Quản trị kinh doanh làm nghề gì? Mức lương ra sao
Khoa kinh tế

Quản trị kinh doanh làm nghề gì? Mức lương ra sao?

Quản trị kinh doanh làm nghề gì? Đâu là lĩnh vực mà ngành Quản trị kinh doanh có thể ứng dụng và mức lương của ngành học này ra sao? Đây là những câu hỏi mà nhiều bạn đam mê theo đuổi ngành học năng động này rất quan tâm. 

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là ngành khoa học quản lý và phân tích kiến ​​thức tổng hợp từ nhiều lĩnh vực như: quản trị, tài chính, nhân sự, thị trường… thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn vì tính năng động và hợp tác tác động đến sự phát triển của xã hội. Vậy Quản trị kinh doanh làm nghề gì ? Ứng dụng của ngành Quản trị kinh doanh trong thực tế như thế nào? Ra trường sẽ làm gì?… là những câu hỏi sẽ được Trường Cao Đẳng SÀI GÒN giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. 

Quản trị kinh doanh làm nghề gì? Mức lương ra sao?

Quản trị kinh doanh làm nghề gì?

Quản trị kinh doanh làm nghề gì?

Khi theo học ngành Quản trị kinh doanh sinh viên được trang bị kiến ​​thức nền tảng về hoạt động kinh doanh và các kiến ​​thức tổng hợp về marketing, xây dựng và định vị sản phẩm, chiến lược kinh doanh, hậu cần ,… để có thể triển khai và phát triển những chiến lược kinh doanh trong các doanh nghiệp, sản xuất, thương mại, dịch vụ hay là sự khởi đầu của việc tự thành lập một doanh nghiệp trong tương lai.

Đa dạng các lĩnh vực mà khóa học này có thể áp dụng như:

Tiếp thị

Trọng marketing hiện đại bao gồm: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển quan hệ khách hàng, thiết kế dự án, tổ chức phân phối, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu… dự án bao gồm các môn học Quản lý quản trị marketing, Quản trị bán hàng, Chiến lược sản phẩm, Chiến lược giá và phân phối… giúp các bạn sinh viên có được những kỹ năng cần thiết để áp dụng trong tương lai.

Tài chính

Cung cấp kiến ​​thức về hoạt động kinh doanh thương mại trong nước và quốc tế; các kỹ năng quản lý các khu thương mại kinh doanh trong nước và quốc tế, khả năng đánh giá hoạt động thương mại, xây dựng khu hợp tác ngoại thương; kiểm tra tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược… Sau khi học ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên cũng có thể học thêm các khóa nghiệp vụ để làm việc trong lĩnh vực kế toán, ngân hàng.

Quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự giữ vai trò vô cùng quan trọng, là bộ phận góp phần xây dựng bộ máy tổ chức bền vững của một công ty phát triển ổn định và hưng thịnh. Trong chuyên ngành quản trị nhân sự, các bạn sinh viên không chỉ được đào tạo chuyên nghiệp về ngành quản trị nhân sự mà còn bao gồm cả những kiến ​​thức pháp lý đang được ứng dụng trong thực tế.

Giá trị sản phẩm đầu ra

Thực hiện tổng hợp các hoạt động xây dựng hệ thống sản xuất và quản trị quá trình sử dụng các yếu tố đầu vào để tạo thành sản phẩm, dịch vụ bắt đầu theo yêu cầu Mục đích thực hiện các mục tiêu phát triển doanh nghiệp đã có có xác minh.

Kinh doanh quốc tế

Phân tích các tác động ảnh hưởng từ các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động doanh nghiệp (chính trị, kinh tế, công nghệ, địa lý và văn hóa…); phân tích tài chính, thị trường ngoại hối, hệ thống tỷ giá hối đoái; cách thức thực hiện quản trị vận tải hành động để thực hiện nhiệm vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu, quy trình sản xuất và quản lý dự án; xây dựng chiến lược kinh doanh đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp trong môi trường đa văn hóa.

Xuất nhập khẩu

Việc hội nhập ngày càng sâu vào kinh tế quốc tế, đòi hỏi nhiều nhân lực hơn trong Logistic và xuất nhập khẩu. Chương trình học được thiết kế bao gồm tất cả các học phần phục vụ cho các công việc như: kinh doanh xuất nhập khẩu, Logistic… sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến ​​thức cần thiết.

Quản trị kinh doanh làm nghề gì? Mức lương ra sao?

Kiến thức tích lũy khi học Quản trị kinh doanh giúp người học có thể vận dụng ở nhiều lĩnh vực

Các vị trí công việc trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh có thể hiểu là ngành học đào tạo đa ngành nghề. Sau khi hoàn thành chương trình sinh viên có thể chắc chắn nhận công việc tại các vị trí sau:

  • Nhân viên kinh doanh hay nhân viên bán hàng tại các công ty, cửa hàng trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, thương mại…
  • Chuyên viên Quản lý và chăm sóc khách hàng, Marketing, PR tại các công ty, doanh nghiệp thương mại sản xuất, tiêu dùng…
  • Chuyên viên phát triển thị trường, Chuyên viên phân tích hoạt động kinh doanh, Chuyên viên thu mua, Chuyên viên quản trị chất lượng, Chuyên viên quản lý doanh nghiệp, Chuyên viên phụ trách xuất – nhập khẩu, Chuyên viên đối ngoại, Chuyên viên viên chức quan hệ công chúng…
  • Công tác về quản trị nhân sự: Chuyên viên hành chính nhân sự, Chuyên viên lương, chính sách, bảo hiểm, Chuyên viên truyền thông và xử lý quan hệ nội bộ,…
  • Chuyên viên Sở Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trung tâm xúc tiến thương mại
  • Trợ lý giám đốc.

Có thể thăng tiến thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận… và khi có định mức kinh nghiệm nhất vẫn có thể trở thành Giám đốc điều hành hoặc Giám đốc tài chính tại các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn.

Xét tuyển ngay Tham quan trường

Mức lương của ngành Quản trị kinh doanh

Mức thu nhập trung bình của ngành quản trị kinh doanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: dựa vào vị trí công việc và dựa vào số năm kinh nghiệm. Nhưng định mức nhập trung bình dành cho các vị trí dao động khoảng 10,000,000đ/tháng. 

Mức thu nhập dựa trên số năm kinh nghiệm

– Đối với ứng viên là sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh mới ra trường thu nhập sẽ giao động từ 8 – 10 triệu đồng/tháng.

– Với ứng viên có kinh nghiệm từ 1-2 năm trong ngành này thường sẽ có mức thu nhập từ 11 – 13 triệu đồng/tháng .

– Đối với ứng viên có kinh nghiệm dày dặn, làm cho doanh nghiệp/công ty thu nhập lớn của họ có thể lên tới 15 – 20 triệu đồng/tháng . 

đăng ký xét tuyển

Thu nhập dựa trên vị trí công việc

Để xác định được mục nhập của ngành học hấp dẫn này, điều này còn phụ thuộc vào vị trí làm việc. Người có chức vụ càng cao sẽ có mức lương càng cao. Đối với các vị trí nhỏ hơn mức lương thường thấp hơn mức tùy chỉnh vào cấp bậc.

Dưới đây là mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh theo từng vị trí:

– Vị trí Giám đốc doanh nghiệp :Mức lương trung bình 20 triệu đồng/tháng , bên cạnh đó con số đó còn có thể thay đổi tùy theo lợi nhuận doanh nghiệp từng tháng.

– Vị trí trưởng phòng: Mức lương từ 10 -15 triệu đồng/tháng.

– Vị trí Chuyên viên kinh doanh: Sẽ từ 8 -15 triệu đồng/tháng.

– Nhân viên kinh doanh: thu nhập trung bình từ 7 – 9 triệu đồng/tháng và thưởng thêm các khoản tiền hoa hồng nếu có doanh số bán hàng tốt.

Quản trị kinh doanh làm nghề gì? Mức lương ra sao?

Cao đẳng Sài Gòn mang đến nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên Quản trị kinh doanh tại Ngày hội việc làm – Ngày hội việc làm

Những kỹ năng quan trọng trong ngành Quản trị kinh doanh

Đầu tiên, có 03 kỹ năng quan trọng mà ngành nghề nào cũng cần, đó là: kỹ năng giao tiếp, sáng tạo và quản lý thời gian. Riêng ngành Quản trị kinh doanh thì cần có thêm những kỹ năng quan trọng sau:

– Kỹ năng phân tích nhận diện, suy luận, tổng hợp và xử lý vấn đề 

– Kỹ năng kết hợp giữa suy luận, tư duy và thực tiễn

– Khả năng định hướng phát triển, phân tích hoạt động kinh doanh, đàm phán, thương lượng.

Nhu cầu tuyển dụng ngành này luôn dẫn đầu số lượng trên các trang tuyển dụng, do đó việc chọn ngành Quản trị kinh doanh chính là quyết định sáng suốt để có một sự nghiệp mở rộng. 

Xét tuyển ngay Tham quan trường

Vì sao nên học Quản trị kinh doanh tại Cao đẳng Sài Gòn? 

– Về thời gian học: Sinh viên tiết kiệm thời gian học tập chỉ với 2 năm học tập. Ngoài ra với thời gian học tập ngắn sinh viên có thể đi làm thêm để tích lũy thêm thu nhập cho bản thân, vận dụng ngay kiến thức đã học tại Nhà trường vào thực tế. 

– Về chương trình đào tạo: Sinh viên giảng dạy nhiều kiến thức ở đa lĩnh vực thuộc Quản trị kinh doanh qua nhiều môn học như: Nghiên cứu thị trường, Digital Marketing, Quản trị nhân lực,  Quản trị quan hệ khách hàng, Tài chính doanh nghiệp, Khởi sự kinh doanh… Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham quan doanh nghiệp định kì và thực tập tại gần 100 doanh nghiệp đối tác của Nhà trường. 

>>> Xem thêm về Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh.

– Về bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp, ngoài được cấp bằng Tốt nghiệp Cao đẳng chính quy, sinh viên còn được cấp các chứng chỉ khi hoàn thành môn học/ cụm môn học để ghi điểm trong mắt Nhà tuyển dụng.

– Về cơ hội việc làm: Nhà trường thường xuyên tổ chức các sự kiện việc làm như Jobs fair mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm dành cho sinh viên.  

Quản trị kinh doanh làm nghề gì? Mức lương ra sao?

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn tích lũy kiến thức thực tế từ những chuyến tham quan doanh nghiệp

Trên đây là tất tần tật những thông tin về Quản Trị Kinh Doanh làm nghề gì và mức lương của ngành này ra sao? Nếu bạn còn thắc mắc gì về ngành học này thì hãy liên hệ trường Cao Đẳng SÀI GÒN để được giải đáp nhé!

CAO ĐẲNG SÀI GÒN tự hào là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tân sinh viên, xóa tan 3 nỗi lo của Cha, Mẹ:

– Không áp lực thi cử: Chỉ xét tuyển, không thi tuyển.

– Không tăng học phí: Học phí ổn định trong suốt khóa học.

– Không lo thiếu việc làm: Trường hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp.

Hình thức tuyển sinh:  Tuyển sinh chính quy trực tuyến 

Cao đẳng chính quy:  Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Cao đẳng 9+:  Tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12. 

Hình thức xét tuyển:  Tuyển sinh cao đẳng 9+ trực tuyến

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN – CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website:   https://caodangsaigon.edu.vn/

Facebook:   Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:   https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:   https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:   (028).37.155.033              Hotline:   0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.