Ngành quản trị nhân sự là gì? Học gì và ra trường làm gì cho hệ 9+?
Tin tuyển sinh cao đẳng 9+

Ngành quản trị nhân sự là gì? Học gì và ra trường làm gì cho hệ 9+?

Ngành quản trị nhân sự là gì? Vị trí công việc của ngành học này sau khi ra trường là gì? Đây là các thắc mắc thường gặp của các em học sinh khi định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Trong bài viết này, hãy cùng Cao đẳng Sài Gòn tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học này nhé! 

Quan niệm về ngành quản trị nhân sự

Ngành quản trị nhân sự còn được hiểu nôm na là ngành khai thác nguồn nhân lực. Ngành học này không chỉ đơn thuần là đào tạo kiến ​​thức chuyên sâu về nguồn nhân lực, mà còn giúp người học rèn luyện và tích lũy các kỹ năng xử lý công việc; quản lý hành chính, nhân sự,…. 

Tại Trường Cao đẳng Sài Gòn , bên cạnh việc đào tạo những kiến ​​thức chuyên ngành và kỹ năng mềm cần thiết thì Nhà trường còn chú trọng kỹ năng ngoại ngữ. Do đó khi theo học tại Nhà trường, sinh viên vừa được tiếp cận với Tiếng Anh chuyên ngành, vừa được rèn luyện Tiếng Anh giao tiếp thành thạo.

Vai trò của ngành quản lý nhân sự

Như đã đề cập, quản trị nhân sự là quá trình khai thác, đào tạo, sử dụng và là “cầu nối” gắn kết nhân lực của một tổ chức. Từ đó xây dựng môi trường văn hóa vũ trụ, tạo nên những “mảnh ghép” không thể thiếu mục tiêu phát triển, thành công của doanh nghiệp.

 Vai trò của ngành quản trị nhân sự

Vai trò của ngành quản trị nhân sự (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, một yếu tố không kém phần quan trọng trong doanh nghiệp đó chính là người quản trị nhân sự. Đây là người có kỹ năng và kiến thức để nhìn nhận, khai thác được năng lực của từng nhân viên và phân bổ nguồn lực phù hợp.

Thêm vào đó, quản trị nhân sự còn là bộ phận tổ chức các hoạt động, chương trình kết nối nhân viên. Điều này giúp thúc đẩy tinh thần làm việc tích cực và gắn kết giữa mỗi nhân viên. Hơn nữa, một vai trò quan trọng không thể không nhắc tới của quản trị nhân sự đó chính là giải quyết vấn đề việc làm cho nguồn lao động trong xã hội. Như vậy có thể khẳng định rằng, quản trị nhân sự có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. 

Xét tuyển Cao đẳng 9+ Tham quan trường

Nhiệm vụ chính của ngành quản trị nhân sự 

Nhiệm vụ chính của ngành quản trị như sau:

  • Quản lý hồ sơ của nhân sự trong doanh nghiệp;
  • Tổ chức lưu trữ các thông tin về nhân sự của doanh nghiệp một cách khoa học;
  • Cập nhật dữ liệu mới nhất liên quan đến hợp đồng để dễ dàng quản lý nguồn nhân lực;
  • Tham mưu cùng ban quản lý về việc xây dựng, triển khai công việc cho đội ngũ nhân sự, phòng ban của doanh nghiệp;
  • Thực hiện một số nhiệm vụ khác liên quan đến bảo hiểm xã hội của nhân viên trong doanh nghiệp.

Ngành Quản trị nhân sự và những nhiệm vụ

Ngành Quản trị nhân sự và những nhiệm vụ

Vị trí công việc ngành quản trị nhân sự

Sau khi ra trường, tân cử nhân tốt nghiệp ngành Quản trị nhân sự có thể ứng tuyển  vào các vị trí công việc như:

Chuyên viên quản lý: Đây là bộ phận tổ chức, quản lý đào tạo để nhân sự phát huy tối đa năng lực của mình. Ở vị trí công việc này, bạn có thể dễ dàng nắm bắt cơ hội thăng tiến lên chức danh cấp Trưởng/ Phó phòng nhân sự,…

Chuyên viên tuyển dụng: Vị trí công việc này khá phổ biến hiện nay.  Nhiệm vụ chính của công việc này là phỏng vấn và tuyển dụng những ứng viên phù hợp với vị trí làm việc mà công ty đang thiếu.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể ứng tuyển các vị trí công việc chuyên viên như chuyên viên bảo hiểm, truyền thông nội bộ hay quản lý tuyển dụng,…

Để có thể thành công trong lĩnh vực Quản trị nhân sự, bạn đừng quên chỉ tiếp thu vốn kiến thức “sách vở”, mà hãy cởi mở, rèn luyện, trau dồi thêm các kỹ năng mềm để phát triển bản thân và phục vụ cho công việc tương lai.

Xét tuyển Cao đẳng 9+ Tham quan trường

vitrivieclamcuanganhquantrinhansu

Vị trí công việc ngành Quản trị nhân sự

Vị trí công việc ngành Quản trị nhân sự

Kỹ năng cần có để làm trong ngành 

Không chỉ riêng ngành quản trị nhân sự mà bất cứ ngành nghề nào khác, bạn cần trang bị những kỹ năng cần thiết. Cụ thể như sau:

Tầm nhìn chiến lược: 

Đây được xem là kỹ năng quan trọng của ngành quản trị nguồn nhân sự. Kỹ năng này giúp bạn có tầm nhìn bao quát và tận dụng nguồn nhân lực để phát huy chiến lược phát triển của một tổ chức.

Trong doanh nghiệp, bộ phận quản trị nhân sự chính là “cánh tay phải” đắc lực cho ban lãnh đạo. Họ vừa là những người kết nối nhân sự vừa là người phát hiện nhân tài phù hợp với vị trí công việc mà doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Trách nhiệm với công việc

Trách nhiệm là yếu tố quan trọng của người làm công việc quản trị nhân sự. Một quản trị nhân sự tận tâm và trách nhiệm sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp.

Biết lắng nghe, nắm bắt tâm lý

Bên cạnh các kỹ năng trên thì kỹ năng lắng nghe, nắm bắt tâm lý giúp bạn đồng cảm với những vấn đề của người lao động. Do đó, để làm tốt công việc này thì bạn cần trau dồi kỹ năng lắng nghe và hiểu được mong muốn của người lao động. Từ đó đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho người lao động và cả doanh nghiệp.

Xét tuyển Cao đẳng 9+ Tham quan trường

Kỹ năng cần có trong ngành Quản trị nhân sự

Kỹ năng cần có trong ngành Quản trị nhân sự

Trường đào tạo ngành Quản trị nhân sự?

Hiện nay, ngành Quản trị nhân sự làm một trong 6 ngành HOT của chương trình đào tạo Cao đẳng 9+ tại Cao đẳng Sài Gòn. Chương trình được thiết lập dành cho học sinh tốt nghiệp THCS. Khi theo học chương trình đào tạo Cao đẳng 9+ tại Cao đẳng Sài Gòn các em sẽ được học kiến thức văn hóa THPT song song với chuyên môn nghề nghiệp trong thời gian 3,5 năm.

Với thời gian đào tạo ngắn, các bạn có cơ hội nhanh chóng tìm được những công việc phù hợp sớm hơn. Đây là một lợi thế so với bạn bè đồng trang lứa nhất là trong thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt và nhiều biến động như hiện nay. Đồng thời, với thời gian học tập ngắn sẽ giúp các bạn giảm tải chi phí đáng kể trong quá trình học tập, sinh hoạt so với lộ trình truyền thống

tuyển sinh cao đẳng 9+

Trường Cao đẳng Sài Gòn tuyển sinh hệ Cao đẳng 9+

Với đội ngũ giảng viên thực chiến với tiêu chí “Vững kiến thức – Chắc kỹ năng” Cao đẳng Sài Gòn tự tin sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường lao động.

Hy vọng rằng, những chia sẻ trong bài viết trên có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Ngành quản trị nhân sự là gì cũng như vai trò của bộ phận này với doanh nghiệp. Mặc dù ngành học này không quá mới mẻ, nhưng mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho tương lai. Vì thế, nếu bạn đang quan tâm ngành học này thì có thể tham khảo mã ngành tại Cao đẳng Sài Gòn nhé!

>>> Xem thêm: Ngành Kế toán và những điều cao đẳng 9+ cần biết?

————————————————

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH, THỜI GIAN HỌC HỆ CAO ĐẲNG 9+

Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.

Thời gian học: 3,5 năm

Hình thức xét tuyểnXét tuyển cao đẳng 9+

Được nhận cấp bù học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP. 

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN – CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website:  https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:  https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:  (028).37.155.033             Hotline:  0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.