Bạn có đang hiểu sai về ngành Marketing? - Cao đẳng Sài Gòn
Tin sự kiện

Bạn có đang hiểu sai về ngành Marketing?

Ngành Marketing hiện nay là một trong những ngành học “On trend” được Gen Z đặc biệt quan tâm tìm hiểu. Song với đó, ngành học này lại có những định kiến sai lầm về ngành marketing cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong chương trình Livestream “NHU CẦU NHÂN LỰC NGÀNH KINH TẾ TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ”, nhiều thắc mắc của phụ huynh và thí sinh về ngành học này đã được chuyên gia kịp thời giải đáp.


“Thưa Thầy Cô, em rất thích ngành Marketing nhưng chưa hình dung được cụ thể ngành Marketing ở doanh nghiệp sẽ làm gì? Trường có hỗ trợ nơi thực tập và làm việc cho sinh viên khi theo học ngành này tại trường không ạ?” – Bạn Chi Nguyễn gửi câu hỏi về chương trình.

Đại diện Ban tư vấn, ThS. Huỳnh Hạnh Phúc, Trưởng bộ môn Marketing tại Cao đẳng Sài Gòn giải đáp: “Marketing là lĩnh vực khá rộng, thông thường nhiều người có suy nghĩ rằng sau khi học Marketing sẽ làm quảng cáo. Trên thực tế, đây là một định kiến sai lầm vì sau 2 năm học tại trường, người học ngành Marketing sẽ có đủ kiến thức, kỹ năng để đảm nhận nhiều công việc như: Xây dựng và sáng tạo nội dung trên các nền tảng phổ biến hiện nay như Fanpage, Website, Zalo, Tik Tok; Viết bài quảng cáo; Xây dựng chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng; Nghiên cứu khách hàng, đối thủ; Tìm kiếm khách hàng tiềm năng,… không riêng gì quảng cáo.” 

 Thạc sĩ Huỳnh Hạnh Phúc – Trưởng bộ môn Marketing

ThS. Huỳnh Hạnh Phúc giải đáp thắc mắc của phụ huynh và thí sinh về chuyên ngành Marketing trong chương trình Livestream “NHU CẦU NHÂN LỰC NGÀNH KINH TẾ TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ”

“Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp của Trường Cao đẳng Sài Gòn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong việc giới thiệu nơi thực tập, việc làm. Tuy nhiên, sinh viên ngành Marketing các khóa đã tốt nghiệp tại trường, hầu hết các bạn đã có thể tự tìm kiếm cho mình đơn vị thực tập và làm việc thông qua các chuyến tham quan doanh nghiệp, tham gia các dự án thực chiến thực hiện từ doanh nghiệp,… Qua đó, các bạn có thể trang bị cho mình những kỹ năng nghề phù hợp với yêu cầu của Nhà tuyển dụng doanh nghiệp.” – ThS. Huỳnh Hạnh Phúc cho biết thêm. 

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Trong quá trình học Marketing tại Cao đẳng Sài Gòn sinh viên có được theo học chứng chỉ hành nghề quốc tế nào hay không? – Câu hỏi từ bạn Huỳnh My

“Đây cũng là một điểm mới trong chương trình đào tạo của trường. Hầu hết các bạn học về ngành Marketing sẽ được học môn Digital Marketing. Khi học môn này, các bạn sẽ được học những cách thức để chạy quảng cáo Facebook, Youtube, TikTok và Google. Một khi được tiếp cận những công cụ này, giáo viên bộ môn sẽ hướng dẫn các bạn cách để lấy được những chứng chỉ của quốc tế từ Google, Tik Tok,… Ngoài ra, sinh viên Marketing còn được cấp chứng chỉ hoàn thành môn học và chứng chỉ hoàn thành cụm môn học. Những chứng chỉ này được xem như chứng chỉ hành nghề khi các bạn ứng tuyển vào những vị trí khác nhau trong công ty Marketing, từ đó sẽ gia tăng khả năng cạnh tranh của bản thân các bạn so với ứng viên của trường khác.” ThS. Huỳnh Hạnh Phúc giải đáp câu hỏi từ thí sinh gửi về chương trình. 

>>> Xem thêm toàn bộ chương trình Livestream: “NHU CẦU NHÂN LỰC NGÀNH KINH TẾ TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ”

CAO ĐẲNG SÀI GÒN  tự hào là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tân sinh viên, xóa tan 3 nỗi lo của Cha, Mẹ:

– Không áp lực thi cử: Chỉ xét tuyển, không thi tuyển.

– Không tăng học phí: Học phí ổn định trong suốt khóa học.

– Không lo thiếu việc làm: Trường hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp.

Cao đẳng chính quy:   Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Hình thức xét tuyển:  Tuyển sinh trực tuyến

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí,  học bổng  dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Sài Gòn

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:    https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:     https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:     (028).37.155.033           Hotline:     0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.