Ưu điểm của chương trình Cao đẳng 9+ - Cao đẳng Sài Gòn
Tin tuyển sinh cao đẳng 9+

Ưu điểm của chương trình Cao đẳng 9+

Mô hình đào tạo Cao đẳng 9+ đang được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm trước bước ngoặt thi tuyển 10 trong tháng 6 tới đây. Vậy ưu điểm của chương trình Cao đẳng 9+ là gì? 

Lựa chọn nghề ngay từ bậc học THCS

Từ lâu xu hướng chọn nghề không còn là nỗi lo lắng của lứa tuổi 18 nữa mà đã xuất hiện ngay ở độ tuổi 15,16 khi các em vừa mới tốt nghiệp THCS. Theo  thống kê của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tính đến giữa năm 2021, cả nước có hơn 300.000 học sinh THPT vừa học văn hóa, vừa học nghề, cung cấp nguồn nhân lực quan trọng cho thị trường lao động.

Việc quyết định chọn nghề dựa vào rất nhiều yếu. Cha mẹ phải hiểu rõ con mình về cả mặt năng lực và tinh thần. Từ xưa, nhiều gia đình đặt nặng thành tích của con gây ra áp lực lên đôi vai của con trẻ.

Xã hội ngày càng phát triển, tuy duy trong giáo dục nghề nghiệp cũng đã đổi khác, bậc phụ huynh nên hiểu rõ khả năng của các em, hướng nghiệp từ sớm để có sự lựa chọn nghề nghiệp ổn định và hướng đi chắc chắn.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu tiếp cận nghề từ sớm do đó chương trình Cao đẳng 9+ dành cho học sinh tốt nghiệp THCS ra đời. Chương trình giúp cho việc lựa chọn định hướng nghề của các em trở nên dễ dàng hơn ngay từ bậc học THCS.

ưu điểm của chương trình 9+

Hệ Cao đẳng 9+ đang dần biến hiện phổ biến

Chương trình Cao đẳng 9+ tích hợp song song văn hoá và kỹ năng nghề nghiệp

Chương trình Cao đẳng 9+ ở những nước phát triển như Nhật Bản, Đức, Singapore là mô hình khá phổ biến. Tại Việt Nam mô hình này đang được nhân rộng giúp phân luồng nguồn lao động ngay từ bậc THCS, giảm áp lực cạnh tranh nghề nghiệp cho sinh viên.

Chương trình đào tạo Cao đẳng 9+ là sự tối ưu hóa chương trình văn hóa và việc học nghề. Theo đó, các bạn sẽ được học song song kiến thức để hoàn thành chương trình THPT, đồng thời trau dồi kỹ năng thực hành nghề nghiệp.

ưu điểm của chương trình tuyển sinh cao đẳng 9+

Chương trình 9+

Cao đẳng Sài Gòn là một trong những đơn vị đưa chương trình Cao đẳng 9+ đến các bạn trẻ. Với chương trình học song song kiến thức THPT với 4 môn học chính và lựa chọn đào tạo 6 ngành cực hot hiện nay, đáp ứng nhu cầu nhân lực thời kỳ hội nhập.

Bên cạnh đó, chương trình Cao đẳng 9+ của trường Cao đẳng Sài Gòn với thời gian ngắn chỉ từ 3 năm sẽ giúp các bạn giảm chi phí đáng kể trong quá trình học tập, sinh hoạt như vậy với lộ trình truyền thống. Đồng thời, những ưu điểm của chương trình Cao đẳng 9+ không những tạo những điều kiện thuận lợi cho người học, mà còn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong giáo dục nghề nghiệp.

Xét tuyển Cao đẳng 9+ Tham quan trường

Cơ hội việc làm rộng mở cho hệ Cao đẳng 9+

Thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), số lượng học viên học văn hóa và học nghề tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường cao đẳng, trung cấp nghề thuộc đơn vị quản lý tăng đều theo từng năm học.

Tỷ lệ học viên có bằng trung cấp nghề sau tốt nghiệp THPT tăng từ 95,8% lên 98%. Năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT tiếp tục giao 1.150 chỉ tiêu tuyển sinh học sinh đã tốt nghiệp THCS vào học văn hóa và học nghề hệ trung cấp cho các trường nghề.

Theo đánh giá của ngành Lao động, mô hình 9+ là hướng đi phù hợp với những bạn trẻ mong muốn nhanh chóng gia nhập thị trường lao động đầy cạnh tranh hiện nay. Nắm bắt được lợi thế đó, các trường nghề đã chủ động xây dựng chương trình tích hợp phù hợp (theo Cổng thông tin Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp).

việc làm sau khi học xong hệ cao đẳng 9

Định hướng sau khi học xong hệ thống 9+

Hiện nay, đại đa số các nhà tuyển dụng đều đánh giá rất cao những ứng viên trẻ tuổi, bản lĩnh và tự tin với tay nghề của mình. Có trong tay tấm bằng Cao đẳng ở độ tuổi 18-19 các bạn theo học hệ Cao đẳng 9+ đã đi trước các bạn đồng niên 3-4 tuổi. Đây cũng là ưu điểm của chương trình Cao đẳng 9+ giúp các bạn sẽ tự tin tham gia làm việc, tự lập, tự xây dựng cuộc sống của mình sau khi ra Trường.

Đặc biệt, khi bạn theo học hệ Cao đẳng 9+ tại Trường Cao đẳng Sài Gòn, nơi tọa lạc trong khuôn viên Công viên Phần mềm Quang Trung. Tại đây, có hơn 200 công ty đa quốc gia, cơ hội nghề nghiệp mở rộng đối với các bạn trẻ.

Chương trình Cao đẳng 9+ tại Cao đẳng Sài Gòn

Các chuyên ngành đào tạo:

Đối tượng xét tuyển cao đẳng 9+:

 • Tốt nghiệp THCS (lớp 9)
 • Học sinh chưa hoàn thành chương trình văn hóa THPT

Lợi ích khi học cao đẳng 9+ tại Cao đẳng Sài Gòn: 

 • Học Phí ỔN ĐỊNH trong suốt khóa học;
 • KHÔNG ÁP LỰC về học tập, thi cử;
 • Thực hành 70% thời lượng chương trình học;
 • Môi trường học tập đạt CHUẨN;
 • Giảng viên nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý và giảng dạy;
 • RÚT NGẮN THỜI GIAN, TIẾT KIỆM chi phí học tập; 
 • Được Nhà Nước cấp bù chi phí học nghề (Theo NĐ 81-TTCP);
 • Được LIÊN THÔNG lên các bậc học cao hơn dễ dàng;
 • Đảm bảo VIỆC LÀM sau khi tốt nghiệp.

15 tuổi thẳng tiến CAO ĐẲNG – tự tin đi làm sớm cùng SAIGONTECH 

Xem thêm: Hướng đi nào cho học sinh học hết lớp 9?

————————————————

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH, THỜI GIAN HỌC HỆ CAO ĐẲNG 9+

Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.

Thời gian học: 3,5 năm

Hình thức xét tuyểnXét tuyển cao đẳng 9+

Được nhận cấp bù học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP. 

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM.

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube: https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại:   (028).37.155.033              Hotline:   0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.