Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT?

Từ nay đến hết 27/7, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo; đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học muộn nhất đến 30/7.

1. Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong hai ngày 28-29/6 với hơn một triệu thí sinh dự thi. Trong đó, hơn 943.300 sử dụng kết quả vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. 

Thí sinh tra cứu tại: https://diemthi.vnexpress.net bằng cách nhập số báo danh và bấm tra cứu. 

2. Quy trình làm đơn phúc khảo thí sinh 2K5 nên nắm

Sáng 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT của hơn một triệu thí sinh.

Nếu thắc mắc về kết quả, từ 18 đến hết 27/7, thí sinh làm đơn phúc khảo tại nơi đăng ký xét tuyển. Hội đồng thi sẽ xem xét và công bố quyết định phúc khảo 15 ngày tiếp theo (28/7-12/8).

Về quy trình, khi nhận được đơn của thí sinh, Hội đồng thi sẽ tra cứu từ số báo danh để tìm số phách bài thi tự luận hoặc phiếu trả lời trắc nghiệm, sau đó rút bài thi để đối chiếu, kiểm tra với phiếu thu bài.

Với Ngữ văn – môn tự luận duy nhất, mỗi bài thi sẽ được hai giáo viên chấm lại. Nếu kết quả của hai người giống nhau, điểm này được lấy làm điểm phúc khảo; còn chênh lệch thì bài được giao cho trưởng Ban phúc khảo chấm lần ba. Khi 2/3 người chấm trùng kết quả, điểm đó được dùng làm điểm phúc khảo. Trong trường hợp ba người chấm ra kết quả khác nhau, điểm được lấy là trung bình cộng.

Nếu điểm phúc khảo lệch với điểm đã công bố từ 0,25 trở lên, bài thi được điều chỉnh điểm.

Với bài trắc nghiệm, Hội đồng thi sẽ đối chiếu từng câu trả lời thí sinh đã tô trên phiếu với hình ảnh quét lưu trong máy tính. Nếu phát hiện sai lệch, cán bộ phải xác định rõ nguyên nhân và in kết quả chấm ở thời điểm trước và sau khi sửa lỗi để lưu hồ sơ.

3. Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2023

Ngày 22/7, thí sinh sẽ biết kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để được xét công nhận tốt nghiệp, các em cần đạt điểm tất cả bài/môn thi trên 1 và có điểm xét tuyển từ 5 trở lên. Điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2023 được tính theo công thức:

thi sinh can lam gi sau khi biet diem thi tot nghiep thpt 1

Muộn nhất ngày 24/7, thí sinh sẽ nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, chứng nhận kết quả thi, học bạ.

Cùng thời gian này, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn mở hệ thống xét tuyển đại học trực tuyến, hạn tới 17h ngày 30/7. Thí sinh cần nhập nguyện vọng, kể cả trong trường hợp đã trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển sớm (xét học bạ, điểm thi đánh giá năng lực, chứng chỉ…) lên hệ thống. Sau đó, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến từ ngày 31/7 tới 6/8.

Từ 17h ngày 22/8, các trường thông báo điểm chuẩn, danh sách trúng tuyển đợt một. Thí sinh xác nhận nhập học trước 17h ngày 6/9.

4. Điều kiện để được xét công nhận tốt nghiệp?

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tuyển tốt nghiệp đạt từ 5,0 trở lên thì được công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đạt ngưỡng điểm và thời hạn theo yêu cầu của bộ được miễn thi ngoại ngữ và tính điểm 10 để xét tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, những trường hợp đủ điều kiện dự thi, được miễn tất cả các bài thi theo các quy định trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT cũng được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Nguồn tổng hợp

CAO ĐẲNG SÀI GÒN  tự hào là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tân sinh viên, xóa tan 3 nỗi lo của Cha, Mẹ:

– Không áp lực thi cử: Chỉ xét tuyển, không thi tuyển.

– Không tăng học phí: Học phí ổn định trong suốt khóa học.

– Không lo thiếu việc làm: Trường hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp.

Cao đẳng chính quy:   Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Hình thức xét tuyển:  Tuyển sinh trực tuyến

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng  dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Sài Gòn

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:  https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:     (028).37.155.033                Hotline:     0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.