Chương trình "1 ngày làm sinh viên" với Quận Đoàn 12
Tin nổi bật

Cao đẳng Sài Gòn: Trải nghiệm chương trình “1 ngày làm sinh viên”

Sáng nay, 25/06, Trường Cao đẳng Sài Gòn phối hợp với Quận Đoàn 12 tổ chức thành công chương trình trải nghiệm “1 ngày làm sinh viên” và diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường – Cách nhận biết và phòng chống ma túy trong học đường” đã thu hút hơn 200 Chiến sĩ Hoa phượng đỏ là học sinh các trường THPT, trung tâm GDNN – GDTX trên địa bàn Quận 12. 

Đây là chương trình ý nghĩa nhằm tăng cường giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; hạn chế ảnh hưởng, tác động của các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường. Đặc biệt, chương trình trải nghiệm “1 ngày làm sinh viên” đã giúp các bạn học sinh có được định hướng trong việc lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở trường của bản thân.

cao dang sai gon trai nghiem 1 ngay lam sinh vien

Chương trình trải nghiệm “1 ngày làm sinh viên” đã giúp các bạn học sinh có được định hướng trong việc lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở trường của bản thân.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên, Thiếu tá Trương Xuân Tiến – Cán bộ đội Hình sự Công an Quận 12 và Thượng úy Lê Vũ Tuấn – Cán bộ Đội Phòng chống Ma túy Công an Quận 12 đã thông tin, chia sẻ đến các em học sinh những kiến thức hữu ích, thiết thực về các hành vi bạo lực học đường, các chất cấm đối với lứa tuổi học sinh và cách phòng tránh.

Qua đó, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn, sâu hơn về các quy định của pháp luật có liên quan đến các hành vi bạo lực học đường, việc mua bán, tàng trữ, sử dụng các chất cấm đối với người dân nói chung và đối với lứa tuổi học sinh nói riêng. Bên cạnh đó, các báo cáo viên đã chia sẻ những hình ảnh, video ngắn và thực trạng tâm lý người trẻ tuổi, đặc biệt là học sinh hiện nay đang rất dễ bị kích động bạo lực và bị lôi kéo, dụ dỗ sử dụng các chất cấm như: rượu, bia, thuốc lá điện tử, ma túy, pháo nổ,…

Ngoài ra, các báo cáo viên đã hướng dẫn, trao đổi các kỹ năng về cách phòng tránh các hành vi bạo lực và sử dụng chất cấm để có được nếp sống văn minh, an toàn. Từ đó, giúp các em học sinh nâng cao nhận thức trong việc xây dựng tình bạn đẹp, có lối sống lành mạnh, văn minh, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước.

Thiếu tá Trương Xuân Tiến - Cán bộ đội Hình sự Công an Quận 12 chia sẻ đến các em học sinh những kiến thức hữu ích, thiết thực về các hành vi bạo lực học đường, các chất cấm đối với lứa tuổi học sinh và cách phòng tránh

 Thiếu tá Trương Xuân Tiến – Cán bộ đội Hình sự Công an Quận 12 chia sẻ đến các em học sinh những kiến thức hữu ích, thiết thực về các hành vi bạo lực học đường, các chất cấm đối với lứa tuổi học sinh và cách phòng tránh

Thượng úy Lê Vũ Tuấn - Cán bộ Đội Phòng chống Ma túy, Công an Quận 12 chia sẻ về tác hại ma túy, thuốc lá điện tử ảnh hưởng tới bản thân

Thượng úy Lê Vũ Tuấn – Cán bộ Đội Phòng chống Ma túy, Công an Quận 12 chia sẻ về tác hại ma túy, thuốc lá điện tử ảnh hưởng tới bản thân

Với chương trình “1 ngày làm sinh viên” giúp các bạn học sinh có cơ hội được trải nghiệm, trực tiếp hòa mình vào môi trường học tập tại Cao đẳng Sài Gòn, qua đó có những lựa chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp với năng lực bản thân. Chương trình diễn ra với các hoạt động nổi bật như giới thiệu tổng quan về trường, tư vấn về các ngành đào tạo và thông tin tuyển sinh của trường; tổ chức tham quan, giới thiệu các phòng chức năng.

Các bạn được tham qua mô hình học tập thực hành với các phòng thực hành của các ngành học, mô hình nhà hàng – khách sạn, Xưởng thực hành máy tính, phòng Studio, phòng thực hành lập trình máy tính, phòng phòng Lab hiện đại, hệ thống Thư viện khang trang… 

Chương trình trải nghiệm thực tế “1 ngày làm sinh viên” đã giúp các bạn học sinh các trường THPT, trung tâm GDNN – GDTX trên địa bàn Quận 12 hiểu hơn về môi trường năng động, về cuộc sống khi trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Sài Gòn. Qua đó tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích từ các chuyên đề đến từ các giảng viên, báo cáo viên nhằm nâng cao kiến thức và cải thiện bản thân mình. 

Tin rằng, các bạn học sinh của chúng ta đã có một ngày trải nghiệm thật ý nghĩa, thật bổ ích tại trường Cao đẳng Sài Gòn. Đặc biệt, với những kiến thức được tích lũy qua chuyên đề sẽ giúp các Chiến sĩ Hoa phượng đỏ trong việc tự tin tuyên truyền trong nhà trường, cộng đồng và xã hội cũng như lựa chọn được ngành học phù hợp với sở trường, đam mê và năng lực của bản thân.

Một số hình ảnh của chương trình: 

cao dang sai gon trai nghiem mot ngay lam sinh vien 3

Cao đẳng Sài Gòn: Trải nghiệm chương trình “1 ngày làm sinh viên”

cao dang sai gon trai nghiem mot ngay lam sinh vien 5

cao dang sai gon trai nghiem mot ngay lam sinh vien 6

CAO ĐẲNG SÀI GÒN tự hào là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tân sinh viên, xóa tan 3 nỗi lo của Cha, Mẹ:

– Không áp lực thi cử: Chỉ xét tuyển, không thi tuyển.

– Không tăng học phí: Học phí ổn định trong suốt khóa học.

– Không lo thiếu việc làm: Trường hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp.

Cao đẳng chính quy:  Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Hình thức xét tuyển: Tuyển sinh trực tuyến

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Sài Gòn

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website:  https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook:  Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok:   https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube:   https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:   (028).37.155.033              Hotline:   0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.