SaigonTech: Đưa sinh viên sang Nhật Bản thực tập hưởng lương
Tin sự kiện

SaigonTech: Đưa sinh viên sang Nhật Bản thực tập hưởng lương

Sinh viên trường Cao đẳng Sài Gòn thuộc hai nhóm ngành Công nghệ Thông tin và Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sẽ được hỗ trợ thực tập có lương và làm việc dài hạn tại Nhật Bản. 


1. Điều kiện thuận lợi để phát triển sinh viên sang Nhật 

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết, trước sự phát triển vượt bậc của khối ngành công nghệ và nhóm ngành công nghiệp không khói, Nhật Bản là một đất nước đang có nhu cầu tương đối lớn về nguồn nhân lực trong các lĩnh vực này. 

Trở thành thực tập sinh trên đất nước Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến và là “miếng bánh ngon” đối với các bạn trẻ Việt Nam. Bởi, Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục và đào tạo cao, nền kinh tế – Khoa học kỹ thuật được đánh giá là đứng thứ 2 trên thế giới. Thêm vào đó, nền văn hóa của Việt Nam – Nhật Bản cũng mang nhiều nét tương đồng (chung nền văn hóa phương Đông), sinh viên có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường này. Đặc biệt, công dân Việt còn được sự hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi từ chính phủ Nhật và các tổ chức liên quan. Chính vì thế, “xứ sở hoa anh đào” là niềm mơ ước của nhiều Học sinh – Sinh viên với mong muốn học hỏi và thành công, mở đường sự nghiệp. 

Nắm bắt được điều này, trường Cao đẳng Sài Gòn đã không ngừng tích cực làm việc với các đối tác để mở rộng, triển khai nhiều chương trình thực tập tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Các đại diện đến từ trường Cao đẳng Sài Gòn và trường Trung cấp SulecoCác đại diện đến từ trường Cao đẳng Sài Gòn và trường Trung cấp Suleco

2. Tích cực triển khai chương trình “Đầu vào Việt Nam – Đầu ra Nhật Bản”

Với mục tiêu tạo ra cơ hội cho sinh viên trải nghiệm học tập ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài, trường Cao đẳng Sài Gòn đã phối hợp cùng Ban giám hiệu trường Trung cấp Suleco thảo luận và triển khai chương trình “Học Cao đẳng tại Việt Nam – Thực tập và làm việc tại Nhật Bản”, áp dụng cho sinh viên 2 nhóm ngành Công nghệ Thông tin; Nhóm ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng khách sạn

Trong buổi gặp gỡ, Ông Phạm Quốc Thắng – Phó Tổng Giám đốc kiêm Hiệu trưởng trường Trung cấp Suleco đã bày tỏ niềm vui mừng khi được hợp tác cùng trường Cao đẳng Sài Gòn – Cơ sở đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao có bề dày lịch sử hơn 20 năm, mở ra cơ hội thực tập cho sinh viên tại nước ngoài. 

Theo đó, đây là chương trình đào tạo kết hợp học tập tại Việt Nam và thực tập tại doanh nghiệp Nhật Bản. Chương trình học kéo dài trong trong vòng 3 năm. Sinh viên sẽ có 2 năm học tập lý thuyết tại Việt Nam và 1 năm thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản. Chương trình hợp tác lần này là một “mũi tên trúng nhiều đích” khi đảm bảo hài hòa quyền lợi của “Sinh viên – Doanh nghiệp – Nhà trường”. 

Đây cũng là lần đầu tiên trường Cao đẳng Sài Gòn ký kết hợp tác về chương trình Internship (thực tập) Nhật Bản – 1 năm trực tiếp tại các công ty của Nhật Bản nhằm tạo ra bước đệm hướng tới thị trường lao động Nhật trên diện rộng.  

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Giám đốc Suleco Manpower bộc bạch: “Cuộc gặp gỡ này chính là tiền đề để SaigonTech và Suleco hoàn thành giấc mơ Nhật của sinh viên Việt Nam, là cơ hội lớn để các bạn sinh viên trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Nhật Bản”. 

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Giám đốc Suleco Manpower chia sẻ trong cuộc họpÔng Nguyễn Thanh Bình – Phó Giám đốc Suleco Manpower chia sẻ trong cuộc họp

3. Sinh viên được thực tập nhận lương với lộ trình học tập rõ ràng

Chính phủ Nhật Bản sẽ cấp visa dạng intership dành cho sinh viên Cao đẳng Sài Gòn. Sinh viên sẽ thực tập kéo dài 1 năm và được hưởng lương đầy đủ cùng các chế độ đãi ngộ khá lý tưởng trong suốt khoảng thời gian trên nước bạn. 

Các nhóm ngành đào tạo liên kết trong chương trình này: 

  • Nhóm ngành Công nghệ Thông tin 
  • Nhóm ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng khách sạn

Với lộ trình học tập cụ thể như sau: 

3.1 Năm 1 + năm 2: Học tập chương trình Cao đẳng chính quy + Chương trình Nhật ngữ tại Việt Nam

Sinh viên khi theo học 2 ngành nhóm Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và Công nghệ Thông tin sẽ bắt đầu học trực tiếp lý thuyết trong chương trình đào tạo tại trường Cao đẳng Sài Gòn. Đồng thời, bổ sung Nhật ngữ theo lộ trình từ trường trung cấp Suleco. 

3.2 Năm 3 (6 tháng đầu năm): Hoàn tất chương trình Cao đẳng chính quy + Chương trình Nhật ngữ

Trong thời gian này, sinh viên phải hoàn thành các môn học theo đúng tiến độ trong chương trình Cao đẳng chính quy. Cùng với đó, các bạn thi tuyển trình độ Nhật ngữ tương đương N4 và điểm rèn luyện trong suốt quá trình học tập tại Việt Nam đạt loại tốt trở lên.

3.3 Năm 3 (6 tháng cuối năm): Thực tập 1 năm tại Nhật Bản

Sau khi đáp ứng đủ những điều kiện trên, sinh viên sẽ chính thức gia nhập thị trường lao động Nhật ở vị trí thực tập sinh với những quyền lợi như sau: 

Thực tập 1 năm có lương tại Nhật Bản trước tốt nghiệp

Sinh viên thuộc khối ngành Công Nghệ Thông tin: Diện visa kỹ sư 5 năm với mức lương tối thiểu: ¥ 200.000/tháng (tương đương 33 triệu đồng/tháng). 

Ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn: Diện visa/KNDD với mức lương tối thiểu: ¥ 130.000/tháng (tương đương 22 triệu đồng/tháng).

Tiếp tục, tháng thứ 6 của năm thứ 4 quay trở về để hoàn tất thủ tục tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Sài Gòn.

saigontech dua sinh vien sang nhat ban thuc tap huong luong 3

3.4 Năm 4 (6 hàng đầu năm): Hoàn thành thủ tục xin lưu trú 

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên luyện thi chứng chỉ kỹ năng đặc định và tham gia thi + thời gian xử lý hồ sơ, xin Visa, tư cách lưu trú.

3.5 Năm 4 (6 tháng cuối năm): Làm việc dài hạn tại Nhật 

Sinh viên có thể tham gia chương trình làm việc tại Nhật Bản diện Thực tập sinh kỹ năng (Hợp đồng 3 năm); Kỹ năng đặc định/kỹ sư. 

4. Bảo vệ người lao động và cam kết đầu ra cho sinh viên

Chương trình “Học Cao đẳng tại Việt Nam – Thực tập và làm việc tại Nhật Bản” đã giúp sinh viên kiến tạo tri thức, trải nghiệm môi trường đa văn hóa. Bên cạnh đó, đây cũng là cầu nối giữa sinh viên nhà trường và doanh nghiệp. Với quan điểm “Người lao động, không phải là công cụ lao động”; “Tất cả vì thành công của sinh viên”, trường Cao đẳng Sài Gòn và trường Trung cấp Suleco đã tiến hành đưa ra những chính sách bảo vệ tối đa cho sinh viên trong suốt quá trình học tập và thực tập trên Việt Nam và Nhật Bản. Trường cũng cam kết đầu ra và các quyền lợi hưởng tốt nhất cho các bạn. 

Theo đó, mức lương cơ bản của các thực tập sinh khi làm việc tại Nhật Bản là từ 25 triệu đồng đến 30 triệu đồng/tháng (sau khi đã trừ tiền thuế, tiền bảo hiểm, sinh hoạt phí…) tùy thuộc vào trình độ, số giờ làm việc. 

Những chính bảo vệ và cam kết đầu ra cho sinh viên cũng được thông quaNhững chính bảo vệ và cam kết đầu ra cho sinh viên cũng được thông qua

Tiến sĩ Phạm Văn Kiên – Phó Hiệu trưởng thường trực kiêm Giám đốc vận hành trường Cao đẳng Sài Gòn hào hứng chia sẻ: “Đây là một cơ hội quá tuyệt vời cho sinh viên SaigonTech với những cam kết và đảm bảo chất lượng đầu ra cùng với chi phí vừa phải, chỉ trong vòng 1 năm, sinh viên đã “huề vốn đầu tư” và sẵn sàng tích góp, cải thiện đời sống. Đồng thời, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, trưởng thành qua từng ngày”. 

Có thể nói, chương trình Internship tại Nhật Bản của SaigonTech và Suleco là sự phối hợp hoàn hảo, là bước phát triển vượt bậc về “chất” trong hoạt động đào tạo, kết nối từ gốc giữa nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực của doanh nghiệp và trường, giúp định hướng được chất lượng sinh viên đầu ra, đáp ứng một cách thiết thực và hữu ích cho thị trường lao động trong và ngoài nước, cụ thể là Nhật Bản. 

Buổi gặp gỡ trao đổi hợp tác của SaigonTech và Suleco đã kết thúc thành công tốt đẹpBuổi gặp gỡ trao đổi hợp tác của SaigonTech và Suleco đã kết thúc thành công tốt đẹp

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Sài Gòn

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website:   https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook:   Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:    https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:     https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:     (028).37.155.033           Hotline:     0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.