Tham quan doanh nghiệp: Tiết học thực tế đầy giá trị của sinh viên Kinh tế
Tin sự kiện

Tham quan doanh nghiệp: Tiết học thực tế đầy giá trị của sinh viên Kinh tế

Tham quan doanh nghiệp luôn mang đến cho sinh viên những cái nhìn mới mẻ, chân thực về bức tranh dung nghề nghiệp đầy màu sắc.

Sinh viên khoa Kinh tế được tham quan doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau

1. Tham quan doanh nghiệp FUJIWA ( Nhà máy sản xuất nước uống ion Niêm cao cấp)

Chiều ngày 4/4 vừa qua, hơn 40 sinh viên ngành Kế toán doanh nghiệp SaigonTech đã có cơ hội tham quan, trải nghiệm thực tế tại nhà máy sản xuất nước ion Hóa theo tiêu chuẩn Nhật Bản – FUJIWA (địa chỉ 286A Hồ Chí Minh) Văn Thắng, Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM).

Đồng hành cùng sinh viên trong chuyến tham quan có ThS. Huỳnh Hạnh Phúc và ThS. Đặng Lê Trần Vũ. Đại diện doanh nghiệp sắp tới là ông Trần Bình Chủng – Phó tổng giám đốc phụ trách đào tạo Nhà máy FUJIWA.

Tham quan doanh nghiệp: Nhà máy FUJIWA

Tham quan doanh nghiệp: Nhà máy FUJIWA

Sinh viên khoa Kinh tế trường Cao đẳng Sài Gòn tham quan doanh nghiệp FUJIWA (Nhật Bản)

Tiếp đó, các bạn được đi tham quan thực tế dây chuyền Sản xuất hiện đại của nhà máy, được giới thiệu về quy trình sản xuất, đóng chai, dán nhãn, quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm, các phương pháp xác định giá thành đối với sản phẩm nước uống đóng chai và quy trình gia công sản phẩm nước tinh khiết dạng lon. 

Ngoài ra, các bạn cũng đi tham quan về các kho hàng của công ty, được giải thích kỹ lưỡng về phương pháp sắp xếp hàng tồn kho, phương pháp xuất kho, các phương pháp lưu trữ hàng tránh làm cho hàng tồn kho bị, Expires… 

2. Tham quan tòa nhà The Prince Residence – Novaland (Bất động sản)

The Prince Residence – Novaland tọa lạc tại số 17-19-21 D Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Phú Nhuận, TPHCM. Tại đây, sinh viên Khoa Kinh tế Trường Cao đẳng Sài Gòn được đại diện doanh nghiệp CBRE Vietnam chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp khi làm việc trong lĩnh vực bất động sản, chăm sóc khách hàng, quản lý vận hành tòa nhà, trung tâm thương mại, khu phức hợp. 

Được biết, CBRE (viết tắt của Coldwell Banker Richard Ellis) là công ty đầu tư và dịch vụ bất động sản thương mại của Mỹ. CBRE Vietnam mang đến các dịch vụ tiêu biểu như: nghiên cứu và tư vấn, tư vấn và định giá, quản lý tài sản, quản lý dự án.

Tham quan doanh nghiệp: tòa nhà The Prince Residence - Novaland 

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện doanh nghiệp trong chuyến tham quan tòa nhà The Prince Residence – Novaland 

Cũng trong buổi tham quan, sinh viên Cao đẳng Sài Gòn đã được đại diện doanh nghiệp giải đáp nhiều thắc mắc xoay quanh các ngành nghề trong lĩnh vực bất động sản như: Kế toán, nhân sự, marketing truyền thông, kinh doanh bán hàng…

3. Tham quan trải nghiệm tại Nhà máy bia Heineken 

Nhà máy sản xuất bia Heineken (170 Lê Văn Khương, Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh) là điểm đến quen thuộc của sinh viên Cao đẳng Sài Gòn các khóa. Đến đây, ngoài được tham quan nhà máy sản xuất bia được xây dựng với quy mô hơn 12,7 ha; sinh viên còn được mát mắt khi ngắm nhìn chuỗi trang thiết bị, máy móc hiện đại cùng quy trình sản xuất bia cực kỳ nghiêm ngặt.

Tham quan doanh nghiệp: nhà máy bia Heneiken

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn còn được trải nghiệm rót bia theo 5 bước tiêu chuẩn tại Nhà máy sản xuất bia Heineken

Tham gia tiết học tại doanh nghiệp – Sinh viên bỏ túi nhiều giá trị

Trường Cao đẳng Sài Gòn tập trung đào tạo trọng tâm gắn liền với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Việc tăng cường tổ chức những tiết học bên ngoài Nhà trường, còn là cơ hội để những nhà tuyển dụng của doanh nghiệp có thể tìm kiếm và kết nối cho mình những ứng viên phù hợp. 

Ngược lại, sinh viên cũng có thể lựa chọn cho mình doanh nghiệp mình mong muốn thực tập và làm việc sau khi hoàn thành chương trình học. Để đạt được điều đó, đòi hỏi các bạn phải không ngừng học tập rèn luyện tích lũy kiến thức và kỹ năng để tương ứng với tiêu chí của nhà tuyển dụng tương lai. 

Tham quan doanh nghiệp: Tiết học thực tế đầy giá trị của sinh viên Kinh tế

Tham quan doanh nghiệp cũng chính là cơ hội để nhà tuyển dụng có thể gặp gỡ và tìm kiếm những ứng viên tiềm năng

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển online

Cao đẳng chính quy: Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Cao đẳng 9+:  Tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website:  https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook:  Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:  https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:  (028).37.155.033             Hotline:  0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.