Workshop “Xu hướng phát triển và cơ hội hấp dẫn trong lĩnh vực điện toán đám mây”
Tin sự kiện

Workshop “Xu hướng phát triển và cơ hội hấp dẫn trong lĩnh vực điện toán đám mây”

Ngày 28/03/2023, trường Cao đẳng Sài Gòn đã tổ chức buổi Workshop Online “Xu hướng phát triển và cơ hội hấp dẫn trong lĩnh vực điện toán đám mây”. Với sự tham gia của diễn giả Nguyễn Gia Hưng – Trưởng nhóm kiến trúc sư giải pháp thuộc công ty AWS Viet Nam và hơn 50 sinh viên. 

Sự kiện nhằm giúp sinh viên các ngành và đặc biệt là ngành Công nghệ thông tin có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi, giao lưu với chuyên gia trong lĩnh vực điện toán đám mây tại Việt Nam. Tại đây, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực điện toán đám mây, xu hướng cũng như tầm nhìn và sự phát triển của lĩnh vực này tại thị trường Việt Nam hiện nay. 

Workshop “Xu hướng phát triển và cơ hội hấp dẫn trong lĩnh vực điện toán đám mây”

2

Buổi Workshop thu hút sự quan tâm của sinh viên

Điện toán đám mây là việc phân phối các tài nguyên CNTT theo nhu cầu qua Internet với chính sách thanh toán theo mức sử dụng. Thay vì mua, sở hữu và bảo trì các trung tâm dữ liệu và máy chủ vật lý, bạn có thể tiếp cận các dịch vụ công nghệ, như năng lượng điện toán, lưu trữ và cơ sở dữ liệu, khi cần thiết, từ nhà cung cấp dịch vụ đám mây.

Khi được hỏi về sự thách thức phải đối mặt và giải pháp khi triển khai điện toán đám mây diễn giả Nguyễn Gia Hưng cho biết: “Hành trình đưa một doanh nghiệp lên mây mỗi một phần đều có thách thức riêng của nó. Đó là cả quá trình khảo sát, ứng dụng, lựa chọn phương án phù hợp tối ưu chi phí dịch chuyển dần lên, từ đó tối ưu dịch vụ. Tuy khó khăn là vậy nhưng tôi luôn tin rằng “ở đâu có khó khăn, ở  đó có cơ hội.””

Workshop “Xu hướng phát triển và cơ hội hấp dẫn trong lĩnh vực điện toán đám mây”

Hnh trnh a mt doanh nghip ln my phi thch thc th phi i mt vi rt nhiu mi mt phn iu c thch thc ring ca n l c qu trnh kho st ng dng la chn phng n ph hp ti u chi ph d

Anh Nguyễn Gia Hưng đã có những chia sẻ thiết thực về lĩnh vực điện toán đám mây

Bên cạnh đó, buổi workshop còn là tiền đề cho chuỗi tập huấn về ứng dụng AWS dành cho sinh viên Cao đẳng Sài Gòn, sau khi hoàn thành chuỗi tập huấn các bạn sẽ được giấy chứng nhận đến từ AWS Việt Nam.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Sài Gòn

► Trụ sở chính:   Lô 14, Đường số 5, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Website: https://truongcaodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao Đẳng Sài Gòn

Điện thoại:  (028).37.155.033               Hotline: 0968.253.307

Tin: Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn

“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về ​việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu nghành học của bạn.