Sinh viên Kế toán “nằm lòng” báo cáo tài chính - Cao đẳng Sài Gòn
Tin nổi bật

Sinh viên Kế toán “nằm lòng” báo cáo tài chính

“Ban đầu, em rất sợ đối mặt báo cáo tài chính vì chúng là những con số dài và khó nhằn, nhưng sau buổi workshop ngày hôm nay, em nhận ra rằng, những con số ấy thực sự không đáng sợ như em nghĩ”. Phạm Quỳnh Liên – Sinh viên chuyên ngành Kế toán chia sẻ sau khi tham gia buổi workshop “Báo Cáo Tài Chính – Những Con Số Biết Nói”. 

Hiểu được băn khoăn, lo lắng của các bạn sinh viên khi tìm hiểu và phân tích chỉ số tài chính trong báo cáo tài chính – nơi tổng hợp đầy đủ thông tin quan trọng về tình hình tài sản, vốn chủ sở hữu, các khoản nợ phải trả, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Ngày 2/12/2023, trường Cao đẳng Sài Gòn đã phối hợp với GearVN tổ chức buổi Workshop “Báo Cáo Tài Chính – Những Con Số Biết Nói”. 

bao cao tai chinh 3

Workshop “Báo Cáo Tài Chính – Những Con Số Biết Nói”

Workshop “Báo Cáo Tài Chính – Những Con Số Biết Nói” nằm trong chuỗi workshop áp dụng lý thuyết vào thực tế giúp cho sinh viên SaigonTech nâng cao khả năng xử lý tình huống trong doanh nghiệp với sự dẫn dắt của anh Nguyễn Vinh Sơn – Giám đốc Tài chính Công ty GearVN – Doanh nhân có 12 năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực Tài chính đầu tư.

bao cao tai chinh 4

Anh Nguyễn Vinh Sơn – Giám đốc Tài chính Công ty GearVN

Diễn ra trong không khí sôi nổi, đầy háo hức của sinh viên, Anh Sơn đã mang đến những kiến thức như: Tổng quan về báo cáo tài chính, ứng dụng phân tích báo cáo tài chính hay quản lý tài chính cá nhân thông minh… Cùng một số tình huống thực tế trên tinh thần lắng nghe, thấu hiểu và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho sinh viên Cao đẳng Sài Gòn:

  • Sinh viên đừng ngại học về đầu tư để có thể luân chuyển dòng tiền sao cho hiệu quả
  • Tập thói quen quản lý chi tiêu mỗi tháng sau khi nhận lương hay nhận tiền gửi từ ba mẹ
  • Phát triển bản thân liên tục là điều mỗi bạn trẻ đều nên làm và thực hiện mỗi ngày

bao cao tai chinh 2

Sinh viên hào hứng tham gia buổi workshop 

Đánh giá sau buổi workshop, anh Nguyễn Vinh Sơn đã chia sẻ vô cùng ấn tượng với các bạn sinh viên SaigonTech: “Các bạn đều rất năng động, nhanh nhẹn, tư duy nhạy bén. Những kiến thức lý thuyết các bạn đều nắm rất chắc và vững vàng. Dù thời gian gặp gỡ khá ngắn nhưng anh đã kịp cảm nhận ở các bạn sinh viên một tinh thần chủ động nắm bắt kiến thức mới, có kế hoạch định hướng tương lai rõ ràng, đây là những tín hiệu đáng mừng cho một thế hệ sinh viên toàn năng”.

 

bao cao tai chinh 5

Buổi workshop thu hút đông đảo sinh viên tham gia

Buổi workshop đã mang lại nhiều kiến thức thực tế bổ ích cho các bạn sinh viên ngành Kế toán nói chung và các sinh viên khoa Kinh tế nói riêng. Có thể thấy, các bạn sinh viên có những sự quan tâm đặc biệt đến “Báo cáo tài chính”.

Thời gian tới, khoa Kinh tế sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều buổi workshop hữu ích để sinh viên có cơ hội được lắng nghe, chia sẻ và trao đổi trực tiếp với các diễn giả uy tín trong ngành.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Sài Gòn

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website:   https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook:   Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:    https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:     https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:     (028).37.155.033           Hotline:     0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.