SaigonTechies trong màu áo "đỏ", hành động vì một Sài Gòn Xanh
Tin sự kiện

SaigonTechies trong màu áo “đỏ”, hành động vì một Sài Gòn “xanh”

Tháng 5 dù nắng bức hay mưa hè cũng không thể ngăn cản được những bước chân vững chắc cùng tinh thần nhiệt huyết, quyết tâm cao độ của tuổi trẻ Cao đẳng Sài Gòn (SaigonTechies). Các bạn ấy trong màu “áo đỏ” đã phát động và tham gia nhiều hoạt động xã hội chung tay vì cộng đồng, vì một mùa hè mang “màu xanh” của tuổi trẻ và “màu xanh” của môi trường.

SaigonTechies Chương trình Thiên nhiên gọi “Đổi 5 chai nhựa lấy 1 sen đá” 

Theo báo Môi trường và Đô thị đưa tin, tổng số rác nhựa được thải ra môi trường 50% số đó từ đồ nhựa sử dụng 1 lần, và con số này đang không ngừng tăng lên mỗi ngày. Nhận thấy thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa (ô nhiễm chất dẻo) đang trong tình trạng đáng báo động cho môi trường sống, SaigonTechies đã cùng nhau lên kế hoạch, tổ chức và phát động chương trình “Đổi chai nhựa lấy cây xanh”. Tại đây, người tham gia có thể mang 5 chai nhựa có thể tái chế bất kỳ đến quầy và đổi lấy 1 cây sen đá cực kì xinh xắn từ các bạn SaigonTechies.

SaigonTechnies trong màu áo đỏ

Chương trình Thiên nhiên gọi “Đổi 5 chai nhựa – Lấy 1 sen đá” do sinh viên Cao đẳng Sài Gòn lên ý tưởng, tổ chức và phát động

Hoạt động đã thu hút sự hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo người tham gia trong đó có Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên đang theo học các chuyên ngành tại trường. Hoạt động đã góp phần khuyến khích mọi người cùng chung tay xử lý và tái chế rác thải nhựa một cách hợp lý, giúp môi trường trở nên xanh – sạch – đẹp.  Đồng thời mang cây xanh đến gần không gian sống của chúng ta. Tuy chỉ là hành động nhỏ, nhưng bạn đã góp một phần lớn cho môi trường thêm xanh.

SaigonTechies trong màu áo "đỏ"

Hoạt động được sự hưởng ứng mạnh mẽ và thu hút đông đảo Cán bộ, Giảng viên và sinh viên Cao đẳng Sài Gòn tham gia

SaigonTechies và hành trình “Bởi em”

Hành trình “Bởi em” cũng là một trong những ý tưởng sáng tạo của SaigonTechies. Hành trình này đã lựa chọn Trường Mầm non 14 (Tọa lạc tại 958 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh làm điểm đến.

SaigonTechies trong màu áo "đỏ"

SaigonTechies và hành trình “Bởi em” tại Trường Mầm non 14

Với thông điệp “Một bữa cơm no – Một hạnh phúc lớn”, SaigonTechies đã góp phần lan tỏa thông điệp đến với trẻ em đang theo học tại Trường Mầm non 14 về ý nghĩa của việc tái chế rác thải, bảo vệ môi trường và giúp đỡ những trẻ em mồ côi có hoàn cảnh kém may mắn tại Làng trẻ em SOS.

Tại đây, SaigonTechies cùng các em nhỏ Trường Mầm non 14 đã cùng tham gia vẽ trang trí trên túi và quạt sau đó tiến hành bán thành phẩm. Doanh thu từ hoạt động này sẽ được gây quỹ, trao tặng lại cho các em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn tại Làng trẻ em SOS.

SaigonTechies trong màu áo "đỏ"

Hành trình “Bởi em” do nhóm sinh viên thuộc chuyên Quan hệ công chúng Cao đẳng Sài Gòn thực hiện

Sau khi “chăm chú” lắng nghe các anh/chị SaigonTechies chia sẻ về ý nghĩa của hành động bảo vệ môi trường và chung tay giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn. Các bạn nhỏ tại Trường Mầm non 14 đã rất năng nổ “sáng tạo” và dồn “tâm huyết” vào sản phẩm của mình.

Hoạt động “Màu xanh cho tương lai” 

“Màu xanh cho tương lai” là chương trình SaigonTechies kết nối cùng đơn vị Sài Gòn Xanh cùng tổ chức. Hoạt động chiêu mộ thêm nhiều các bạn SaigonTechies cùng chung tay tham gia vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, tuyến kênh thuộc khu vực ở Quận 12, TP HCM.

SaigonTechies trong màu áo "đỏ"

SaigonTechies trong màu áo "đỏ"

Hoạt động ”Màu Xanh Cho Tương Lai” sẽ là dịp để thế hệ trẻ Cao đẳng Sài Gòn có thể nâng cao nhận thức, vai trò và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường.

Chương trình diễn ra mang  ý nghĩa thiết thực và tạo được sự lan tỏa đến mọi người xung quanh trong việc cùng chung tay hành động, mang đến màu XANH cho MÔI TRƯỜNG và GIÁ TRỊ XANH cho chính mình. Vì một Thành phố Bác, không rác thải.

Hoạt động thiện nguyện “SaigonTechies phát khẩu trang miễn phí”

Vừa qua, nhóm SaigonTechies chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân và gửi gắm thông điệp đến người dân ý thức việc mang khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của chính mình tránh khỏi tia UV, khói bụi, dịch bệnh… khi thời tiết Sài Gòn đã và đang thay đổi liên tục.

Các gói khẩu trang mang tặng đều được chuẩn bị chỉnh chu, có thông điệp “dễ thương” gửi đến người nhận và tất cả tình cảm của SaigonTechies được gửi gắm vào đó.

SaigonTechies trong màu áo "đỏ"

SaigonTechies trong màu áo "đỏ"

Không ngại nắng mưa, đội quân áo đỏ vẫn ra quân, mang sắc đỏ “thắm” mọi nẻo đường tại Công viên phần mềm Quang Trung và các tuyến đường ở Quận 12.

Các bạn đã trao tận tay khẩu trang miễn phí cho người dân và không quên nhắn gửi mọi người hãy đeo khẩu trang khi ra đường để bảo vệ sức khỏe chính mình.

Các hoạt động vì cộng đồng được SaigonTechies tổ chức theo khuôn khổ Đồ án chuyên ngành 2, được sự đồng giảng dạy và hướng dẫn của 2 giảng viên là thầy Huỳnh Hạnh Phúc và thầy Võ Trí Nhân. Theo đó, các bạn sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) K21 sẽ tiến hành xây dựng các hoạt động tích cực cho xã hội, cho cộng đồng. Từ đó, giúp các bạn hiểu hơn về vai trò của quan hệ công chúng trong truyền thông trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR). Đồng thời, thông qua các hoạt động đầy tính nhân văn này SaigonTechies sẽ được nâng cao tinh thần, thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với xã hội qua đó có thể phát triển bản thân một cách toàn diện hơn.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM.

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube: https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:   (028).37.155.033              Hotline:   0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.