Sinh viên Nhà hàng - Khách sạn thực tập doanh nghiệp từ khi 19 tuổi
Tin sự kiện

Sinh viên Nhà hàng – Khách sạn thực tập doanh nghiệp từ khi 19 tuổi

Năm học vừa qua, trường Cao đẳng Sài Gòn có hơn 800 sinh viên thuộc 2 chuyên ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Quản trị Khách sạn tham gia chương trình “học kỳ doanh nghiệp” và “thực tập tốt nghiệp” tại các resort, khách sạn, nhà hàng 5*. 


1. “Va chạm” doanh nghiệp từ năm thứ 2

Vừa qua, TS. Lê Minh Trung – Phó Hiệu trưởng; ThS. Mai Thị Nghị – Trưởng ngành Nhà hàng – Khách sạn; Cô Phạm Nguyễn Ngọc Phương – Phó trưởng Phòng Đào tạo trường Cao đẳng Sài Gòn đã có chuyến ghé thăm đến các doanh nghiệp: Sol by Melia, Movenpick Phú Quốc Resort, Crowne Plaza Phú Quốc Resort, Salinda Phú Quốc Resort, Vin Holidays Fiesta… Nơi sinh viên trường đang thực tập và làm việc, đây là cũng những nhà hàng, khách sạn, resort hàng đầu tại Phú Quốc, đồng thời là đối tác đồng hành cùng Cao đẳng Sài Gòn trong quá trình tuyển dụng, đào tạo nhân sự. 

BGH trường Cao đẳng Sài Gòn đã ghé thăm sinh viên thực tập tại Sol by Melia Phú QuốcBGH trường Cao đẳng Sài Gòn đã ghé thăm sinh viên thực tập tại Sol by Melia Phú Quốc

Trong suốt 1 năm học tập và làm việc tại doanh nghiệp, sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, học tập kinh nghiệm nghề nghiệp, nâng cao và hoàn thiện kỹ năng mềm, tạo cơ hội việc làm và tìm thấy thế mạnh của bản thân. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng tạo điều kiện thuận lợi thực hành thực tế và tận tình hướng dẫn về kỹ năng, tác phong nghề nghiệp có thể vận dụng vào nghề nghiệp sau này. Và đây cũng là cơ hội tiềm năng để sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên được trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng trong suốt quá trình thực tậpSinh viên được trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng trong suốt quá trình thực tập

Chuyến đi thực địa lần này, BGH trường Cao đẳng Sài Gòn đã tìm hiểu được tình hình thực tế của sinh viên đang học tập và thực tập tại các doanh nghiệp. Theo dõi và cập nhật kịp thời những thuận lợi và khó khăn. Từ đó có những định hướng điều chỉnh hoặc hỗ trợ kịp thời, động viên tinh thần, giúp đỡ sinh viên hoàn thành tốt chương trình “học kỳ doanh nghiệp và thực tập tốt nghiệp”. Không dừng lại ở đó, nhà trường còn tiếp tục gửi gắm những thế hệ sinh viên tiếp theo (K22) đến các resort, khách sạn, nhà hàng 5*, nhằm chuẩn bị sẵn sàng môi trường học và thực tập ngay khi còn ngồi trên giảng đường. 

BGH nhà trường đang trao đổi cùng doanh nghiệp về những định hướng trong tương laiBGH nhà trường đang trao đổi cùng doanh nghiệp về những định hướng trong tương lai

Kết thúc chuyến ghé thăm, Tiến sĩ Lê Minh Trung – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sài Gòn đã chia sẻ về tầm quan trọng của trong việc tiếp cận doanh nghiệp và kết nối đơn vị đồng hành cùng trường: 

“Học và thực tập doanh nghiệp là một trong những cơ hội quan trọng để sinh viên SaigonTech được tiếp xúc, thực hành, thực tế, rèn luyện kỹ năng mềm, học tập kinh nghiệm cần thiết để các em thêm vững tay nghề khi tốt nghiệp. Trường Cao đẳng Sài Gòn luôn quan tâm tình hình của tất cả các em trong suốt quá trình học và thực tập tại doanh nghiệp. Đồng thời, kết nối, trao đổi lắng nghe các chia sẻ từ các đơn vị sử dụng lao động để cập nhật thực tiễn, hoàn thiện chương trình đào tạo đáp ứng với nhu cầu của thị trường lao động”. 

BGH trường Cao đẳng Sài Gòn gặp gỡ cùng Movenpick Phú Quốc Resort BGH trường Cao đẳng Sài Gòn gặp gỡ cùng Movenpick Phú Quốc Resort 

Xét tuyển ngay

2. Sinh viên được thực tập nhận lương như nhân viên chính thức 

Đứng trước tốc độ tăng trưởng “chóng mặt” của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, cơ hội việc làm và mức lương của khối ngành này cũng tăng nhanh không kém. Trong suốt 3 kỳ thực tập tại doanh nghiệp, sinh viên sẽ được hỗ trợ chỗ ăn, chỗ ở và được hưởng lương từ 3.000.000đ – 6.000.000đ/ tháng. Đây là một mức lương được đánh giá khá cao so với mặt bằng chung hiện nay ở vị trí thực tập sinh. Ngoài ra, đặc thù của khối ngành này, thực tập sinh còn có cơ hội được nhận thêm những “bonus” giá trị khác từ khách hàng, đây chính là ưu thế của ngành mà không ai có thể phủ nhận.

Chính vì thế, ngay từ năm thứ 2, các bạn đã hoàn toàn tự chủ tài chính, giảm đi gánh lo chi phí sinh hoạt và yên tâm học tập, làm việc, phát triển tương lai.

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn thực tập đa vị trí tại Salinda Phú Quốc ResortSinh viên Cao đẳng Sài Gòn thực tập đa vị trí tại Salinda Phú Quốc Resort

2. Sinh viên được gì khi học nhóm ngành dịch vụ hiếu khách tại Cao đẳng Sài Gòn? 

Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn (Khoa HTM) của Trường Cao đẳng Sài Gòn là một địa chỉ đào tạo ngành dịch vụ hiếu khách đáng tin cậy của quý phụ huynh và học sinh trước xu hướng phát triển nhanh chóng của nhóm ngành này ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Chắc trong tay đội ngũ giảng viên được đào tạo chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước; có dày dặn kinh nghiệm thực tiễn và chuyên sâu kiến thức ngành. Khoa HTM đã và đang không ngừng tạo ra thế hệ sinh viên chuyên nghiệp, “Chắc lý thuyết – Vững tay nghề” ngay khi còn trên ghế nhà Trường.

2.1 Chương trình đào tạo chú trọng thực hành (lên đến 80%)

Trong quá trình nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, bên cạnh chương trình đào tạo 5+2 đã được áp dụng, Trường Cao đẳng Sài Gòn đã triển khai chương trình đào tạo tạo chuyên biệt 4+3 đối với toàn bộ sinh viên thuộc Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, áp dụng cho các chuyên ngành: 

Theo đó, sinh viên theo khối ngành này sẽ có 4 học kỳ học tập tại Trường Cao đẳng Sài Gòn (Địa chỉ: Lô 14, Đường số 5, Công viên Phần Mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. .HCM). Sau đó, với 3 học kỳ cuối, sinh viên sẽ trở thành thực tập sinh hưởng lương tại các doanh nghiệp, công ty trong học kỳ doanh nghiệp. 

Với chương trình đào tạo đặc biệt này, Trường luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng sinh viên trong việc tiếp cận những kiến ​​thức đã học tại nhà trường vào công việc mà không phải trải qua quá trình đào tạo lại. 

Sinh viên sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động Sinh viên sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động 

Xét tuyển ngay

2.2 Học tập tại trường với các phòng thực hành được thiết kế theo mô hình doanh nghiệp thực tế chuẩn 5* 

Tại Cao đẳng Sài Gòn, phòng thực hành chuyên môn được đầu tư mạnh mẽ, đa dạng, phục vụ cho mục đích rèn luyện kỹ năng, tay nghề cho sinh viên. Một số phòng đã đưa vào thực hành: Phòng thực hành bếp, phòng thực hành lễ tân, phòng thực hành buồng phòng, phòng du lịch, phòng thực hành bàn….

Đồng thời, cơ sở vật chất chuẩn Mỹ được trang bị đầy đủ các trang thiết bị học tập: Thang máy, máy lạnh, phòng hội nghị, rạp chiếu phim, Coffee Lab… Đi kèm với các dịch vụ chăm sóc tinh thần và học tập cho sinh viên hoàn toàn miễn phí. 

Cao đẳng Sài Gòn: Khẳng định chất lượng đào tạo với Phòng thực hành Bếp - BaristaSinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đang thực hành tại Phòng thực hành bếp của trường

2.3 Đào tạo vững kỹ năng mềm

Sinh viên khi theo học khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chắc chắn đều sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhưng cần thiết để phục vụ cho công việc. Bên cạnh đó, còn có thể giúp ích cho cuộc sống thường nhật. Những kỹ năng mềm như cách ăn mặc, quy tắc ứng xử, giải quyết vấn đề với khách hàng, cách phục vụ cơ bản cho đến nghiệp vụ chuyên môn riêng ngành khách sạn,… để có thể đáp ứng giải quyết nhu cầu cho khách hàng. 

Đặc biệt, với đặc thù ngành học là phải thực hành thực tiễn nên các sinh viên có thể nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm và biến những kiến thức này trở thành kỹ năng và hình thành những chuẩn mực, cùng tác phong chuyên nghiệp hơn. Từ đó, mỗi sinh viên đều có thể trở thành những ứng cử viên sáng giá cho các chức vụ trong các nhà hàng, khách sạn lớn trong tương lai. 

Kiến thức và kỹ năng là chiếc chìa khóa để mở rộng tiền đồSinh viên được đào tạo vững kỹ năng mềm ngay từ khi ngồi trên giảng đường

Với những lợi thế này, tin chắc rằng, sinh viên của khối ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sau khi hoàn thành chương trình học sẽ là những nhân sự đầy tiềm năng và được săn đón nồng nhiệt tại nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong thị trường lao động hiện nay và tương lai. 

Xem tiếp: Thực tập sinh ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn: Nhận lương như nhân viên chính thức 

Xét tuyển ngay

5. Điểm chuẩn và phương thức xét tuyển ngành Khối Ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Trường Cao đẳng Sài Gòn tuyển sinh cao đẳng hệ chính quy năm 2023 của khối ngành QUẢN TRỊ DU LỊCH – NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN theo 3 phương thức xét tuyển ưu tiên:

 • Xét tuyển bằng Học bạ của Học kỳ I lớp 12:
  • Đạt điểm trung bình môn Học kỳ I lớp 12 (năm học 2022 – 2023) từ 4 điểm trở lên;
  • Tốt nghiệp THPT 

  Xét tuyển bằng Học bạ của Học kỳ II lớp 12:

  • Đạt điểm trung bình môn Học kỳ II lớp 12 (năm học 2022 – 2023) từ 4 điểm trở lên;
  • Tốt nghiệp THPT

  Xét tuyển bằng học bạ lớp 12 (cả năm): 

  • Đạt điểm trung bình môn Cả năm lớp 12 từ 4 điểm trở lên;
  • Đã tốt nghiệp THPT

  xét tuyển bằng kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023:

  • Tốt nghiệp THPT 
  • Có điểm tổ hợp môn thi THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 
  • Điểm thi đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Cao đẳng Sài Gòn quy định và điểm tuyển sinh được xét từ cao xuống đến khi nhận đủ chỉ tiêu.

CAO ĐẲNG SÀI GÒN tự hào là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tân sinh viên, xóa tan 3 nỗi lo của Cha, Mẹ:

 • Không áp lực thi cử: Chỉ xét tuyển, không thi tuyển.
 • Không tăng học phí: Học phí ổn định trong suốt khóa học.
 • Không lo thiếu việc làm: Trường hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp.

 

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Sài Gòn

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website:   https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook:   Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:    https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:     https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:     (028).37.155.033           Hotline:     0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.