Thực tập sinh ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn: Nhận lương như nhân viên chính thức 
Tin sự kiện

Thực tập sinh ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn: Nhận lương như nhân viên chính thức 

Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành học rất được ưa chuộng và được đánh giá là không bao giờ “lỗi thời”, đặc biệt là trong thời đại phát triển như hiện nay. Tại Cao đẳng Sài Gòn (SaigonTech), khối ngành này được xem là “đứa con cưng” khi được nhiều GENZ yêu thích bởi thu nhập “khủng” và nhiều quyền lợi được hưởng ngay từ năm thứ 2 học tập. 


1. Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, khối ngành dịch vụ không khói tiềm năng

Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là khối ngành dịch vụ chuyên về các hình thức giải trí, vui chơi, nghỉ dưỡng và các dịch vụ ăn uống. Đây cũng được xem là lĩnh vực phát triển nhanh chóng và có khả năng hồi phục mạnh mẽ nhất trong bối cảnh nền kinh tế liên tục chuyển biến, đặc biệt là sau đại dịch toàn cầu COVID-19. 

Tại Cao đẳng Sài Gòn, ngành quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn được chia ra thành 3 chuyên ngành nhỏ như sau:

1.1 Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống

Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống là ngành học chuyên sâu về quản lý và tổ chức các hoạt động của nhà hàng, khách sạn một cách hiệu quả nhất như các công việc về phương diện văn hóa, ẩm thực, sự kiện, quản lý hệ thống, giao tiếp với khách hàng, quản trị nhân sự, marketing, cách giải quyết các sự cố xảy ra trong quá trình hoạt động.

Để theo đuổi ngành nghề này sinh viên cần được trang bị, định hướng nghề nghiệp, đào tạo các kiến thức và kỹ năng, nghiệp vụ phù hợp để áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc trong tương lai.

Sinh viên Trường Cao đẳng Sài Gòn trong chuyên ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uốngSinh viên chuyên ngành quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống tại Cao đẳng Sài Gòn

1.2 Quản trị khách sạn

Chuyên ngành quản trị khách sạn sẽ cung cấp cho sinh viên SaigonTech những kiến thức để thiết lập một nơi nghỉ ngơi thoải mái cho khách hàng. Để thực hiện được điều này, sinh viên cần trang bị kiến thức về chương trình quản lý nhân sự, chuẩn bị phòng, cách xử lý phàn nàn của khách hàng cũng như truyền thông quảng cáo. Những kiến thức này không chỉ có thể áp dụng cho hình thức khách sạn lớn, mà còn có thể sử dụng cho việc quản lý nhà nghỉ (motel) hay các khu nghỉ dưỡng cao cấp (resort),…

Sinh viên Trường Cao đẳng Sài Gòn trong chuyên ngành Quản trị khách sạnSinh viên chuyên ngành quản trị Khách sạn tại Cao đẳng Sài Gòn

1.3 Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

Nhiệm vụ của những người theo ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành chính là chăm lo cho khách hàng trong những chuyến du lịch. Vai trò chính là mang đến dịch vụ hoàn thiện ngoài trời cho các khách hàng như: thiết kế tour hấp dẫn, chuẩn bị phương tiện đi lại trong suốt hành trình tham quan và phải đảm bảo an toàn cho họ trong suốt quá trình tham gia tour. 

Giới thiệu đôi nét về ngành Quản trị du lịch và lữ hành.

Sinh viên chuyên ngành quản trịDịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Cao đẳng Sài Gòn

Xem thêm: Lý do học Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chẳng bao giờ sợ thất nghiệp!

2. Đặc quyền của sinh viên Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn 

Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn (Khoa HTM) của Trường Cao đẳng Sài Gòn là một địa chỉ đào tạo ngành dịch vụ hiếu khách đáng tin cậy của quý phụ huynh và học sinh trước xu hướng phát triển nhanh chóng của nhóm ngành này ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Chắc trong tay đội ngũ giảng viên được đào tạo chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước; có dày dặn kinh nghiệm thực tiễn và chuyên sâu kiến thức ngành. Khoa HTM đã và đang không ngừng tạo ra thế hệ sinh viên chuyên nghiệp, “Chắc lý thuyết – Vững tay nghề” ngay khi còn trên ghế nhà Trường.

Xét tuyển ngay Xem chính sách học bổng

2.1 Chương trình đào tạo chú trọng thực hành

Trong quá trình nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, bên cạnh chương trình đào tạo 5+2 đã được áp dụng, Trường Cao đẳng Sài Gòn đã triển khai chương trình đào tạo tạo chuyên biệt 4+3 đối với toàn bộ sinh viên thuộc Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, ứng dụng cho cả 3 chuyên ngành: 

Theo đó, sinh viên theo khối ngành này sẽ có 4 học kỳ học tập tại Trường Cao đẳng Sài Gòn (Địa chỉ: Lô 14, Đường số 5, Công viên Phần Mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. .HCM). Sau đó, với 3 học kỳ cuối, sinh viên sẽ trở thành thực tập sinh hưởng lương tại các doanh nghiệp, công ty trong học kỳ doanh nghiệp. 

Với chương trình đào tạo đặc biệt này, Trường luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng sinh viên trong việc tiếp cận những kiến ​​thức đã học tại nhà trường vào công việc mà không phải trải qua quá trình đào tạo lại. 

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn tham gia lớp học rượu tại hầm rượu Viva House Of WineSinh viên Cao đẳng Sài Gòn tham gia lớp học rượu tại hầm rượu Viva House Of Wine

2.2 Phòng thực hành được thiết kế theo mô hình doanh nghiệp thực tế chuẩn 5* 

Tại Cao đẳng Sài Gòn, phòng thực hành chuyên môn được đầu tư mạnh mẽ, đa dạng, phục vụ cho mục đích rèn luyện kỹ năng, tay nghề cho sinh viên. Một số phòng đã đưa vào thực hành, Phòng thực hành bếp, phòng thực hành lễ tân, phòng thực hành buồng phòng, phòng du lịch, phòng thực hành bàn….

Đồng thời, cơ sở vật chất chuẩn Mỹ được trang bị đầy đủ các trang thiết bị học tập: Thang máy, máy lạnh, phòng hội nghị, rạp chiếu phim, Coffee Lab… Đi kèm với các dịch vụ chăm sóc tinh thần và học tập cho sinh viên hoàn toàn miễn phí. 

Cao đẳng Sài Gòn: Khẳng định chất lượng đào tạo với Phòng thực hành Bếp - BaristaSinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đang thực hành tại Phòng thực hành bếp của trường

2.3 Kiến thức và kỹ năng là chiếc chìa khóa để mở rộng tiền đồ

Sinh viên khi theo học khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chắc chắn đều sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhưng cần thiết để phục vụ cho công việc. Bên cạnh đó, còn có thể giúp ích cho cuộc sống thường nhật. Những kỹ năng mềm như cách ăn mặc, quy tắc ứng xử, giải quyết vấn đề với khách hàng, cách phục vụ cơ bản cho đến nghiệp vụ chuyên môn riêng ngành khách sạn,… để có thể đáp ứng giải quyết nhu cầu cho khách hàng. 

Xét tuyển ngay Xem chính sách học bổng

Đặc biệt, với đặc thù ngành học là phải thực hành thực tiễn nên các sinh viên có thể nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm và biến những kiến thức này trở thành kỹ năng và hình thành những chuẩn mực, cùng tác phong chuyên nghiệp hơn. Từ đó, mỗi sinh viên đều có thể trở thành những ứng cử viên sáng giá cho các chức vụ trong các nhà hàng, khách sạn lớn trong tương lai

 

Kiến thức và kỹ năng là chiếc chìa khóa để mở rộng tiền đồ

Kiến thức và kỹ năng là chiếc chìa khóa để mở rộng tiền đồ

2.4 Giảng viên GENZ, năng động thực chiến 

Đội ngũ giảng viên đang giảng dạy tại Trường là các Tiến sĩ, chuyên gia hàng đầu lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, có kinh nghiệm thực chiến tại nhiều doanh nghiệp và các Nhà hàng – Khách sạn lớn trong và ngoài nước. 

Với những lợi thế này, tin chắc rằng, sinh viên của khối ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sau khi hoàn thành chương trình học sẽ là những nhân sự đầy tiềm năng và được săn đón nồng nhiệt tại nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong thị trường lao động hiện nay và tương lai. 

3. Thực tập từ năm 2, nhận lương như nhân viên chính thức 

Đứng trước tốc độ tăng trưởng “chóng mặt” của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, cơ hội việc làm và mức lương của khối ngành này cũng tăng nhanh không kém. Khi học tại Cao đẳng Sài Gòn, trong học kỳ doanh nghiệp, sinh viên sẽ được tham gia thực tập tại các resort, khách sạn, nhà hàng… mà trường đã liên kết. 

Trong suốt 3 kỳ thực tập ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn tại doanh nghiệp, sinh viên sẽ được hỗ trợ chỗ ăn, chỗ ở và được hưởng lương từ 3.000.000đ – 6.000.000đ/ tháng. Đây là một mức lương được đánh giá khá cao so với mặt bằng chung hiện nay ở vị trí thực tập sinh. Ngoài ra, đặc thù của khối ngành này, thực tập sinh còn có cơ hội được nhận thêm những “bonus” giá trị khác từ khách hàng, đây chính là ưu thế của ngành mà không ai có thể phủ nhận.

Chính vì thế, ngay từ năm thứ 2, các bạn đã hoàn toàn tự chủ tài chính, giảm đi gánh lo chi phí sinh hoạt và yên tâm học tập, làm việc.

Xét tuyển ngay Xem chính sách học bổng

4. Một số đối tác uy tín SaigonTech đã ký kết hợp tác

Sinh viên khi học tập tại trường sẽ tham gia kiến tập, thực tập hưởng lương tại các Resort – Khách sạn là đối tác uy tín của Cao đẳng Sài Gòn, kể đến như:

 • Movenpick Resort Phú Quốc
 • Crown Plaza Resort Phú Quốc
 • Vin Holiday Fiesta Phú Quốc
 • Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc
 • The Anam Resort
 • TTC Hospitality
 • Caravelle Saigon Hotel
 • New World Saigon Hotel
 • Central Palace Hotel
 • Resort Salinda Phú Quốc…

Có thể nói, chương trình đào tạo 4+3 của Cao đẳng Sài Gòn một lần nữa khẳng định mô hình quan hệ vững chắc Nhà trường – Sinh viên – Doanh nghiệp. Với bước đi mạnh mẽ này, SaigonTech khẳng định mình trong đổi mới các hoạt động đào tạo, đặc biệt chú trọng gắn liền lý thuyết với thực tiễn, giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi với thị trường lao động trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác MOU giữa Trường Cao đẳng Sài Gòn và Công ty cổ phần VinpearlLễ ký kết ghi nhớ hợp tác MOU giữa Trường Cao đẳng Sài Gòn và Công ty cổ phần Vinpearl

5. Điểm chuẩn và phương thức xét tuyển ngành Khối Ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Trường Cao đẳng Sài Gòn tuyển sinh cao đẳng hệ chính quy năm 2023 của khối ngành QUẢN TRỊ DU LỊCH – NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN theo 3 phương thức xét tuyển ưu tiên:

 • Xét tuyển bằng Học bạ của Học kỳ I lớp 12:
  • Đạt điểm trung bình môn Học kỳ I lớp 12 (năm học 2022 – 2023) từ 4 điểm trở lên;
  • Tốt nghiệp THPT 

  Xét tuyển bằng Học bạ của Học kỳ II lớp 12:

  • Đạt điểm trung bình môn Học kỳ II lớp 12 (năm học 2022 – 2023) từ 4 điểm trở lên;
  • Tốt nghiệp THPT

  Xét tuyển bằng học bạ lớp 12 (cả năm): 

  • Đạt điểm trung bình môn Cả năm lớp 12 từ 4 điểm trở lên;
  • Đã tốt nghiệp THPT

  xét tuyển bằng kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023:

  • Tốt nghiệp THPT 
  • Có điểm tổ hợp môn thi THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 
  • Điểm thi đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Cao đẳng Sài Gòn quy định và điểm tuyển sinh được xét từ cao xuống đến khi nhận đủ chỉ tiêu.

CAO ĐẲNG SÀI GÒN tự hào là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tân sinh viên, xóa tan 3 nỗi lo của Cha, Mẹ:

 • Không áp lực thi cử: Chỉ xét tuyển, không thi tuyển.
 • Không tăng học phí: Học phí ổn định trong suốt khóa học.
 • Không lo thiếu việc làm: Trường hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Sài Gòn

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website:   https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook:   Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:    https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:     https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:     (028).37.155.033           Hotline:     0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.