành Du lịch và lữ hành chính là “kho báu” của doanh nghiệp hiện nay. 

Sinh viên thực tập tại Salinda Resort Phu Quoc Island.

Sinh viên thực tập tại Salinda Resort Phu Quoc Island.

Là một ngành học năng động cũng đầy tính thử thách, trường Cao Đẳng Sài Gòn với đội ngũ giảng viên đến từ những tập đoàn lớn, giàu kinh nghiệm từ thực tế. Và đặc biệt chương trình học thông minh “Chương trình 4+3” sẽ giúp sinh viên được đào tạo các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho công việc, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Đây là một lựa chọn không thể bỏ qua của những học sinh/sinh viên muốn “HỌC NHANH – LÀM SỚM” trong việc tìm trường đào tạo ngành Quản trị Du lịch và lữ hành. 

Xét tuyển ngay Tham quan trường

4. Các cơ hội nghề nghiệp cho ngành Quản trị du lịch và lữ hành

Sau khi trở thành Tân cử nhân thực hành, sinh viên Ngành Quản trị Du lịch và lữ hành sẽ được làm việc tại các vị trí:

  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Điều hành, thiết kế tour
  • Tổ chức sự kiện, hội nghị ngành du lịch
  • Chuyên viên kinh doanh phát triển các dịch vụ du lịch khách sạn

nganh quan tri du lich va lu hanh hoc truong nao co hoi nghe nghiep ra sao 3

Cơ hội việc làm cho 2K5 khi lựa chọn ngành Quản trị Du lịch và lữ hành.

Cơ hội việc làm cho 2K5 khi lựa chọn ngành Quản trị Du lịch và lữ hành.

5. Học ngành quản trị du lịch và lữ hành trường nào tốt nhất?

Với sự ra đời của rất nhiều Khoa du lịch tại các trường Cao đẳng, Đại học như hiện nay đã làm nhiều học sinh yêu thích ngành phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Học ngành quản trị Du lịch và lữ hành nên học trường nào để có được một hành trang vững vàng, có cơ hội nghề nghiệp rộng mở?

Có thể nói, tự tin chọn ngành học tại ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với năng lực luôn là điều mà hầu hết các bạn thí sinh mong muốn. Và Trường Cao đẳng Sài Gòn – SaigonTech chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng nhất dành cho bạn.

Với thế mạnh về chương trình đào tạo, việc làm luôn rộng mở cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp, Cao đẳng Sài Gòn đã trở thành thương hiệu dẫn đầu về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất và chương trình đào tạo. 

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành học trường nào? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

nganh quan tri du lich va lu hanh hoc truong nao co hoi nghe nghiep ra sao 1

Trường Cao đẳng Sài Gòn – Nơi đào tạo chuyên ngành Quản trị Du lịch và lữ hành tốt nhất

Được thiết kế đặc biệt theo chương trình 4+3: 4 học kỳ học trường + 3 học kỳ thực tập doanh nghiệp. Thời gian học trong vòng 2 năm, ngành học quản trị Du lịch và lữ hành của Cao đẳng Sài Gòn đào tạo các kiến thức, kỹ năng cần thiết và thái độ chuyên nghiệp giúp sinh viên đạt được thành công về nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn, qua đó giúp đáp ứng nhu cầu xã hội. 

Bên cạnh những tiết học lý thuyết sinh viên sẽ tham gia các chuyến thực tập thực tế ở nhiều địa điểm hấp dẫn như: Phan Thiết, Vũng Tàu, Tây Ninh…giúp sinh viên sớm có cơ hội cọ xát, học tập và tích lũy kinh nghiệm từ thực tiễn.

Đăng ký xét tuyển ngay ngành học cực khát nguồn nhân lực này tại: Xét tuyển online

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển.

Cao đẳng chính quy: Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương). 

Cao đẳng 9+: Tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12 Xét tuyển Cao đẳng 9+ 

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao đẳng Sài Gòn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube: https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại: (028).37.155.033            Hotline: 0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.