Tất tần tật về ngành Marketing hệ cao đẳng 9+
Tin tuyển sinh cao đẳng 9+

Tất tần tật về ngành Marketing hệ cao đẳng 9+

Ngành Marketing được xem là vua của các ngành, trở thành một ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy ngành Marketing cho hệ cao đẳng 9+ là gì? Hiểu về ngành này như thế nào?

Giới thiệu ngành Marketing hệ cao đẳng 9+

Định nghĩa về Marketing rất đa dạng và phong phú. Theo Hiệp hội Marketing Mỹ (American Marketing Association, AMA) cho định nghĩa sau: “Marketing là một nhiệm vụ trong cơ cấu tổ chức và là một tập hợp các tiến trình để nhằm tạo ra, trao đổi, truyền tải các giá trị đến các khách hàng, và nhằm quản lý quan hệ khách hàng bằng những cách khác nhau để mang về lợi ích cho tổ chức và các thành viên trong hội đồng cổ đông.”

Nói một cách đơn giản, Marketing là một quá trình kinh doanh tạo mối quan hệ và làm hài lòng khách hàng. Tập trung vào khách hàng, một trong những thành phần hàng đầu của quản lý doanh nghiệp. Marketing là cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu. 

Marketing có vai trò là cầu nối trung gian giữa hoạt động của doanh nghiệp và thị trường, đảm bảo cho hoạt động của doanh nghiệp hướng đến thị trường, lấy thị trường làm mục tiêu kinh doanh. Nói cách khác, Marketing có nhiệm vụ tạo ra khách hàng cho doanh nghiệp.

ngành marketing hệ cao đẳng 9+ là gì

Giới thiệu ngành Marketing (Nguồn ảnh: Internet)

Ngành Marketing hệ cao đẳng 9+ học những gì?

Chương trình đào tạo Marketing tại Cao đẳng Sài Gòn chú trọng vào kinh nghiệm thực chiến như: Nghiên cứu thị trường, nghiên cứu sản phẩm, phân tích đối thủ cạnh tranh, xây dựng chiến lược quảng cáo, quảng bá hình ảnh,… để tìm kiếm khách hàng mới và tạo mối quan hệ thân thiết với các khách hàng hiện có.

Các học phần của chuyên ngành Marketing hệ cao đẳng 9+ bao gồm: 

 • Kinh tế vi mô
 • Quản trị học
 • Marketing căn bản
 • Quản trị thương hiệu
 • Nghiên cứu thị trường
 • Digital Marketing
 • Kỹ năng xây dựng dự án truyền thông tại agency
 • Tổ chức sự kiện
 • Quảng cáo
 • Quản trị kênh phân phối

chương trình học ngành marketing hệ cao đẳng 9+

Chương trình học Marketing luôn hướng đến khả năng thực chiến  

Chương trình đào tạo chú trọng các hoạt động nghiên cứu, quảng bá, hỗ trợ bán hàng và phân phối các giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến cho người dùng.

Đồng thời, tập trung vào việc nghiên cứu thị trường và hành vi của khách hàng, cũng như phân tích các hoạt động quản trị kinh doanh của các công ty, giúp công ty có thể thu hút, đạt được và giữ chân các khách hàng (và độ trung thành với thương hiệu) bằng việc thỏa mãn các nhu cầu và mong muốn của họ.

Xét tuyển Cao đẳng 9+ Tham quan trường

Ngành marketing hệ cao đẳng 9+ có dễ xin việc không?

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp lớn đến nhỏ, từ startup đến lâu năm đều cần bộ phần Marketing cho sự phát triển và nuôi dưỡng doanh nghiệp. Đặc biệt, trong thời đại kỷ nguyên số lên ngôi “đất dụng võ” cho ngành Marketing ngày càng nhiều. 

Theo khảo sát của Trung tâm dự báo nguồn nhân lực TP.HCM, trong 8 nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao thì ngành Marketing chiếm khoảng 10% nhu cầu tuyển dụng, tương đương khoảng 30.000 lao động với mức lương khởi điểm khá cao so với các ngành học khác.

Được xem là một ngành HOT trong thị trường lao động hiện nay, Marketing được xem là một trong những ngành dễ xin việc vì đây là lĩnh vực bao hàm rộng lớn với nhiều vị trí.

Đặc biệt, hiện nay bởi do xu thế toàn cầu hóa tất cả các công ty đều cần tới đội ngũ Marketing để tạo dựng nên thương hiệu của doanh nghiệp qua các hoạt động tiếp thị sản phẩm trước thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Vì thế, là một người có chuyên môn về lĩnh vực Marketing bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm mà không lo thất nghiệp. 

Ngành Marketing hệ cao đẳng 9+ cơ hội việc làm mở rộng trong thời đại số

Ngành Marketing cơ hội việc làm mở rộng trong thời đại số

Cơ hội việc làm của ngành marketing hệ cao đẳng 9+

Theo một thống kê gần đây cho thấy có tới gần 50% thông tin tuyển dụng ở Việt Nam là tuyển dụng các vị trí thuộc chuyên ngành về Marketing.

Điều này cho thấy nhu cầu nhân lực của ngành này ngày càng tăng cao, nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này, giàu sức sáng tượng, luôn đổi mới, khả năng thực chiến tốt.

Đặc biệt, trong thời đại công nghệ như hiện nay khách hàng ngày càng khắt khe vai trò của Marketing càng được đề cao.

Vậy sau khi ra trường sinh viên ngành Marketing hệ cao đẳng 9+ có thể đảm nhận những vị trí như sau:

Chuyên viên truyền thông

Chuyên viên truyền thông giữ vai trò xây dựng hình ảnh đẹp, tích cho doanh nghiệp. Tại vị trí này bạn sẽ đảm nhận vai trò thiết lập và duy trì quan hệ với các nhà báo để duy trì cơ sở truyền thông, tìm kiếm nhiều cơ hội nâng cao danh tiếng của thương hiệu. 

Content Marketing

Vai trò của Content Marketing là việc sáng tạo, sử dụng các nội dung hữu ích với khách hàng tiềm năng, giúp họ giải quyết các vấn đề của mình, từ đó tạo nên niềm tin cho khách hàng với thương hiệu, sản phẩm của bạn, thúc đẩy họ phát sinh hành vi mua hàng.

Ngành Marketing hệ cao đẳng 9+ với nhiều sự lựa chọn cho sinh viên

Ngành Marketing với nhiều sự lựa chọn cho sinh viên

Digital Marketing 

Trước sự phát triển như vũ bão của các nền tảng online như: Fanpage, Youtube, Tiktok,… các doanh nghiệp không ngần ngại chi tiền chạy trên các nền tảng Marketing Online chiếm lấy lệ thế trên mạng trận 4.0 trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Tại vị trí Digital Marketing sẽ đảm nhận các nhiệm vụ: Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm, phân tích dữ liệu hiệu suất và các số liệu, phân tích đối thủ cạnh tranh, tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua các kế hoạch marketing và quảng cáo sản phẩm,…

Chuyên viên Marketing/ Tổ chức sự kiện

Tại vị trí chuyên viên này bạn là người chịu trách nhiệm chính trong việc quảng bá hình ảnh và sản phẩm. Các công việc mà chúng ta sẽ đảm nhận là:

 • Thực hiện các công việc liên quan đến Marketing như: sáng tạo nội dung, cập nhật thông tin khuyến mại, thông tin sản phẩm…
 • Tham gia các hoạt động đề xuất và kế hoạch ứng dụng công cụ Marketing.
 • Phối hợp cùng các bộ phận để hoàn tất công việc liên quan.

Chuyên viên nghiên cứu thị trường

Là một chuyên viên nghiên cứu thị trường bạn sẽ đảm nhận nhiệm tìm hiểu, nghiên cứu người tiêu dùng, nghiên cứu đối thủ, khai thác nguồn khách hàng tiềm năng dành cho doanh nghiệp. 

Xét tuyển Cao đẳng 9+ Tham quan trường

cơ hội việc làm ngành marketing hệ cao đẳng 9+

Cơ hội việc làm của ngành marketing 

Ngành marketing hệ cao đẳng 9+ học trường nào?

Ngành Marketing hệ cao đẳng 9+ tại Cao đẳng Sài Gòn được xem là một ngành siêu HOT thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Tại Cao đẳng Sài Gòn với việc chương trình học 70%  thực hành cung cấp cho sinh viên các kiến thức nền tảng và kỹ năng Marketing đặc biệt trong xu hướng hội nhập quốc tế và kỷ nguyên 4.0. 

Hiện nay, ngành Marketing là một trong 6 chuyên ngành HOT của chương trình đào tạo Cao đẳng 9+ dành cho các em học sinh tốt nghiệp THCS. Chương trình Cao đẳng 9+ là một bước đột phá trong giáo dục nhằm định hướng phân luồng học sinh ngay từ bậc THCS. 

Chương trình Cao đẳng 9+ có thời gian đào tạo 3,5 năm, theo đó các em được học song song chương trình văn hóa THPT với kiến thức chuyên môn. Giúp các em định hướng nghề nghiệp và gia nhập thị trường lao động từ sớm. 

Tất tần tật về ngành Marketing hệ cao đẳng 9+

Cao đẳng Sài Gòn tuyển sinh chương trình Cao đẳng 9+ với ngành Marketing 

Chương trình đào tạo ngành Marketing hệ Cao đẳng 9+ đặt trọng tâm vào các công cụ và hoạt động của Marketing như: Đặc điểm thị trường, nhu cầu khách hàng, xây dựng và phân phối sản phẩm, quảng bá thương hiệu…

Song song đó, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về Anh văn căn bản, Anh văn chuyên ngành và các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp và kỹ năng trình bày trước công chúng để sẵn sàng hòa nhập vào môi trường làm việc thực tế.

Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thực chiến Cao đẳng Sài Gòn tự tin sẽ trao gửi những hạt giống tương lai của ngành Marketing những kiến thức bám sát thực tiễn nhất.  

Trên đây là “Tất tần tật về ngành Marketing hệ cao đẳng 9+” chúng tôi đưa đến bạn. Mong những thông tin chúng ta cung cấp sẽ giúp bạn có sự định hướng đúng đắn nhất trong tương lai.

Xem thêm: Tốt nghiệp THCS có học Cao đẳng 9+ được không?

————————————————

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH, THỜI GIAN HỌC HỆ CAO ĐẲNG 9+

Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.

Thời gian học: 3,5 năm

Hình thức xét tuyểnXét tuyển cao đẳng 9+

Được nhận cấp bù học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP. 

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN – CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao đẳng Sài Gòn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube: https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại: (028).37.155.033            Hotline: 0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.