Thí sinh 2K5 được dùng chứng chỉ IELTS để miễn thi Ngoại ngữ

Thí sinh 2K5 được dùng chứng chỉ IELTS cấp sau ngày 10/09 để miễn thi tốt nghiệp Ngoại ngữ

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo chấp nhận chứng chỉ IELTS đủ điều kiện, cấp sau ngày 10/09/2022 để xét miễn thi tốt nghiệp môn Ngoại ngữ, sau khi bị hàng trăm thí sinh phản ứng.

Trong văn bản trưa 15/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, để “bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người học”, những thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ của nước ngoài, trong đó có IELTS cấp sau ngày 10/9 vẫn được xét miễn thi và tính điểm 10 môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thông báo được đưa ra 5 ngày sau khi Cục Quản lý chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương xác minh chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của thí sinh diện miễn thi. Theo đó, các chứng chỉ hợp pháp để miễn bài thi Ngoại ngữ phải được cấp trước ngày 10/9/2022 – thời điểm nhiều đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS ở Việt Nam chưa kịp hoàn thiện các thủ tục pháp lý để được Bộ cấp phép.

Việc này khiến hàng nghìn thí sinh có chứng chỉ IELTS mất cơ hội được miễn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Như tại TP Hồ Chí Minh (HCM), hơn 750 thí sinh bị ảnh hưởng. Phụ huynh và thí sinh bức xúc khi thông báo thay đổi được đưa ra trước kỳ thi khoảng hai tuần, khiến học sinh bất ngờ, không có thời gian ôn luyện, chuẩn bị.

Theo quy định hiện hành, thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên hoặc tương đương, hạn sử dụng còn ít nhất tới ngày 27/6/2023 được miễn và tính điểm 10 môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp. Năm nay, cả nước có hàng chục nghìn thí sinh thuộc diện này, trong đó riêng Hà Nội là 16.000, TP HCM gần 10.000.

Thí sinh 2K5 được dùng chứng chỉ IELTS cấp sau ngày 10/09 để miễn thi tốt nghiệp Ngoại ngữ

Bộ Giáo dục và Đào tạo miễn thi tốt nghiệp Ngoại ngữ với mọi chứng chỉ IELTS.

Ngoài ra, IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ nước ngoài khác còn được sử dụng rộng rãi trong công nhận chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên, xét tuyển đầu vào đại học, du học, thậm chí xét tuyển cấp hai và cấp ba.

Do đó, việc hoãn thi IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ vào tháng 11 năm ngoái đã dẫn đến nhiều sự cố. Hồi đầu năm, hàng nghìn sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Điện lực không được công nhận chứng chỉ Tiếng Anh Aptis Esol để xét tốt nghiệp, phải khiếu nại kéo dài. Đến tháng 5, Đại học Y Dược TP HCM từ chối chứng chỉ IELTS của 44 ứng viên đăng ký xét tuyển thạc sĩ, tiến sĩ.

Các sự việc chỉ được giải quyết khi Cục Quản lý chất lượng đề nghị các bên liên quan phối hợp, đồng thời công nhận chứng chỉ IELTS có giá trị trong tuyển sinh và đào tạo.

Theo VnExpress.

Xét tuyển ngay  Xem chính sách học bổng

Mỗi mùa thi tới, điểm số luôn là điều ám ảnh đối với các bạn học sinh. Đặc biệt, kì thi THPT Quốc gia 2023 – Một kì thi mang tính bước ngoặt đang cận kề thì không chỉ điểm số mà muôn vàn nỗi lo, áp lực khác đang đè nặng lên tâm lí các bạn. Với mong muốn hỗ trợ thí sinh, giảm đi áp lực thi cử, học được ngành nghề phù hợp theo sở thích, nhu cầu, Cao đẳng Sài Gòn thông báo 3 phương thức tuyển sinh Cao đẳng hệ chính quy năm 2023:

Phương thức 1: Xét kết quả học tập HK1 lớp 12 bậc THPT hoặc tương đương.

Phương thức 2: Xét kết quả học tập trung bình cả năm lớp 12 bậc THPT hoặc tương đương.

Phương thức 3: Sử dụng kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) năm 2022 để xét tuyển. Điểm xét tuyển: Tổng điểm 3 môn của tổ hợp đăng ký xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có).

Cao đẳng Sài Gòn hy vọng các bạn trẻ GENZ 2K5 có những bài thi thật tốt và được đồng hành cùng các em trên chặng đường sắp tới. 

CAO ĐẲNG SÀI GÒN tự hào là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tân sinh viên, xóa tan 3 nỗi lo của Cha, Mẹ:

– Không áp lực thi cử: Chỉ xét tuyển, không thi tuyển.

– Không tăng học phí: Học phí ổn định trong suốt khóa học.

– Không lo thiếu việc làm: Trường hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp.

Cao đẳng chính quy:  Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Hình thức xét tuyển: Tuyển sinh trực tuyến

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN – CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:   https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:   https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:   (028).37.155.033              Hotline:   0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.