Thắt chặt mối quan hệ “Sinh viên - Nhà trường - Doanh nghiệp” 
Tin nổi bật

Thắt chặt mối quan hệ “Sinh viên – Nhà trường – Doanh nghiệp” 

Trong nhiều năm vừa qua, Trường Cao đẳng Sài Gòn không ngừng đẩy mạnh hoạt động liên kết doanh nghiệp, vừa góp phần nâng cao chất lượng đào tạo vừa tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên.


1. Sinh viên thường xuyên “chạm mặt” doanh nghiệp từ năm nhất 

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên diễn ra của Trường Cao đẳng Sài Gòn nhằm giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh về công việc trong tương lai.

Ngày 01/08/2023, Khoa Công nghệ Thông tin Trường Cao đẳng Sài Gòn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ An toàn thông tin TP. Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần DigiTech Solutions tổ chức hoạt động kiến tập tại doanh nghiệp dành cho các sinh viên khóa 2022 và Tân sinh viên khóa 2023. 

Sinh viên cùng các Công ty Cổ phần Dịch vụ An toàn thông tin TP. Hồ Chí MinhSinh viên cùng các Công ty Cổ phần Dịch vụ An toàn thông tin TP. Hồ Chí Minh

Đại diện các Công ty đã giới thiệu mô hình tổ chức phòng ban tại công ty, chức năng cụ thể của từng vị trí công việc. Sinh viên SaigonTech cũng được tham quan khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp; quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, các bạn hiểu được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của các doanh nghiệp công nghệ để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực để gia nhập vào môi trường các bạn yêu thích.

Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin đang lắng nghe những chia sẻ về ngành nghề của các anh/chị Công ty Cổ phần DigiTech SolutionsSinh viên Khoa Công nghệ Thông tin đang lắng nghe những chia sẻ về ngành nghề của các anh/chị Công ty Cổ phần DigiTech Solutions

Tham gia trong chuyến kiến tập, bạn Đặng Thị Mỹ Thường, sinh viên năm nhất ngành Lập trình máy tính đã không ngần ngại chia sẻ: “Buổi tham quan doanh nghiệp thật ý nghĩa, đây là lần đầu tiên em được đi đến một nơi làm việc thực tế như vậy. Em nghĩ em đã chọn đúng môi trường học tập. Em mong sẽ được tiếp tục tham gia nhiều chuyến tham quan, kiến tập để học hỏi, trau dồi kiến thức”.

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Bạn Đặng Thị Mỹ Thường, sinh viên năm nhất ngành Lập trình máy tínhBạn Đặng Thị Mỹ Thường, sinh viên năm nhất ngành Lập trình máy tính 

Hoạt động kiến tập trong tất cả các ngành nghề đối với sinh viên Cao đẳng Sài Gòn không chỉ là cơ hội để những “nhân sự tiềm năng trong lai” được học hỏi, áp dụng những kiến thức lý thuyết vào trải nghiệm trong môi trường làm việc thực tiễn. Đồng thời, điều này cũng góp phần nâng cao ý thức trau dồi năng lực chuyên môn, tăng cường rèn luyện kỹ năng mềm trong sinh viên, mở ra nhiều hơn cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. 

Mong rằng, sự hợp tác giữa Trường Cao đẳng Sài Gòn và Công ty Cổ phần Dịch vụ An toàn thông tin TP. Hồ Chính cùng Công ty Cổ phần DigiTech Solutions ngày bền chặt và sẽ có thêm nhiều hoạt động mới cho sinh viên trong thời gian tới. 

Thầy Cô cùng sinh viên trường Cao đẳng Sài Gòn và đại diện doanh nghiệpThầy Cô cùng sinh viên trường Cao đẳng Sài Gòn và đại diện doanh nghiệp

2. Mở rộng “bản đồ” đối tác, tạo cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp

Từ năm 2001 đến nay, Trường Cao đẳng Sài Gòn đã tiến hành ký kết hợp tác với gần 1000 doanh nghiệp đầu ngành trong đa lĩnh vực. “Bản đồ” đối tác không ngừng được mở rộng, nâng cao hơn nữa trải nghiệm học tập cho sinh viên của tất cả các ngành đào tạo, hướng đến giáo dục gắn liền với thực tiễn. 

Cùng với đó, chứng kiến sự chuyển dịch ngày càng mạnh mẽ cũng như sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường lao động hiện nay. Cao đẳng Sài Gòn luôn có sự đầu tư và thường xuyên thay đổi định kỳ chương trình đào tạo để phù hợp với thực tiễn và nhu cầu của xã hội. Và chính doanh nghiệp đóng một vai trò không hề nhỏ trong việc thay đổi này.

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Trường Cao đẳng Sài Gòn đã xây dựng chương trình đào dựa trên những ý kiến, đóng góp, đặt hàng từ những doanh nghiệp hàng đầu. Mang đến một chương trình học tập cho sinh viên thực tiễn và hiệu quả nhất.

Tăng cường kênh kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp cũng là hướng đi tối ưu nhất mà Cao đẳng Sài Gòn đang ngày đêm xây dựng để giúp sinh viên học gì làm nấy, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng sinh viên tốt nghiệp rồi thất nghiệp.

Sau nhiều năm triển khai và đẩy mạnh mô hình “Sinh viên – Nhà trường – Doanh nghiệp”, chất lượng đầu ra của sinh viên SaigonTech được cải thiện rõ rệt. Hiện tại, 100% sinh viên của trường sau tốt nghiệp có việc làm ngay tại các công ty lớn, nhỏ trên cả nước. 

Mở rộng “bản đồ” đối tác, tạo cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệpMở rộng “bản đồ” đối tác, tạo cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Sài Gòn

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website:   https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook:   Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:    https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:     https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:     (028).37.155.033           Hotline:     0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.