Tốt nghiệp THCS có học Cao đẳng 9+ được không?
Tin tuyển sinh cao đẳng 9+

Tốt nghiệp THCS có học Cao đẳng 9+ được không?

Tốt nghiệp THCS học Cao đẳng được không?” Đây có lẽ là thắc mắc chung của nhiều phụ huynh hiện nay. Cùng chúng tôi tìm lời giải đáp nhé!

Tốt nghiệp THCS học Cao đẳng được không?

Trong những năm gần đây, việc phân luồng giáo dục luôn là một vấn đề cấp bách ở nước ta. Bởi lẽ, tình trạng học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đi làm những công việc lao động phổ thông mà không qua đào tạo nghề nghiệp ngày càng nhiều. Điều này không chỉ khiến các em không định hướng đúng ngành nghề, mà còn dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp cao. 

Dựa vào số liệu thống kê, mỗi năm nước ta có khoảng 1,2 triệu học sinh tốt nghiệp THCS và đa số được định hướng học tiếp lên THPT. Số ít còn lại thì theo hướng học lên trung cấp và vừa làm vừa học tiếp THPT theo chương trình giáo dục thường xuyên. 

Theo quan điểm của một số chuyên gia cho rằng, việc định hướng học sinh tốt nghiệp THCS học Cao đẳng sẽ tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao. Bởi vì, vấn đề thu hút đầu tư, kinh tế chậm phát triển là do thiếu đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, được đào tạo bài bản.

Do vậy, giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo hệ trung cấp và cao đẳng đó là mở rộng mô hình đào tạo Cao đẳng 9+ dành cho học sinh đã tốt nghiệp THCS. 

tốt nghiệp thcs học cao đẳng được không

Tốt nghiệp THCS học Cao đẳng được không?

Chương trình đào tạo Cao đẳng 9+ đảm bảo được thiết kế tổng thể cho sinh viên với đào tạo văn hoá phổ thông song song với đào tạo nghề. Điều này giúp đảm bảo các em có đủ điều kiện để tiếp tục học liên thông lên trình độ cao hơn.

Quý Phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn yên tâm về thời gian đào tạo hệ Cao đẳng 9+ được “cân đo đong đếm” thiết kế phù hợp và tuân theo quy định Luật giáo dục nghề nghiệp. Đảm bảo tuyệt đối điều kiện – chất lượng đầu ra – tối ưu thời gian, chi phí.

Xét tuyển Cao đẳng 9+ Tham quan trường

Lợi ích vượt trội của chương trình đào tạo Cao đẳng  9+

Chương trình đào tạo Cao đẳng 9+ dành cho học sinh tốt nghiệp THCS sở hữu rất nhiều lợi ích vượt trội không thể không kể đến như:

– Sau khi hoàn thành chương trình học ở cấp THCS, học sinh chỉ học thêm 3 năm là đã có thể vừa nhận được bằng tốt nghiệp Cao đẳng, vừa nhận Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục THPT;

– Được Bộ GD&ĐT công nhận danh hiệu Cử nhân thực hành/ Kỹ sư thực hành theo ngành nghề đào tạo. Khi đó, cơ hội việc làm được mở rộng, giúp các em có công việc và thu nhập ổn định hơn so với các bạn cùng trang lứa. 

– Có thể học liên thông lên các bậc học cao hơn.

tốt nghiệp thcs học cao đẳng được không

Lợi ích vượt trội của chương trình đào tạo Cao đẳng  9+

Lựa chọn học Cao đẳng 9+ tại Trường Cao đẳng Sài Gòn, tại sao không?

Cao đẳng Sài Gòn tự hào là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội. Với 22 năm phát triển, Cao đẳng Sài Gòn luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh khi định hướng tương lai cho con em mình, với mong muốn được tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường. 

Hàng năm, Trường Cao đẳng Sài Gòn luôn đồng hành xuyên suốt cùng phụ huynh và các em học sinh khi chuẩn bị bước vào “ngưỡng cửa cuộc đời”. Nhà trường sẽ định hướng nghề nghiệp cũng như trau dồi các kỹ năng cần thiết giúp các em vững chắc cho tương lai.

Xét tuyển Cao đẳng 9+ Tham quan trường

tốt nghiệp thcs học cao đẳng được không

Trường Cao đẳng Sài Gòn tư vấn hướng nghiệp đến bậc THCS

Tại Trường Cao đẳng Sài Gòn, khi đăng ký tuyển sinh Cao đẳng 9+ các em sẽ được đào tạo song song chương trình văn hóa Trung học phổ thông và đào tạo nghề. Ưu điểm của chương trình cao đẳng 9+ đó là bám sát thực tiễn và chú trọng thực hành.

Vì vậy, sau 3 năm, sinh viên hệ Cao đẳng 9+ tốt nghiệp hoàn toàn đủ kiến thức, kỹ năng và sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động với mức thu nhập tương xứng.

Dưới đây là một số ngành nghề hệ Cao đẳng 9+ được đào tạo tại Trường Cao đẳng Sài Gòn như:

tốt nghiệp thcs học cao đẳng được không

Cao đẳng Sài Gòn tuyển sinh hệ Cao đẳng 9+

15 tuổi thẳng tiến CAO ĐẲNG – tự tin đi làm sớm cùng SAIGONTECH 

Làm chủ tương lai ngay bây giờ. 

Xem thêm: Mang “nghề” về cho mẹ với hệ Cao đẳng 9+

————————————————

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH, THỜI GIAN HỌC HỆ CAO ĐẲNG 9+

Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.

Thời gian học: 3,5 năm

Hình thức xét tuyểnXét tuyển cao đẳng 9+

Được nhận cấp bù học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP. 

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM.

Website:  https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:   https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:   https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:   (028).37.155.033              Hotline:   0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.